Học tiếng Pháp – Con đường đến Wonderland đời thực

YMCONLINE.COM – Tôi thường mơ về nước Pháp như một Wonderland đời thực, ở đó tôi như một quý cô Pháp tự do, dạo bước trên đại lộ Champs-Elysées, nhấp ly Champagne dưới chân tháp Eiffel. Cũng như tôi, người ta thường nghĩ về Pháp như chốn mơ ước, ngay cả khi đã về với cát bụi, vẫn muốn được an giấc tại Père – Lachaise.

Tình yêu với văn hóa Pháp là động lực để người học cố gắng từng ngày, và họ có lý do của riêng mình. Nếu không hàng giờ ngắm tranh Claude Monet hay lắng nghe nhạc Charles Aznavour sẽ không thể hiểu được động lực ấy. Sao có thể yêu ngôn ngữ này đến vậy?

Thực tế, người học tiếng Pháp không “yêu” một cách mù quáng. Tiếng Pháp mang đến nhiều cơ hội hơn chính vẻ đẹp hoàn hảo của nó. Ít ai biết rằng tiếng Pháp là một trong sáu ngôn ngữ làm việc của Liên Hợp Quốc, ngôn ngữ chính thức của nghị viện Châu Âu. Dân số Pháp chỉ khiêm tốn ở mức 67 triệu, nhưng số lượng người nói tiếng Pháp thì gấp 4 lần (hơn 270 triệu), rải rác ở cả 5 châu lục. Dẫu cho không phổ biến như Tiếng Anh, tiếng Pháp vẫn giữ vững vị trí quan trọng của nó trên bản đồ ngôn ngữ toàn cầu.

Ngày nay, khi giới trẻ có xu hướng đua học tiếng Trung, tiếng Nhật vì mục đích kinh tế, nhiều người cho rằng cơ hội tiếng Pháp mang đến không nhiều. Suy nghĩ đó, theo tôi, là thiếu chính xác. Nếu người ta biết thu nhập của một phiên dịch viên tiếng Pháp thuộc hàng top những ngôn ngữ thế giới (khoảng 46.000$/năm), hẳn họ sẽ không vội vàng kết luận như vậy. 

Dẫu vậy, tiếng Pháp vẫn là một ngôn ngữ không dễ để thành thạo. Những từ ngữ nghe như tiếng đàn vĩ cầm bên tai hóa ra chẳng dễ phát âm. Những danh từ đơn thuần cũng được chia ra giới tính. Người Pháp nổi tiếng lãng mạn, nhưng tính logic và phức tạp trong ngữ pháp của ngôn ngữ họ nói lại vô cùng cao. Cũng như bất cứ ngôn ngữ nào khác, để thành thạo tiếng Pháp, người học cần nhiều hơn hai từ “đam mê”.

…tiếng Pháp vẫn là một ngôn ngữ không dễ để thành thạo

HỌC TIẾNG PHÁP Ở JE PARLE FRANCAIS

Tôi nhớ như in ngày đầu tiên tôi đến với Je Parle Francais, đó là một ngày hè nhưng không nóng. Thú thật, tôi đã không mong gì nhiều rằng nơi này sẽ giúp tôi thành thạo tiếng Pháp trong thời gian ngắn. Là một người yêu ngôn ngữ, tôi hiểu việc nói trôi chảy một thứ tiếng mới như tiếng mẹ đẻ là điều không thể. Đó là điều mà sau này khi tâm sự với cô giáo của tôi ở đây, tôi đã không giấu được sự xấu hổ. Quả thực tôi đã lầm! 

JPF giúp tôi xây dựng lộ trình học rõ ràng, cụ thể, điều mà tôi không thể tìm thấy trên những app học ngoại ngữ hay những lý thuyết suông trên mạng. Hệ sinh thái học tập tại JPF rất đa dạng, kết hợp cả lý thuyết và thực hành tại lớp lẫn luyện tập thường xuyên tại nhà, bao quát cả năm kĩ năng: nghe – nói – đọc – viết – giao tiếp. Điều khiến tôi cảm động nhất ở JPF là cho dù trải qua hàng tháng đằng đẵng học online với đầy những bất tiện, đội ngũ giáo viên vẫn luôn tâm huyết nhiệt tình với từng học viên. Kết quả cho sự nhiệt huyết này chính là tỉ lệ hơn 90% học viên tại đây vượt qua kì thi DALF – DELF cuối năm 2021 với kết quả tốt.

Lớp học tiếng Pháp tại Je Parle Francais

Anatole France từng ví tiếng Pháp như một người phụ nữ bằng những mô tả mỹ miều nhất: kiêu hãnh, phiêu lưu, thuần túy, gợi cảm,…Người học tiếng Pháp cũng như những gã đàn ông say đắm cô gái này, mong muốn chinh phục cô. Để có được cô ấy, chúng ta cần niềm say mê cháy bỏng, sự kiên trì đến cùng và những chiến lược thông minh.

VỀ JE PARLE FRANCAIS

Tổ chức Giáo dục Pháp ngữ Je Parle Français là một trong những tổ chức giáo dục hàng đầu tại Hà Nội, tổ chức các khóa học tiếng Pháp từ trình độ căn bản tới nâng cao với:

  • Đội ngũ giáo viên là cựu du học sinh Pháp, đạt chuẩn C1/C2 tiếng Pháp;
  • Chương trình đào tạo phát triển dựa trên giáo trình Tendances, phát triển toàn diện 5 kỹ năng tiếng Pháp nghe – nói – đọc – viết – giao tiếp;
  • Kiểm tra đầu vào, tư vấn trình độ, lộ trình học tiếng Pháp phù hợp với từng học viên;
  • Cam kết 100% học viên đạt đầu ra của khóa học.

Tìm hiểu và nhận tư vấn tại website: https://www.jpf.edu.vn/

Mướp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.