YMCONLINE.COM – Ứng dụng hẹn hò (Dating apps) từ lâu đã không còn xa lạ với giới trẻ. Dù bạn bắt đầu sử dụng những công cụ kết nối này với mục đích rõ ràng hay chỉ đơn thuần vì tò mò, bạn cũng sẽ bước đầu đặt chân vào một thế giới đầy sức hút ẩn sau những cú chạm. Hãy cùng Yo điểm mặt những kiểu người dễ bắt gặp nhất trên các ứng dụng hẹn hò nhé!

Người chơi hệ “sống ảo”

Những người này thường chú ý hơn vào các dòng mô tả, những tấm hình đính kèm thay vì kĩ lưỡng tìm hiểu các thông tin sâu xa của đối phương. Bản thân họ cũng là những người theo chủ nghĩa “hình thức”, rất quan tâm đến ngoại hình. Để có được những tấm ảnh lung linh họ thường tìm đến những “trợ lý” làm đẹp. Những người này có thể được gọi là “bà chúa”, “ông trùm” của những màn kéo chân, bóp mặt đỉnh cao trên ảnh. Chẳng ngạc nhiên khi đã có không ít các câu chuyện hài hước, dở khóc dở cười khi đối phương không thể nhận ra diện mạo ngoài đời vì quá khác giao diện trong ảnh của họ. Bao phen ú òa đến cười ra nước mắt đã gọi tên những người chơi thuộc hệ “sống ảo”. 

Những người chơi hệ “sống ảo”

Những tri kỉ trong làng tám

Ứng dụng hẹn hò ra đời với mục đích chính là những ông tơ bà nguyệt se duyên, kết nối  cho những ai vẫn trong kiếp FA. Thế nhưng cũng không ít người nhờ các ứng dụng hẹn hò mà có thể tìm được những người bạn tri kỉ, tâm giao trong làng “tám”. Mọi thứ chuyện trên đời đều có thể trở thành chủ đề được đưa ra bàn luận sôi nổi. Những người này bắt sóng của nhau nhanh tới mức kì lạ và trở nên thiết một cách nhanh chóng. Khả năng chém gió, mở rộng vấn đề của họ cũng tài năng hơn ai hết. Họ đơn giản là những người rất thích nói chuyện. Nếu tìm được người hợp “cạ” thì lập tức kết thành tâm giao trong làng “tám”. Đúng là “gió tầng nào gặp mây tầng ấy”!

Tri kỉ trong làng tám

“Con sen” chính hiệu

Kiểu người này sở hữu tình yêu vô bờ bến với những vật nuôi đáng yêu. Họ thường sẽ sở hữu ít nhất một thú cưng trong nhà, có thể là chó, mèo hoặc đa dạng loại thú nuôi khác. Điểm chung lớn nhất giữa họ là mỗi người đều dành hàng Gb dung lượng để lưu trữ đủ kiểu khoảnh khắc của những “hoàng thượng” đích thực. Họ cũng vô cùng đam mê với việc post hình thú cưng lên mạng. Họ chọn đến với các ứng dụng hẹn hò để tìm những tâm hồn yêu động vật như mình, trò chuyện về kiếp “con sen” …hay chỉ đơn giản là chia sẻ những khoảnh khắc rụng tim của “boss” nhà mình. Đối với các tín đồ yêu động vật, ứng dụng hẹn hò chính là thiên đường để bầu bạn và tìm kiếm nửa kia có chung sở thích như mình. 

Những người yêu thú cưng vô điêu kiện

“Boss” cao su thời gian khi hẹn hò

Kiểu người này sở hữu siêu năng lực “co giãn” đáng kinh ngạc. Bạn sẽ phải thật kiên nhẫn khi hẹn hò với họ bởi khả năng kéo dài giờ hẹn tới cả tiếng đồng hồ. Khi xuất hiện, họ sẽ luôn vội vàng giải thích cho sự chậm trễ của mình bằng những lý do quen thuộc: “công việc đột xuất”, “do xe hỏng”, “tại tắc đường”,…. Giải thích cho việc tại sao kiểu người này vẫn cứ “cao su” như thế, có thể hiểu chính bản thân họ cảm thấy không cần gấp gáp hay vội vã làm gì. Họ luôn trì hoãn công việc chuẩn bị vì cảm thấy còn thời gian, để rồi khi đã gần tới giờ mới tất tả chạy tới nơi hẹn. Những đối tác cao su này thoạt đầu có thể sẽ hơi phiền toái, nhưng biết đâu đợi chờ là hạnh phúc?

Các kiểu người chơi hệ co giãn

Chúa tể gợi chuyện

Kiểu người này tạo cho chúng ta sự hứng thú bất ngờ trong những cuộc trò chuyện ảo. Họ dẫn dắt cuộc trò chuyện một cách trơn tru với những câu hỏi và lời đáp thú vị. Dưới sự lèo lái của họ, những câu chuyện cứ thế được gợi mở mà không có dấu hiệu dừng lại. Cả hai chỉ thực sự tạm dừng cuộc đối thoại khi được tự nhiên nhắc nhở rằng một đêm đã trôi qua và một ngày mới đã bắt đầu hửng nắng. Những người này tạo ra cảm giác tự nhiên, không gượng ép và dường như càng nói càng gợi mở nhiều vấn đề. Mấu chốt nằm ở khả năng khơi mở câu chuyện của họ. Họ chính là người nhạc trưởng điều khiển tiết tấu cuộc nói chuyện, khiến chúng trở nên cuốn hút khó tả. 

 

FWB

FWB là cụm từ viết tắt của “Friends with benefits”, ý chỉ những mối quan hệ “trên mức thân thiết” giữa hai người bạn. Nói một cách đơn giản, FWB là tình bạn xen lẫn tình dục nhưng không phải tình yêu. Nó dành riêng cho những ai theo đuổi chủ nghĩa độc thân nhưng vẫn mong muốn được đáp ứng các nhu cầu thực tế. Đây là kiểu mối quan hệ được nhiều người ưa chuộng và tìm đến để giải tỏa tâm trạng. 

Theo thời gian, người dùng mạng xã hội đã làm phong phú thêm nét nghĩa của kiểu người này. Nếu họ tìm đến bạn với mong muốn thỏa mãn nhu cầu của cả hai, bạn có thể đồng ý nhưng với một thái độ thật cẩn trọng. Nhưng nếu họ chỉ kết giao với bạn vì một chữ B đơn giản là “bún riêu”, “bún đậu mắm tôm” hay “bún ốc nguội đặc sản” thì tạm dừng dè chừng một chút cũng chẳng hại gì!

Tạm kết

Nền tảng hẹn hò cũng giống như một xã hội thu nhỏ với đủ kiểu người tham gia và đủ loại mục đích khác nhau. Có những khi ta tìm thấy tri kỉ và cũng không tránh khỏi những lúc gặp phải người khó ưa. Vậy nên đừng nghĩ đó là dấu chấm hết trong công cuộc kiếm tìm một người để nâng niu, trân trọng của bạn. Hãy luôn giữ một tâm thế cởi mở và sẵn sàng đón nhận, và mối quan hệ mà bạn luôn chờ mong sẽ đến theo cách không ngờ tới nhất.

Thùy Anh – Dứng

Nguồn ảnh: Internet