YMCONLINE.COM – Lại một năm nữa chúng ta sống chung với đại dịch Covid19. Thậm chí năm nay, thời gian FTUer phải ở nhà học online có thể ngang bằng với khoảng thời gian được đến trường. Mùa hè này cũng không phải ngoại lệ. Thay vì chỉ ở nhà cày những bộ phim yêu thích trên Netflix, hãy cùng Yo! nhìn lại xem, FTUer đã hóa thân thành vai nào trong những bộ phim dưới đây nhé?

Home Alone (Ở Nhà Một Mình)

Tuy tình hình dịch bệnh căng thẳng nhưng đa phần bố mẹ chúng ta vẫn phải đi làm chứ không được nghỉ, trong khi học sinh sinh viên lại được yêu cầu không tới trường học tập trung. Trên thực tế, các FTUer cũng thường xuyên ở nhà một mình trong suốt 2 tháng học và thi online vừa qua.

Dù lẻ loi trong ngôi nhà và không có hai tên trộm như bộ phim nguyên tác, nhưng FTUer lại dễ gặp những “tên trộm” tâm lý là mạng xã hội và sự trì hoãn. Việc ở nhà quá lâu mà không phải cảm nhận không khí vội vàng của Hà Nội có thể khiến FTUer sinh ra cái tâm lý “lười”. Thay vì tập trung quá nhiều thời gian vào chiếc smartphone, một lời khuyên nhỏ gửi tới các bạn rằng: đây chính là khoảng thời gian để các bạn ở nhà có cơ hội dành nhiều thời gian giúp đỡ gia đình hơn, như một cách để bù lại những tháng học tập xa nhà. Tận dụng thời điểm này, nhiều FTUers bỗng đúng chuẩn con ngoan của gia đình. Bố mẹ về nhà đã có cơm nước sẵn sàng, nhà cửa sạch sẽ, quần áo tinh tươm. Vừa là một cách để vận động cơ thể, lại cũng là cách gắn kết tình cảm gia đình lại với nhau phải không nào?

Containment (Cách Ly)

Tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp ở nhiều nơi khiến nhiều FTUer ở các tỉnh thành như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Tĩnh, TP Hồ Chí Minh,… cũng rơi vào tình trạng cách ly xã hội. Nói về tâm lý thời điểm ấy, hẳn các bạn ấy là những người căng thẳng hơn bất kỳ FTUer nào.

Khi mà tình hình dịch còn chưa ổn định, cuộc sống còn chưa trở lại bình thường thì chính các bạn cũng lo lắng khi chẳng biết khi nào mình có thể đến trường. Nhìn lại dịp Tết đầu năm nay, chính các FTUers tại Hải Dương cũng phải học online nhiều hơn 1 tuần so với các sinh viên khác do tình hình dịch bệnh quê nhà. Tuy nhiên, không bởi vậy mà các FTUers của chúng ta nản lòng. Ý thức được trách nhiệm của cá nhân mình đối với cộng đồng, các bạn đã luôn là những người sẵn sàng và hết mình vì xã hội, đương đầu để chiến thắng dịch bệnh.

Soul (Cuộc Sống Nhiệm Màu)

Một câu chuyện không phải mới nhưng hoàn toàn không hề cũ. Mùa dịch, khi người ta ít bề bộn với công việc thì cũng là lúc ta có thể ngồi ngẫm lại về cuộc sống xung quanh mình. Hãy tranh thủ trân trọng từng khoảnh khắc bên người thân, gia đình. Bởi đôi lúc những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống lại vô cùng quý giá.

Những lời quan tâm, hỏi han sức khoẻ nhau trong mùa dịch hay những hành động ủng hộ, đóng góp về vật chất tinh thần trong cộng đồng dù nhỏ nhưng có ý nghĩa lại khiến ta cảm thấy tin yêu cuộc sống và tương lai hơn. Và hẳn ai cũng thấy, những sinh hoạt tưởng chừng đơn giản như thưởng thức một món ăn bình dị ở vỉa hè, đến trường học hay dạo quanh bờ hồ cũng biến thành xa xỉ tới nhường nào. Rõ ràng có một cuộc sống bình thường đã là cái gì đó rất giá trị rồi

Fast And Furious (Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm)

Dù là dịch hay không có dịch thì cứ tới tháng 7, mùa đăng ký tín chỉ khốc liệt lại trở lại với sinh viên Ngoại thương. Cuộc chiến chỉ thực sự bắt đầu khi ai nấy đều cố đăng ký những lớp mình ưng ý nhất hay phù hợp với thời khoá biểu đã lập sẵn từ bao ngày. Trong khi số lượng slot ở mỗi lớp lẫn số lớp đều có hạn. Vậy thì điều quan trọng để “giành” cho mình một cái ghế đẹp đòi hỏi mỗi FTUer phải hơn nhau ở tốc độ trong cú click chuột, nhanh tay thì được, chậm thì vuột mất.

 Đôi khi đã cùng cả đám bạn canh rất chuẩn giờ nhưng việc chọn lớp chưa bao giờ ‘một phát ăn luôn’ cả. Bởi dù có sức mạnh gia đình của Toretto cũng không thể chống lại tốc độ sập của Ftugate. Có điều thời gian gần đây, cơ hội đăng ký tín chỉ của sinh viên ngày càng cao khi hệ thống nhà trường ngày càng được cải thiện và mượt mà hơn hẳn. Nhìn vào đó, FTUer có thể yên tâm hơn nhiều về những mùa đăng ký tín về sau rồi!

Tạm kết

Mùa hè cũng chưa kết thúc, FTUer nên tìm ra cho mình những việc làm có ý nghĩa hơn trong thời điểm này. Hãy làm dài thêm series này bằng những bộ phim thú vị mà bản thân các bạn yêu thích và muốn hóa thân thành nhân vật chính nhé? Bởi các FTUer của chúng ta luôn là những nghệ sỹ đa tài phải không nào?

Trung Anh