Trường F công chiếu bộ phim mới nhân ngày khai giảng: Sức Trẻ 62 chủ đề “Clapper Board”

suc tre 62

YMCONLINE.COM – Trải qua 15 năm hình thành và phát triển, 61 số đã phát hành, Sức trẻ từ lâu đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu đối với sinh viên trường Đại học Ngoại thương. Trong không khí hân hoan chào mừng năm học mới, Sức trẻ 62 với chủ đề “CLAPPER BOARD” cùng Gương Mặt Trang Bìa – Shark Dzung Nguyen hứa hẹn là một món quà tinh thần cho tất cả các FTUers, đặc biệt là là TÂN SINH VIÊN FTU K58.

Tính đến nay, “đoàn làm phim” Sức trẻ đã cho ra đời 61 tập phim. Qua thời gian, mỗi tập phim dần trưởng thành hơn, có một vị trí nhất định trong lòng những FTUers nói riêng và sinh viên cả nước nói chung.

Khi Chùa Láng lại trở về với sự đông đúc vốn có, sân trường F lại nhộn nhịp từ 7 giờ sáng đến 10 giờ đêm, chúng ta nhận ra năm học mới đã thực sự bắt đầu. Các bạn nhỏ K58 cũng đã chính thức khai giảng, làm quen với lớp mới bạn mới. Trong không khí ấy, Sức trẻ 62 ra đời, với những bài viết “đậm màu FTU”. Từ cái nhìn đa diện, toàn thể và đầy thú vị về đời sống sinh viên; bắt kịp các xu hướng giới trẻ, văn hóa, trải nghiệm cũng như những thông tin và kiến thức hữu ích, cuốn nội san hứa hẹn sẽ cung cấp cho K58 những trải nghiệm thú vị nhất trước khi khám phá FTU.

Ngoại thương nhỏ bé, nhưng đủ vất vả để tìm món đồ đánh rơi, để trân trọng những cơ hội mới, khát khao đủ nhiều và yêu thương đủ lớn.” – Một bài viết trong Sức Trẻ 62.

“Tập phim” 62 mang chủ đề Clapper Board – biểu tượng của điện ảnh, dùng để đánh dấu cảnh quay trước khi diễn viên bắt đầu diễn. Thời khắc khẩu lệnh “Action!” vang lên, tấm Clapper Board dập xuống cũng là khi cảnh quay bắt đầu. Lúc này, điều nhà làm phim phải làm là dồn hết sự tập trung vào cảnh quay, để giữ lại trọn vẹn trải nghiệm cảm xúc của nhân vật, tạo nên từng thước phim hay nhất. Nếu như FTU là một phim trường, thì chào mừng K58 – em đang bắt đầu tạo dựng bộ phim của chính mình mà ở đó, em vừa là nhà làm phim cũng là nhân vật chính.

Hình ảnh cuốn nội san Sức Trẻ 62.

Tựa như tiến trình tạo nên một bộ phim, Sức trẻ 62 được chia thành 3 chặng: SCREENPLAY, CLAPSTICK: “ACTION!”, “CUT!”.
Ở chặng 1, Sức trẻ đồng hành cùng em để viết lên kịch bản cho bộ phim sắp tới – những dự định của em khi ở FTU. Những bài viết về CLB, về các sự kiện ở FTU, về những “bộ phim” ở FTU mà ai cũng sẽ biết,…sẽ giúp em khám phá ngôi trường mới và tự định hướng bản thân.

Em đã sẵn sàng cùng chặng 1 “SCREENPLAY” khám phá FTU?

Tiếp đó là chặng 2 “CLAPSTICK: “ACTION!” với những câu chuyện về con người, chuyện của ngôi trường này, và có thể sẽ là của chính em. Đó là câu chuyện về cái mác Ngoại thương, về những cuộc thi sắc đẹp, về những suy nghĩ của sự trải nghiệm,… 

“Chắt lọc năm tháng trôi qua, tôi gắn chặt một phần trẻ nhất của mình vào với Ngoại thương, tôi thật chẳng có lí do gì mà ghét bỏ nơi mình cư ngụ để mọc nốt mấy phần lông vũ.”

Đến với chặng 3 “CUT!”, bộ phim ở FTU của em khi đến hồi kết, sẽ ra sao? Em có quan tâm đến việc làm ngành Logistic, về Vinpearl Air, về câu chuyện của những cựu FTUer đã đi vòng quanh đất nước,… hay về câu chuyện của 1 người chú thành đạt đi trước – Shark Dzung? Qua những câu chuyện ấy, ban biên tập Sức trẻ hy vọng em trong 4 năm tới hãy trải nghiệm, hãy khám phá thật nhiều, chính những trải nghiệm ấy mới là yếu tố lớn nhất tạo nên thành công cho bộ phim của em.

Điều đặc biệt hơn cả ở cuốn nội san lần này chính là sự xuất hiện của Shark Dzung Nguyen với vai trò Gương mặt trang bìa. Shark Dzung là Giám đốc Quỹ đầu tư mạo hiểm CyberAgent tại Việt Nam và Thái Lan, cũng là nhà đầu tư chính trong chương trình Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ mùa 2 và mùa 3. Là một tiền bối thành đạt đi trước, Shark có rất nhiều câu chuyện để kể. Và em đã sẵn sàng đón nhận Sức trẻ, lắng nghe những câu chuyện từ Shark?

Xem ngay bản Preview Sức Trẻ 62.

Link sự kiện: bit.ly/EventSt62

Sức trẻ 62 “Clapper Board” dự kiến sẽ được phát hành miễn phí trong 3 ngày 9/9 – 11/9 tại sảnh nhà B trường Đại học Ngoại thương cùng nhiều minigame, phần quà hấp dẫn. Là đơn vị độc quyền in ấn và phát hành ra cuốn nội san này, CLB Truyền thông YMC hi vọng Sức trẻ sẽ là món quà tinh thần bổ ích dành cho các bạn K58 nói riêng và tất cả những bạn độc giả nói chung vào đúng ngày Khai giảng bắt đầu năm học mới. Chúc cho bộ phim của mọi người không những trên phim trường FTU mà cả ở đường đời đằng đẵng sau này, sẽ luôn rực rỡ và trọn vẹn trong từng khoảnh khắc.

Ngoài ra, CLB Truyền thông YMC cũng đang tuyển cộng tác viên khóa mới, chi tiết xem tại:
💡 Link đăng kí: http://bit.ly/ymctuyenctv1920_arcadegame
💡 Event tuyển: http://bit.ly/ymctuyenctv1920
💡 Trang tin sinh viên: https://news.ymconline.com/
💡 Fanpage CLB Truyền thông YMC: https://www.facebook.com/ymc.ftu/
☎ Hotline: 0824933898 (Ms. Bích Loan)

Nhật Lệ