Nếu tao thích anh đấy thì sao hả mày…?

YMCONLINE.COM – Anh học trên tôi một khóa, chúng tôi biết nhau vì chung câu lạc bộ. Tôi mê cái giọng hát của anh, và cả những ngón đàn điệu nghệ. Giống như nhân vật nam chính trong những bộ phim nghệ thuật tôi vẫn xem, anh là kiểu người đàn nào cũng chơi, và chơi đàn nào cũng giỏi. Chỉ là, anh có thích chơi và muốn chơi hay không, thì tôi không biết.

– Nếu tao thích anh í thì sao hả mày?

Câu hỏi nhiều phần kỳ cục khi được đánh tiếng từ một cậu chàng mét bảy tám như tôi. Hoặc ít nhất là tôi thấy vậy. Tôi, anh í, chuyện tình yêu, cảm giác mọi thứ cứ không bao giờ đi với nhau thế nào ấy. Tôi còn chẳng bao giờ nghĩ sẽ có một ngày mình hỏi nhỏ Khánh Quỳnh câu đó. Nó vừa là hàng xóm, vừa là bạn thân tôi từ thuở hai đứa còn chưa đọc thuộc bảng cửu chương. Một ngày tự dưng nó biết bạn nó thích một anh chàng khác sau khi đã yêu hai ba người bạn gái, nó sẽ phản ứng thế nào nhỉ? Ngồi giữa bàn trực nhà H điều hòa mát lạnh mà gáy tôi đổ từng tràng hồi hộp ướt đẫm cả lưng áo. 

Trước khi vào trường, tôi vẫn nghe các anh chị khóa trên bông đùa: “Ngoại thương ba phần tư là gái, một phần còn lại thì phải quá nửa là “bóng”, hoặc không biết là gì”. Hồi đó tôi thấy hơi giận. Ủa chứ “bóng” thì đáng bị trêu ghẹo vậy sao? Họ thích ai thì đâu ảnh hưởng gì đến những người xung quanh mà phải đề cập đến chuyện đó? Học hơn một năm ở đây tôi mới hiểu. Họ nói vậy không phải ý trêu chọc. Các bạn LGBT ở đây sống và thể hiện mình thoải mái thật nên họ mới thấy đáng để kể. 

Bước giữa sân nhà A, chẳng khó khăn gì để thấy những người bạn, người anh, người chị ăn mặc theo vô vàn phong cách khác nhau. Họ chẳng buồn bận tâm đến định kiến của người đời về cách ăn mặc theo giới tính của họ. Trong một nhóm bạn bước ra từ phía giảng đường, cũng không lấy làm lạ khi trong số đó nam nữ khoác tay lẫn vào nhau và rôm rả nói cười. Giới tính hay xu hướng tính dục chưa bao giờ là rào cản để họ bớt lại gần nhau. Cũng phải công nhận, tôi hiếm thấy ở đâu có một hệ tư tưởng mở như những người Ngoại thương. Sự khác biệt của người đối diện luôn được tôn trọng. Chẳng ai tọc mạch lấy ra làm trò đùa. Nhưng dẫu có tự thuyết phục mình như thế, dẫu có biết mình đang ở giữa một Ngoại thương “mở” đến thế, tôi vẫn thấy lấn cấn khi hỏi nhỏ Khánh Quỳnh câu vừa rồi. 

Đến đây tôi lại nghĩ về mình, về anh, về những tình cảm tôi có trước giờ. Tôi cũng thấy lạ lẫm chứ, khi lần đầu thích thích một người con trai. Anh học trên tôi một khóa, chúng tôi biết nhau vì chung câu lạc bộ. Tôi mê cái giọng hát của anh, và cả những ngón đàn điệu nghệ. Giống như nhân vật nam chính trong những bộ phim nghệ thuật tôi vẫn xem, anh là kiểu người đàn nào cũng chơi, và chơi đàn nào cũng giỏi. Chỉ là, anh có thích chơi và muốn chơi hay không, thì tôi không biết. 

Trong cái tổ chức nho nhỏ ấy của chúng tôi, chuyện tình yêu không phải một chuyện lạ, dẫu có là tình cảm đồng giới hay không. Chỉ là, tôi không nghĩ sẽ có ngày mình cũng thích một người cùng giới với mình. Ngày ấy đến rồi, tôi cũng không biết phải làm thế nào hay bày tỏ tình cảm đó ra sao. Những khi rối trí như thế tôi hay tỉ tê với nhỏ Khánh Quỳnh, nhưng lần này là một chuyện khác hẳn. Tôi chưa từng nói với nó tôi thích con trai, vì chính tôi cũng không ngờ lại có ngày này. Tôi chỉ mong nó đừng ngạc nhiên quá mà nghỉ chơi với tôi, hay cảm thấy giữa chúng tôi có khoảng cách khó nói thành lời.

Bỗng tôi thấy mình có khi hơi lố. Chuyện có khi không đến mức căng thẳng vậy? Giữa cái thời buổi hiện đại thế này, thông tin về những thứ xu hướng tính dục hay cộng đồng LGBT đã đi thành hàng trên truyền thông, truyền hình và mạng xã hội. Người ta đã bình thường hóa nó, phần nào. Cũng có thể ở đâu đấy, họ vẫn nói tiêu cực về những chuyện giới tính. Nhưng tôi đoán, chắc Ngoại thương không thế.

– Thì tán đi thôi. – Nhỏ trả lời gọn lỏn 

– Mày… Mày không hỏi sao tao thích con trai à?

– Mày thích con trai hay con gái thì quan trọng gì. Quan trọng là người ta có đối xử tốt với mày hay không. Mà mày thích ai thì mày cũng vẫn là mày. Tao cũng vẫn phải làm quân sư tình yêu cho mày, đúng chưa? Đâu, thế mày kể đi, mày thích anh í từ lúc nào…

Tuấn Kiên

Nguồn ảnh: Unsplash, FTU CORNER

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.