YMCONLINE.COM – Một lá thư thay lời chào của Ngoại thương gửi đến K60 – những cô bé, cậu bé đang đặt bước chân đầu tiên tới ngưỡng cửa đại học.

Chào em,

Vậy là trong những năm tháng thanh xuân của mình, em đã đón Ngoại thương vào năm 18 tuổi – độ tuổi rực rỡ nhất của đời người. Cách đây chỉ mấy tháng thôi, ngày đặt bút viết bộ hồ sơ tốt nghiệp, chắc em cũng như anh chị năm ấy, trăn trở suốt đêm để điền những dòng nguyện vọng đầu tiên. Một ước mơ được nuôi dưỡng qua 12 năm phổ thông, nhưng vào giây phút em được chính thức lựa chọn nơi đồng hành qua 4 năm đại học, có lẽ chính bản thân em cũng thấy do dự. Biết đâu lựa chọn của em là sai, lỡ đâu Ngoại thương không dành cho em. 

Chọn Ngoại thương có là quyết định đúng đắn?

Anh chị không biết rằng những năm sắp tới đây ở Ngoại thương liệu có giống với điều mà em luôn mơ ước. Nhưng vào giây phút em viết hai chữ “Ngoại thương” lên dòng nguyện vọng, ít nhất em đã không phải cảm thấy hối tiếc. Quyết định trở thành một phần của Ngoại thương của em có đúng hay không, có lẽ phải đợi bản thân em tự trải nghiệm. Nhưng chắc chắn, Ngoại thương sẽ không làm em thất vọng.

KTX 7 tầng – nơi bắt đầu cuộc sống sinh viên

Bước chân vào cánh cửa đại học đồng nghĩa với việc em sẽ phải chịu trách nhiệm cho những việc mình làm và cho chính bản thân em. Những trải nghiệm đầu tiên ở đây là cơ hội để em trưởng thành và thay đổi để thích nghi với một môi trường mới. Chúng ta vốn dĩ vẫn phải lớn dù chúng ta chưa sẵn sàng. Năm 18 tuổi hẳn là quãng thời gian tươi đẹp nhất, cũng là khoảng thời gian khó khăn nhất trong cuộc đời mỗi con người, vì thế, đừng cố gắng kìm nén một mình trong vô vọng. Nếu em gặp vấn đề, hãy tìm kiếm sự giúp đỡ, mở lòng với một người khác. Và ở Ngoại thương, mọi người đều sẵn lòng làm điều đó.

Ở Ngoại thương, mọi người đều sẵn lòng lắng nghe

Chúng ta gặp nhau với nụ cười và lời hỏi thăm ấm áp. Chúng ta sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm cho nhau bất cứ lúc nào. FTUers cũng gặp áp lực đồng trang lứa, cũng sẽ trăn trở về tương lai của mình. Nhưng trên hết, tất cả đều đang không ngừng nỗ lực để trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình ở Ngoại thương. Dù tương lai có thế nào, Ngoại thương cũng cảm ơn em vì đã lựa chọn nơi này. 

Cảm ơn em vì tình yêu to lớn đối với Ngoại thương

Cảm ơn em vì tình yêu to lớn đối với FTU. Một tình yêu đủ lớn để mặc kệ những “định kiến muôn thuở” và vững tin vào Ngoại thương, để nỗ lực và kiên trì cho một trong những kỳ thi quan trọng nhất cuộc đời – kỳ thi Tốt nghiệp THPT, trong hoàn cảnh dịch bệnh phức tạp và khó khăn. Chắc hẳn em đã có những phút thấy nản lòng và mệt mỏi, nhưng hãy tự hào vì bản thân em đã không từ bỏ hành trình đến với Ngoại thương.

Nhà B Ngoại thương tháng 11/2020 nhân kỷ niệm 60 năm thành lập trường

Chúc em sẽ có năm tháng tuổi trẻ tuyệt vời ở nơi này. Chúc em sẽ đạt được ước mơ của mình, sẽ luôn hạnh phúc và tươi cười rạng rỡ như ngày đầu Ngoại thương nhìn thấy em. Và chúng ta sẽ gặp nhau khi mọi thứ trở nên tốt đẹp. 

Một lần nữa, chào mừng các em đến với Ngoại thương!

Vouu

Nguồn ảnh: Facebook thầy Nguyễn Ngọc Tân, FTU Times