Quán quân Ứng viên Tài năng 2020 từ Ngoại thương: Ai rồi cũng có thể đứng trên sân khấu này!

Quán quân UVTN 2020: Ai rồi cũng có thể đứng trên sân khấu này

YMCONLINE.COM – Tối ngày 18/12/2020, đêm Chung kết Ứng viên Tài năng 2020 đã tìm ra ngôi vị Quán quân. Trải qua 3 phần thi hấp dẫn và cảm xúc, Ngô Hưng Thế Anh – chàng sinh viên “bình thường” đến từ Trường Đại học Ngoại thương, đã xuất sắc trở thành Ứng viên Tài năng thứ 10.

Chân dung chàng quán quân

10 năm Ứng viên Tài năng – vươn tầm toàn quốc

Ứng viên Tài năng (UVTN) là cuộc thi mô phỏng quá trình tuyển dụng của các tập đoàn lớn, do CLB Nguồn Nhân lực (HRC) trực thuộc Đoàn Thanh niên Ngoại thương tổ chức. Cuộc thi năm nay thu hút hơn 2000 hồ sơ, không chỉ sinh viên trong nước, mà còn cả du học sinh.

Nhà hát Âu cơ trong đêm chung kết

Ứng viên tham dự thuộc 5 lĩnh vực: Sales, Marketing, Supply Chain (Chuỗi cung ứng), Human Resource (Nhân sự) và Finance (Tài chính). Trải qua 3 Vòng thi, chương trình đã chọn ra được 6 ứng viên xuất để đến với đêm chung kết.

Đến dự với đêm Chung kết còn có PGS.TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường. Chia sẻ trong đêm Chung kết, thầy cho rằng: “Trải qua 10 năm tổ chức, cuộc thi đã thực sự vươn ra tầm cả nước“. Khởi nguồn của cuộc thi chỉ là hoạt động nhỏ của festival tuyển dụng. Đến nay, UVTN đã trở thành niềm mong đợi của từng bạn sinh viên, giúp mỗi người trong họ sẵn sàng hơn trước những dự định nghề nghiệp trong tương lai.

Tiết mục văn nghệ mang tên “Speechless”

Bối cảnh đặc biệt

Qua một năm đầy biến động của thế giới, UVTN vẫn được đón nhận tích cực từ khán giả, như một minh chứng cho ảnh hưởng sâu rộng của cuộc thi. Bên cạnh đó, cuộc thi năm nay còn được đánh giá cao về mặt chuyên môn và tính thời đại. Cụ thể, đề thi luôn bám sát những diễn biến và vấn đề của thị trường việc làm, cùng với ảnh hưởng nặng nề của đại dịch. 

Chúng ta không thể thay đổi được ngoại cảnh, nhưng hoàn toàn có thể thay đổi bản thân”. Anh Phan Sỹ Thành Nam, Chủ tịch CLB Nguồn Nhân lực (HRC) chia sẻ về giá trị cốt lõi của UVTN năm nay.

PGS.TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Đại học Ngoại thương nhận hoa từ anh Phan Sỹ Thành Nam – Chủ tịch CLB Nguồn Nhân lực HRC – FTU

Đêm Chung kết – The Final Round đã diễn ra với 6 gương mặt sáng giá nhất: Phạm Đức Nguyên – Sales, Nguyễn Thảo Uyên – Marketing, Nguyễn Duy Thành Công – Supply Chain, Vũ Sáng – HR, Nguyễn Thị Minh Ngọc – Sales và Ngô Hưng Thế Anh – Finance.

Top 6 UVTN

Đặc biệt, ứng viên Vũ Sáng hiện là du học sinh năm 4 của Đại học Yonsei, Hàn Quốc (Yonsei University). Theo đó, thầy Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Nhà trường đã bày tỏ niềm rất hào hứng khi UVTN có được sự đón nhận rộng rãi như vậy. Và cũng đặc biệt hơn là thầy từng du học sinh tại chính ngôi trường này.

Bên cạnh đó, cuộc thi nhận được sự đồng hành và cố vấn từ các nhà tuyển dụng hàng đầu như: British American Tobacco, Suntory PepsiCo, Viettel Telecom, Unilever, Giao Hàng Tiết Kiệm, Carlsberg Vietnam, Avery Dennison, Shopee,…


Dưới sân khấu lớn về sự nghiệp, 6 ứng viên đã cùng tranh tài trong 3 vòng:

Vòng 1 – Thinking Big

Trong vòng thi này, top 6 đã được chia thành 2 đội để giải case study về kế hoạch kinh doanh và chiến lược phát triển của chuỗi rạp phim KoCine. Trong bối cảnh Covid-19, các đội thi cần giải quyết đề bài về kế hoạch kinh doanh và chiến lược phát triển từng phòng ban của KoCine.

