Những chiếc ổn “app” gối đầu giường cho tân sinh viên

YMCONLINE.COM – Giãn cách xã hội là khó khăn cho người này nhưng cũng có thể là cơ hội to lớn cho người khác. Vì K60 khởi đầu năm nhất online, sao không tận dụng tối đa thời gian ở nhà bằng những app hỗ trợ này? Bạn sẽ thấy bản thân thay đổi theo những cách không hề ngờ tới.

Pacer – Huấn luyện viên trực tuyến

Pacer sẽ là huấn luyện viên mùa dịch tận tâm của bạn.

Pacer là một app hữu ích nếu bạn nghĩ tập chạy thật khô khan. Nếu nói dối là tội thì Pacer vô can, vì nó cung cấp những thống kê chính xác về chương trình tập luyện. Người dùng sẽ biết lượng calories đã đốt, số bước chạy và tổng quãng đường trước đây, cũng như GPS lưu lại đường chạy mà bạn vẫn thường thấy. Bây giờ sắp đông rồi, Pacer là lựa chọn không tồi để giúp bản thân giảm cân. 

Evernote – Hảo sổ tay điện tử

Evernote – cuốn sổ điện tử của những học bá.

Nếu bạn muốn chinh phục một bảng điểm full A, Evernote sẽ giúp đỡ tận tình. Nó có tính cá nhân hoá rất cao, người dùng có thể sắp xếp thư mục theo bất cứ kiểu giao diện nào họ muốn, giúp bạn thiết kế cơ sở dữ liệu học tập phù hợp. Độ hữu ích chẳng phai mà mức giá cũng phải chăng, chỉ cần 60.000 đ/tháng để bạn có cuốn bách khoa toàn thư ngay trên điện thoại. 

Trello – Chúa tể những deadline

Với Trello, không có khái niệm gì là “taowork” cả.

“Say hello” với Trello nếu bạn cần teamwork! Trello có giao diện thân thiện và dễ sử dụng, chia ra thành ba thư mục “To do” (Đầu việc), “Doing” (Đang dở), và “Done” (hoàn thành) rất tiện để theo dõi tiến độ kế hoạch. Dù không có hộp thoại, các thành viên trong nhóm vẫn có thể “gắn thẻ” nhau để đặt câu hỏi trực tiếp. Điểm trừ duy nhất của Trello là chỉ áp dụng cho những dự án đơn giản, không thể hiện được tương quan giữa các đầu việc với nhau.

Money Lover – Tiêu tiền không phải nghĩ

Money Lover, ứng dụng cho những “phú ông phú bà” tương lai

Nếu không muốn cuối tháng “ăn cơm chan nước mắt” thì bạn hãy có ý thức quản lý chi tiêu của mình ngay từ giờ. Ngoài cách ghi chép thông thường ra, thì app “Money Lover” sẽ là người bạn dẫn lối chỉ đường cho bạn. Như một “cuốn sổ di động” giúp em ghi lại các chi tiêu trong ngày, thống kê và đánh giá mức độ tiêu dùng. Sau một khoảng thời gian ghi chú, bạn sẽ biết mình lãng phí cái gì, và đầu tư vào cái gì, từ đó điều chỉnh tiêu dùng sao cho phù hợp với ví tiền của bản thân. 

Forest – Học không khó, tập trung mới khó

Vừa học vừa làm sạch khí quyển Trái Đất, tại sao không?

Trong thế giới vội vã như bây giờ, sẽ không mấy dễ dàng để học tập nhiều giờ. Theo phương pháp pomodoro, nếu các bạn tập trung cao trong thời gian 25 phút sau đó nghỉ ngắn 5 phút và lại bắt đầu 1 phiên làm việc 25 phút mới. Điều này sẽ giúp tăng năng suất học tập trong thời gian dài. Để áp dụng phương pháp này, bạn có thể tham khảo “Forest”. Bên cạnh tính năng trên, sau mỗi ca học bạn có thể trồng một cây ngoài đời thật để bảo vệ môi trường.

Calm – Tĩnh tâm thời 4.0

Sống chậm lại chưa bao giờ dễ dàng hơn với Calm.

Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng, khi thiền các bạn sẽ cải thiện độ tập trung cũng như giấc ngủ. Thiền là cách kết nối với cơ thể, quan sát và lắng nghe bản thân muốn gì, và giúp các bạn có một sức khỏe tâm lý tốt. “Calm” không những giúp sức khỏe tinh thần của bạn tốt hơn mà còn là mang lại năng lượng cho một ngày làm việc và học tập. Hãy thường xuyên chăm sóc cơ thể để thấy bản thân mình kỳ diệu đến mức nào.

Tạm kết

Bước vào một môi trường mới, tân sinh viên sẽ không khỏi bỡ ngỡ và ngại ngùng. Nhưng hãy yên tâm, nếu bạn chuẩn bị một tâm thế vững vàng, luôn chủ động tìm cách hoàn thiện bản thân thì mọi âu lo sẽ sớm tan biến. Trên đây là 6 app gối đầu giường giúp bạn thuận tiện hơn trong đầu năm học. Chúc các bạn một kỳ học online vui vẻ và đầy hiệu quả!

Cá – Sơn Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.