50 sắc thái thầy cô – Phần 3: Quái nhân ba miền FTU

YMCONLINE.COM – 50 sắc thái thầy cô sau một thời gian im hơi lặng tiếng, nay đã trở lại và lợi hại hơn xưa. Lần này, những người anh em FTU khắp ba cơ sở – