YMCONLINE.COM – Thực tập là giai đoạn “thử lửa” quan trọng trước khi tham gia vào thị trường lao động. Tuy nhiên khi bắt đầu giai đoạn này, sinh viên luôn đối diện với một câu hỏi: Thực tập có lương hay không lương sẽ phù hợp với mình? Yo! News xin được cung cấp góc nhìn toàn cảnh để giúp bạn sinh viên có định hướng phù hợp, cũng như đánh giá đúng giá trị của bản thân.

Thực tập – bước đệm tiềm năng cho tương lai 

Ngày nay, công việc thực tập sinh đã trở nên rất phổ biến, đặc biệt là đối với sinh viên – những bạn trẻ năng động. Ở ĐH Ngoại thương nói riêng, thực tập đã trở thành một học phần cố định, tạo điều kiện cho sinh viên trong trường có cơ hội được cọ xát với môi trường thực tế để có thể tìm được ngành nghề phù hợp với bản thân.  Doãn Minh Huyền, sinh viên K58 chuyên ngành Kinh tế đối ngoại cho rằng: “Đi thực tập mình được tiếp xúc với môi trường doanh nghiệp, cái mà mình không thể kiếm được ở bất kì một câu lạc bộ sinh viên nào, và môi trường doanh nghiệp thì luôn áp lực rồi. Thực tập sinh sẽ được đào tạo khá bài bản về các ngành mà mình ứng tuyển, kiến thức mình học sẽ qua công việc thực tiễn nhiều. Qua những trải nghiệm đó thì mình cũng cải thiện được kỹ năng chịu áp lực, multitask và cả kỹ năng quản lý thời gian nữa”. 

Thực tập – bước đệm cần thiết cho sinh viên.

Thực tập không lương – Lời hay lỗ?

Mạng xã hội từ lâu đã tồn tại cuộc tranh cãi về câu chuyện “thực tập không lương”. Có ý kiến cho rằng đã làm thực tập thì không cần có lương, bởi lẽ mỗi thực tập sinh đều đã được đào tạo và học hỏi kiến thức từ các doanh nghiệp trong môi trường chuyên nghiệp mà không phải tốn chi phí gì cả. Khi được hỏi quan điểm của mình về ý kiến trên, Vũ Quỳnh Anh, K57 chuyên ngành Tiếng Nhật thương mại thẳng thắn bày tỏ: “Mình không đồng tình với quan điểm này. Dù là thực tập sinh, nhưng trong quá trình mình được học hỏi kiến thức, kinh nghiệm từ công ty, doanh nghiệp, chính mình cũng tham gia vào các phòng ban, quy trình, làm việc như một nhân viên ở đó luôn. Công ty đương nhiên không dạy không lý thuyết rồi, mà sẽ đào tạo chúng ta qua các nhiệm vụ hoặc dự án thực tế của họ”.

Các thực tập sinh trẻ sẽ nhận được sự đào tạo phù hợp.

Thực tập không lương là xuất phát điểm hợp lý, nếu ta chưa hề có kỹ năng và kinh nghiệm cho vị trí đó. Giá trị ta đem lại được cho doanh nghiệp còn ít, cần rất nhiều sự đào tạo mới có thể làm việc độc lập. Khi đó dù sinh viên không nhận được lương, nhưng bản thân những gì họ học được đã là một sự trả công xứng đáng. Tuy nhiên, điều này chỉ nên diễn ra trong một thời gian ngắn. Sau một thời gian, khi giá trị đóng góp cho doanh nghiệp tăng lên, sinh viên hoàn toàn có thể thương lượng để được hưởng những quyền lợi xứng đáng. Thực tập có lương là biểu hiện của sự quyết đoán, cho thấy bạn sinh viên không để đóng góp của mình bị thiệt thòi.

Thực tập có lương – Con số phụ thuộc vào sự cống hiến

Nói về thực tập trả lương, Nguyễn Tùng Lâm, sinh viên K57 chuyên ngành Quản trị kinh doanh bộc bạch: “Dù làm ít hay nhiều, thực tập sinh vẫn xứng đáng có lương. Về phía công ty, đào tạo nhân sự là trách nhiệm của quản lý nguồn nhân lực, nên việc thực tập nhận lương khi bỏ ra thời gian và công sức của mình là chuyện doanh nghiệp nên làm. Nếu không thể đào tạo tập trung thì ít nhất nên có người hướng dẫn cầm tay chỉ việc.”

Nguyễn Thị Nhật Lệ, K57 Quản trị kinh doanh cũng có chung góc nhìn: “Quan điểm của mình là, kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm doanh nghiệp cho mình phải tương xứng với những gì mình bỏ ra. Nếu mình bỏ ra lớn hơn điểm tương xứng ấy thì mình phải được trả lương. Nếu mình không được trả lương thì hãy sẵn sàng đi tìm một doanh nghiệp khác, vì ngoài kia thế giới bao la, rộng lớn chắc chắn sẽ có nơi phù hợp với kỳ vọng và năng lực của bản thân mình”.

Thực tập có lương là phần thưởng xứng đáng.

Tuy nhiên, không phải cứ làm thực tập sinh thì sẽ nhận được cùng một mức lương, bởi mỗi thực tập sinh có năng lực và mức độ cống hiến khác nhau. Sẽ có chỗ thực tập chỉ cần bưng nước, rót trà, in tài liệu làm công việc hành chính, có chỗ thực tập làm việc bình thường như một nhân viên. Người thực tập viên nên đong đếm giữa điều mình bỏ ra với điều mình nhận được để thương lượng về quyền lợi.


Để xác định được mức lương phù hợp với bản thân, mỗi người hãy luôn không ngừng tự đánh giá bản thân mình, luôn biết rằng mình đang ở đâu, kinh nghiệm của mình như thế nào, mình đã đáp ứng đủ điều kiện doanh nghiệp cần hay chưa để “không bị trở thành một công cụ tạo doanh thu thay vì là một người lao động đóng góp sức lực cho doanh nghiệp” (Nhật Lệ).

Tạm kết

Mọi thực tập sinh đều tạo ra giá trị thặng dư bất kể công việc được giao, nên sức lao động của họ xứng đáng được ghi nhận. Hơn nữa, thực tập có lương sẽ tạo ra một vòng xoáy ốc đi lên của sự phát triển. Tiền là một trong những động lực lớn nhất của công việc, giúp người lao động trang trải các chi phí sống thiết yếu. Một khoản thù lao dù ít hay nhiều vẫn nâng cao ý thức trách nhiệm của thực tập sinh, khiến họ đóng góp nhiệt tình hơn, đem lại mối quan hệ cộng sinh, cùng phát triển giữa người lao động và doanh nghiệp.

Sơn Nguyễn – Raccoon