Đội thi thứ 1 giải Case
Đội thi thứ 2 giải Case

Mỗi đội có 8 phút trình bày, 8 phút phản biện và 10 phút để trả lời câu hỏi từ giám khảo. Kết thúc vòng thi, nhờ những chiến lược marketing khả thi và sáng tạo, phù hợp với hoàn cảnh, Thảo Uyên – cô bạn Marketer từ miền Nam đã tạm thời dẫn đầu với 69 điểm.

Vòng 2 – Acting Wise

Tại vòng thi này, từng ứng viên trả lời các câu hỏi tình huống, để xử lý các vấn đề nảy sinh. Các ứng viên sẽ trình bày phần giải quyết tình huống của mình, sau đó là trả lời câu hỏi đến từ BGK và nghe nhận xét. Ứng viên sẽ được đánh giá theo các tiêu chí: Kiến thức ngành nghề, Kỹ năng ứng xử và Khả năng xử lý vấn đề.

Sau vòng thi thứ 2, Thành Công vươn lên dẫn đầu dẫn đầu với điểm số 70.5. Chàng trai ngành Logistics được đánh giá là giải quyết tình huống đầy kỹ lưỡng. Anh có cách nhìn nhận vấn đề bao quát, và đảm bảo an toàn cho người lao động.

Vòng 3 – Dream High

Ở vòng thi này, các ứng viên có cơ hội được chia sẻ câu chuyện truyền cảm hứng của bản thân. Nếu Thảo Uyên mang đến câu chuyện ở Melbourne gắn với quyết định du học bồng bột của tuổi trẻ và sự trở về đầy quyết tâm, thì Thế Anh cũng chứng minh được thành quả có được đến từ những động lực do chính mình tạo ra.

Thành Công, chàng trai chưa bao giờ nghĩ mình sẽ chọn Supply Chain như một ngành nghề để theo đuổi. Cuối cùng đã nhận ra điều quan trọng là chúng ta phải thử và đặt niềm tin vào những gì mình chưa từng làm.

Top 3 của đêm thi

Chân dung Ứng viên Tài năng

Cuối cùng, ngôi vị Quán quân đã gọi tên Ngô Hưng Thế Anh trong sự vỡ òa của người hâm mộ. Chàng trai ngành Finance đã luôn cho thấy được sự bền bỉ. Tuy chỉ đứng hạng chót trong vòng đầu tiên, Thế Anh đã vươn lên dẫn đầu thuyết phục sau 2 vòng cuối. Điều này càng khẳng định phẩm chất trân trọng ngay cả những điều nhỏ bé nhất của Quán quân năm nay.

Từ một chàng trai thất bại hơn 20 cuộc thi lớn bé, mỗi lần như vậy Thế Anh chỉ nhận được những lời cảm ơn suông. Nhưng chàng trai không bao giờ bỏ cuộc, luôn có thái độ cầu tiến, và luôn tự tin vào bản thân sau mỗi thất bại. “Khi mọi người ngủ bạn học, khi mọi người chơi bạn học…Vì mục tiêu của bạn và của họ khác nhau.” Thế Anh tin rằng mình, hay những người bình thường khác, thành công là nhờ đức tính chăm chỉ.

Ngô Hưng Thế Anh luôn giữ được vẻ điềm tĩnh

Chiến thắng của Thế Anh cũng là minh chứng cho sự thành công đến từ những điều bình thường. Điều này góp phần truyền tải ý nghĩa của cuộc thi – cơ hội dành cho mỗi người đều giống nhau.

Ai cũng có thể như mình, từ một học sinh rất bình thường, cưỡi voi đi học, rồi sẽ được đứng trên sân khấu này.”

-NGÔ HƯNG THẾ ANH-

Món quà xứng đáng

Là Quán quân Ứng viên Tài năng 2020, Ngô Hưng Thế Anh sẽ nhận được suất thực tập tại British American Tobacco (BAT) và Prudential, đặc cách vào thẳng vòng sau các chương trình thực tập và lãnh đạo: Suntory PepsiCo MT Program, Shopee Vietnam Global Leaders Program, Giao Hàng Tiết Kiệm – Leaders Under 25, THE STRIVERS 2021, Unilever Future Leaders Programme, GOLD tại Avery Dennison và Global Graduate Programme của BAT.

Khép lại Đêm Chung kết Ứng viên Tài năng 2020, người hâm mộ hẳn nhận thấy được câu chuyện thành công có thể không bắt nguồn từ ánh đèn sân khấu, nhưng hoàn toàn có thể bắt nguồn từ việc bản thân có đang tin vào những gì đang làm và hạnh phúc với con đường mình đã chọn hay không.

Chúng ta không thể thay đổi được ngoại cảnh, nhưng hoàn toàn có thể thay đổi bản thân

Anh Phan Sỹ Thành Nam, Chủ tịch CLB Nguồn Nhân lực (HRC)

Hoàng Việt – Thế Anh

Nguồn ảnh: Ban tổ chức Ứng viên Tài năng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.