Tháng năm dài rộng, Ngoại thương tặng em một hành trình

YMCONLINE.COM – Bài viết này là một lời chào đến tất cả những cô bé, cậu bé vừa kết thúc kì thi lớn đầu tiên của đời các em, trong số đó có những người sẽ cùng anh chị đón mùa lộc vừng sau tiếp, và có những người sẽ tạm dừng trước bờ đá Ngoại thương.

1. Ngoại thương – tặng em một trái tim.

Mười hai năm đèn sách mòn mỏi, có biết bao lần bản thân chị đã từng nghĩ rằng Ngoại thương không phải là nơi dành cho chị. Cách đây gần bốn trăm ngày trước, mỗi nét bút đưa trên tờ giấy thi là một lần chị lại mơ thêm về cánh cổng và bia đá khắc cụm logo “đất trời hội tụ” – như một người đã nói về Ngoại thương như thế. Thế mới hiểu nơi này vốn đã xa vời và ôm nhiều nhiệt huyết đến vậy, mà rất nhiều trong số đó là những người chưa bước chân và Ngoại thương, chưa học đến một ngày, hay kể cả là đã bỏ lỡ mất Ngoại thương.

Nhà A – tòa nhà cao nhất của Ngoại thương

Nhưng em ơi, em có thấy không, nhìn lại chặng đường dài mình đã đi qua mới biết tim mình đập nhiệt huyết đâu chỉ là 100 801 lần một ngày, đó còn là mười vạn lần nỗ lực bước đi trên đường đời. Chào đón các em đầu tiên chính là bằng một trái tim ấm áp, Ngoại thương biết các em xứng đáng, biết rằng con đường các em đi qua một phút giây đều đáng yêu thương.

Và nếu có lỡ bước hụt qua cánh cổng này, em hãy tự nhủ rằng Ngoại thương là một lần em cho trái tim thử sức, và Ngoại thương cũng tặng em một chiếc tim chân thành cảm ơn sự cố gắng của em đấy.

2. Ngoại thương – tặng em một lời chào.

Chào em, thí sinh xuất sắc nhất trong đời các em! Với bất cứ nỗ lực nào các em đã bỏ ra, Ngoại thương đều trân trọng và tất cả các em đều xứng đáng. Bằng tất cả những cố gắng các em bỏ ra, Ngoại thương cảm thấy tự hào khi được các em lựa chọn đấy. Mỗi chiếc ghế đá, mỗi tòa nhà đều đang chờ đón em. Liệu các em đã sẵn sàng cho cuộc hành trình mới ở Ngoại thương chưa?

Nhà B lưu giữ những ký ức từ những ngày bắt đầu

Dẫu có không phải sinh viên của Ngoại thương đi chăng nữa, với tất cả niềm tin và sự cố gắng của em, Ngoại thương thật tiếc vì đã không được có một ánh sáng rực rỡ như em. Gửi các em lời chào mừng, ở đây Ngoại thương luôn ghi nhận những cố gắng đáng quý và các em đều luôn xứng với ước nguyện của chính mình. Hãy để Ngoại thương gửi lời chào em như một vị khách ghé qua, và chào tạm biệt nếu em không thể ở lại.

3. Ngoại thương – tặng em một hành trình.

Suốt cả một chuyến đi dài chuẩn bị cho quãng đường đến Ngoại thương, hẳn là em đã sẵn sàng để yêu rất nhiều, hi vọng rất nhiều ở nơi này. Em biết không, với tất cả cố gắng bỏ ra, bản thân em luôn là một người xứng được khoác lên màu áo Ngoại thương. Ngoại thương cho em một đích đến, và cũng bắt đầu cho em một chuyến đi mới với bốn năm gắn bó ở đây. Sẽ còn nhiều những thử thách nữa, tỉ như đăng kí cho mình một chiếc lịch học thật đẹp, hay chính thức làm thành viên của một câu lạc bộ sau nhiều vòng đua cam go, những thứ ấy nói khó không khó, dễ không dễ, nhưng hứa là sẽ thú vị nhiều lắm.

Kí túc xá 7 tầng – nơi cuộc sống sinh viên bắt đầu

Và những cô cậu chẳng bén duyên với nơi này, mong các em tiếp tục bước đi, biết đâu sẽ còn gặp nhau lần nữa. Ngoại thương không thể đi theo em suốt đời cũng như em không cần phải thương nhớ nơi này quên cả bước đi, tự tin lên em, cuộc đời dài như thế, chúng ta chỉ đi với nhau một đoạn đường thôi.

Tạm kết, dẫu em là ai, chỉ cần một lần em chọn Ngoại thương, tin tưởng và cố gắng vì nơi này, em luôn xứng đáng. K58 ơi, cùng chờ Ngoại thương tặng em cuộc sống đại học muôn màu nhé!

Thái Thiên Thanh

Nguồn ảnh: Facebook Long Bảo Trần, thầy giáo Nguyễn Ngọc Tân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.