Tại Việt Nam, mức lương trung bình của phụ nữ thấp hơn nam giới 12%. Tuy
nhiên, đó chỉ là “bề nổi của tảng băng chìm”. Đằng sau câu chuyện bậc lương, phụ nữ phải đối mặt với nhiều vấn đề trên mọi mặt của cuộc sống và công việc. Câu chuyện bình đẳng giới nơi làm việc vẫn mãi là một viễn cảnh xa vời, khi mà “những bức tường kính” giới hạn năng lực của phụ nữ vẫn còn tồn tại.

Rào cản đến từ khoa học kĩ thuật

Với sự phát triển của công nghệ, chất lượng cuộc sống được cải thiện, chỉ từ những cái chạm tay, ta có thể mở ra cả thế giới. Nhưng con người cũng phải đánh đổi rất nhiều cho những tiến bộ đó: việc làm của rất nhiều người có thể bị lấy đi trong thời kỳ công nghệ lên ngôi.

Công nghệ đang lấy đi việc làm của con người.
Công nghệ đang lấy đi việc làm của con người.

Theo một báo cáo của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF), trên 30 quốc gia, 11% lực lượng lao động nữ mất việc bởi tự động hóa, trong khi con số ở nam giới chỉ là 9%. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là vì phụ nữ chiếm phần lớn những công việc lao động chân tay, lặp đi lặp lại như thu ngân, tư vấn viên tổng đài, công nhân may mặc,… – những công việc có khả năng cao sẽ bị thay thế bởi máy móc. Tình trạng này đặc biệt nghiêm trọng ở Việt Nam, nơi mà rất nhiều nhà máy giày, dệt may,…vận hành chủ yếu bằng nhân công nữ.

Tự động hóa đang cướp đi công việc của phụ nữ nhiều hơn nam giới.

Khi tự động hóa bắt đầu ảnh hưởng mạnh mẽ đến thị trường lao động, những kỹ năng khoa học kỹ thuật ngày càng quan trọng. Tuy nhiên, một thống kê của Boston Consulting Group chỉ ra rằng phụ nữ chỉ chiếm khoảng 25% lực lượng lao động trong ngành STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học), trong đó chỉ có 9% làm việc ở cấp độ điều hành. Những con số này đủ để nói lên vị thế bất lợi của phụ nữ trong thị trường lao động hiện nay.

Rào cản về mặt tinh thần

Mới đây, Edelman công bố một nghiên cứu về “Khoảng cách niềm tin” giữa nam và nữ đối với nơi mình làm việc. Theo đó, so với nam giới, phụ nữ có xu hướng hoài nghi nhiều hơn về cấp trên của mình. Sự thiếu tin tưởng này là bởi, phụ nữ đã phải đối mặt với quá nhiều bất công trong cuộc sống công việc liên quan đến mức lương, những chính sách phân biệt, truyền thông,….

So với nam giới, phụ nữ thiếu niềm tin hơn đối với nơi mình làm việc.

Đồng thời, những chiến dịch nữ quyền như #MeToo đã nâng cao nhận thức của phụ nữ về những hiểm họa nơi công sở: xâm hại tình dục, phân biệt đối xử,…. Điển hình là những công ty lớn như Microsoft hay Google đều đã dính phải những cáo buộc về xâm hại tình dục nơi công sở. Từ đó, phụ nữ không tìm thấy cảm giác an toàn trong chính môi trường làm việc của mình.

Nhận thức về hiểm họa nơi công sở đang ngày càng được nâng cao.

Nhiều nỗ lực đã được thực hiện để đa dạng hóa giới tính và đã có những tiến triển tốt đẹp với tỷ lệ phụ nữ ngày càng cao hơn ở cấp bậc điều hành. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ chia sẻ rằng họ không cảm thấy mình được trân trọng, luôn cảm thấy bị cô lập và không thuộc về môi trường làm việc. Điều này đã dẫn đến sự thiếu tự tin vào năng lực của mình, căng thẳng, áp lực, khiến nhiều phụ nữ quyết định từ bỏ công việc. Đây là vấn đề đặc biệt nghiêm trọng, bởi những vấn đề tinh thần đang cản trở phụ nữ trong việc phát huy tối đa khả năng, khiến nhiều cơ hội phát triển và thăng tiến bị lãng phí.

Liệu rằng thế kỷ này đã thực sự đem lại cho nửa thế giới chỗ đứng xứng đáng với năng lực? Xét về nhiều khía cạnh, mọi thứ vẫn chưa thực sự có hiệu quả khi mà tư tưởng nam quyền đã tồn tại qua hàng ngàn năm phát triển của nhân loại. Tuy nhiên về mặt tích cực, “những điều đang cố giết bạn chỉ càng làm bạn mạnh mẽ hơn”, phụ nữ nói riêng và thế giới nói chung đã nhận thức đúng hướng và dần đưa cán cân về điểm cân bằng. Rào cản còn tồn tại nhưng sẽ là động lực để phụ nữ chứng tỏ khả năng của mình.

Meo – Thanh

Nguồn ảnh: Unsplash