“Siêu thị ảo VinMart 4.0” Scan & Go: Khác biệt nằm ở sự tiên phong

YMCONLINE.COM – Ngày 15/03, siêu thị VinMart Times City đã chính thức ra mắt thử nghiệm tính năng VinMart Scan & Go trên ứng dụng VinID. Chỉ sau hai tháng, VinID áp dụng chương trình này cùng siêu thị ảo VinMart 4.0 trên hệ thống 73 siêu thị, tung ưu đãi để thu hút người dùng. Vậy, Scan & Go thực chất là gì, và nó có gì khác biệt so với những công nghệ thanh toán online trước đây?

Scan & Go: Người Việt Nam, dùng hàng Việt Nam

Thông thường, mỗi khi mua sắm, điều ám ảnh nhất với mọi người chính là lúc phải xếp hàng thanh toán. “Mình luôn ghét shopping, ở nhà mở máy tính điện thoại xem từng đồ thì lười, mà đến siêu thị thì rất ngại phải chờ lâu.” Bạn Phương Chi K57, KTQT chia sẻ.

Nỗi ám ảnh khi mua sắm mang tên xếp hàng dài.
Nỗi ám ảnh khi mua sắm mang tên xếp hàng dài.

Xuất phát từ tâm lý chung đó, tính năng Scan & Go đã ra đời. Nếu như thông thường, người mua phải trải qua 5 bước từ việc vào siêu thị, lựa chọn các sản phẩm cho vào giỏ, xếp hàng ở quầy chờ thanh toán và lấy hàng về thì khi sử dụng VinMart Scan & Go, người mua sẽ tự quét mã vạch sản phẩm bằng điện thoại, nhanh chóng thanh toán tại quầy. Chỉ trong vòng 2 – 4 tiếng sau, giỏ đồ sẽ được đội ngũ giao hàng của VinMart giao tận tay.

Ứng dụng VinMart Scan & Go.
Ứng dụng VinMart Scan & Go.

Scan & Go được tích hợp trong ứng dụng VinID, bạn có thể tải ứng dụng này trên App Store hay Play Store. Tại màn hình trang chủ ứng dụng, chọn trải nghiệm Scan & Go và cho phép ứng dụng truy cập vị trí hiện tại của bạn. Tùy vào mục đích sử dụng, bạn có thể lựa chọn phương thức thanh toán nhanh hay lấy hàng sau, giao hàng tận nhà. Ngay khi mở tính năng Scan & Go, ứng dụng sẽ xác định vị trí và tự động đưa ra gợi ý những cơ sở VinMart thí điểm gần nhất. Bạn có thể quét mã vạch các sản phẩm lựa chọn bằng cách cho phép ứng dụng truy cập camera và scan barcode in trên bao bì sản phẩm. Ngay khi quét mã vạch, bạn sẽ biết được thông tin sản phẩm bao gồm tên, giá cả, chương trình khuyến mãi đang áp dụng và đồng thời giúp bạn nhanh chóng đưa luôn sản phẩm vào giỏ hàng điện tử của mình.

Các bướ sử dụng VinMart Scan & Go.
Các bước sử dụng VinMart Scan & Go.

Tính năng tương tự như Scan & Go đã xuất hiện ở Hàn Quốc từ năm 2011, tuy nhiên cho đến tháng 3 năm nay mới chính thức được mang về Việt Nam bởi VinID. Tiện ích giao hàng sau ở Việt Nam đã có, mua sắm online cũng không có gì xa lạ, nhưng tính năng tự mình thanh toán và mua sắm qua siêu thị ảo thì thật sự chưa từng xuất hiện. Vậy, tính năng này có gì đặc biệt mà lại “gây sốt” đến vậy?

Scan & Go: Tiên phong những lợi ích mua sắm thời 4.0

Kết hợp công nghệ trên smartphone quen thuộc, không thể phủ nhận rằng Scan & Go của VinMart đã cho thấy một bước tiến mới đầy cạnh tranh trong công nghiệp bán lẻ Việt Nam hiện nay bằng sự tiện lợi nhanh chóng của mình. Giống như VinMart phiên bản số hóa, tính năng này luôn cập nhật và đa dạng các loại mặt hàng, kể cả đồ tươi sống. Chỉ cần quét mã sản phẩm trực tiếp hoặc qua catalog, người mua có thể rủng rỉnh mua đồ và chẳng cần phải xách tay hay ám ảnh xếp hàng dài để chờ đợi thanh toán với ba chế độ nhận hàng: thanh toán nhanh, lấy hàng sau và giao hàng tận nhà.

Người mua hàng giờ đây có thể tự mình thanh toán nhanh chóng.
Người mua hàng giờ đây có thể tự mình thanh toán nhanh chóng.

Quan trọng hơn, Scan & Go có tiềm năng thành công lớn trong tương lai cũng một phần là nhờ hợp tác giao hàng tận nhà với Grab. Thực tế cho thấy, hiện nay độ phủ rộng của hai thương hiệu này hoàn toàn không nhỏ và đều đóng vai trò quan trọng trong đời sống. Do đó, chính sự phủ rộng này đã giúp Scan & Go có thể đánh bại những ứng dụng mua hàng điện tử quen thuộc như Shopee, Tiki, Lazada,… Kết hợp với các ưu đãi cũng như yếu tố an toàn và bảo đảm về mặt sản phẩm, những vấn đề quen thuộc trong vận chuyển như móp đồ, bầm dập,… giờ đây sẽ không còn là yếu tố phải lo ngại khi giao hàng tận nhà.

Dịch vụ giao hàng tận nhà của Scan & Go kết hợp với Grab.
Dịch vụ giao hàng tận nhà của Scan & Go kết hợp với Grab.

“Những đồ dùng thiết yếu thì vẫn phải mua ở VinMart gần nhà, nhưng nhờ Scan & Go nên tớ đã tiết kiệm được bao thời gian đã từng để xuống nhà mua đồ,” bạn Thảo Ngân, K57 KDQT hào hứng về tính năng mới này.

Tạm kết

Bước đầu thành công với tính năng Scan & Go chỉ sau hơn 2 tháng ra mắt, VinID đang có những bước đi thông minh trong lãnh hạt trung gian thanh toán, vừa đang tạo ra thói quen vừa đang đón đầu xu hướng của người tiêu dùng. Với sự dẫn đường của người anh cả này, chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào một thị trường bán lẻ hiện đại và tiện lợi hơn nữa trong tương lai.

Nhật Lệ – Ngân Trần
Nguồn ảnh: Internet.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.