Kawai Start-up Fair 2020: Thương mại điện tử – Miếng bánh thị phần liệu còn dành cho startup?

YMCONLINE.COM – Ngày 31/05 vừa qua, Kawai Start-up Fair – Hội chợ khởi nghiệp 2020 đã được tổ chức tại Lotte Observation Deck, tầng 65 tòa nhà Lotte bởi CLB Nhà doanh nghiệp tương lai trường đại học Ngoại thương – TEC . Với chủ đề “Thương mại điện tử – Miếng bánh thị phần liệu còn dành cho startup?”, hội chợ không chỉ mang đến những kiến thức đắt giá về thương mại điện tử mà còn đem lại cơ hội kết nối hiếm có với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh khởi nghiệp. 

Hội chợ diễn ra trong khuôn khổ vòng 2 của cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai – cuộc thi về ý tưởng khởi nghiệp dành cho các bạn trẻ từ 18 – 25 tuổi, được tổ chức thường niên từ năm 2006 bởi TEC – CLB nhà doanh nghiệp tương lai, đại học Ngoại thương. Cuộc thi đã trở thành nền tảng cho nhiều dự án khởi nghiệp thành công như Kenh14, Ybox, ColorMe,… Từ năm 2014, nhận được sự bảo trợ của Đại sự quán Nhật Bản, cuộc thi đã khẳng định vị trí của mình với vai trò là vườn ươm cho nhiều dự án khởi nghiệp xuất sắc.

Tiếp nối sự thành công của Kawai Start-up fair 2019, Hội chợ khởi nghiệp 2020 lần này trở lại với sứ mệnh mang đến cho người tham dự góc nhìn tổng quan nhất về kinh doanh khởi nghiệp. Hội chợ cũng đồng thời là cơ hội để Top 10 cuộc thi Khởi nghiệp cùng Kawai trình bày ý tưởng khởi nghiệp của mình với các nhà đầu tư và toàn thể khách tham dự.

Hội chợ thu hút sự tham gia của rất đông các bạn trẻ.
Hội trường chính của hội chợ.
Cô Phạm Thu Hương – Phó hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương phát biểu khai mạc chương trình.
Anh Trần Quang Hưng – Phó bí thư Thành đoàn Hà Nội có đôi lời phát biểu.

Start-up đến gần hơn với nhà đầu tư và người tiêu dùng

Tại Hội chợ Khởi nghiệp lần này, các đội thi đã có cơ hội thuyết trình đề án của mình được lắng nghe những ý kiến đóng góp, nhận xét từ những nhà đầu tư xuất sắc. 

10 đội thi lần lượt trình bày đề án của mình trong thời gian là 2 phút, sau đó là 3 phút cho phần vừa hỏi vừa trả lời từ ban giám khảo. Nhìn chung năm nay các đội khá đồng đều và đều tạo được dấu ấn mạnh mẽ nhờ những ý tưởng khởi nghiệp rất sáng tạo.

Đội thuyết trình đầu tiên – Tpay gây ấn tượng với ý tưởng về nền tảng thanh toán cho phép người dùng thực hiện mua sắm lấy ngay và trả sau trong kỳ hạn 2 tháng với lãi suất 0%.
Đội Lightning Bolt với thiết bị kiểm đếm sản phẩm và tìm sản phẩm lỗi nhằm số hoá và tối ưu sản xuất cho doanh nghiệp công nghiệp. 
Đội Where? với dự án DB Edu – Dịch vụ đào tạo nhân viên DBA (Database Administrator) ngắn hạn.
Đội thi SpaceShare trình bày ý tưởng về nền tảng đặt không gian làm việc trực tuyến.
Đội thi Mika đem đến cuộc thi công nghệ chuyển giọng nói thành văn bản và chọn lọc ngôn ngữ tự nhiên. 
Đội thi Mentori trình bày ý tưởng về nền tảng kết nối giữa Mentee (người cần cố vấn) và Mentor (người cố vấn). 
Đội thi Gamee trình bày nền tảng tạo Game Marketing dễ dàng, mang tính tương tác cao với nội dung game độc đáo, sáng tạo, phù hợp với mục tiêu của chiến lược truyền thông. 
Đội thi Brickone mang đến các khóa học, thí nghiệm STEM, mô hình, đồ chơi giáo dục made in Việt Nam. 
Đội thi GreenLife với ý tưởng thu gom đa dạng các loại rác và đổi lấy quà như cây hay các sản phẩm thân thiện với môi trường. 
FMT là agency tư vấn và xây dựng thương hiệu tuyển dụng cũng như thu hút nguồn nhân sự chất lượng cao mới ra trường về cho doanh nghiệp.

Cái nhìn đa chiều về bức tranh Thương mại điện tử

Bước vào phần Panel discussion, những người tham dự được gặp gỡ những diễn giả tên tuổi trong giới thương mại điện tử: anh Phạm Anh Đức, từng lọt danh sách 30 Under 30 của Forbes, là CEO của Nhanh.vn, giám đốc marketing toàn quốc của Lazada Việt Nam và là tư vấn viên tại Tập đoàn tư vấn chiến lược McKinsey tại Singapore, Thái Lan và Indonesia…, người sáng lập ViCare.vn; anh Đào Nguyễn Vĩnh Yên, hiện đang là giám đốc marketing của Foody; anh Tình Nguyễn, người sáng lập Ladipage và là thành viên hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam; chị Trần Phượng, CEO của Cova Media. 

Panel discussion cùng các vị diễn giả giàu kinh nghiệm.

Không chỉ vậy, song song với sân khấu là khu vực Booth Exhibition – triển lãm trưng bày sản phẩm TOP 10 đội thi xuất sắc nhất Khởi nghiệp cùng Kawai 2019. Tại đây, khách tham dự được tự do tham quan, trao đổi và kiểm chứng cho startup, đồng thời mở rộng Networking khi gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ với các đội thi, nhà đầu tư và những doanh nghiệp lớn. Qua đó, nhiều khách tham dự cũng có cơ hội đóng góp ý kiến của mình, chỉ ra những điểm mạnh, điểm yếu cho các đội thi và bỏ phiếu bầu cho đội thi mình yêu thích.

Khách tham dự tự do tham quan sản phẩm của các đội thi.

Hội chợ khởi nghiệp đã mang đến nhiều giá trị thiết thực cho cả những đội thi, nhà đầu tư và những người tham dự.

Cánh Cụt – Hà My

Nguồn ảnh: CLB Nhà doanh nghiệp tương lai 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.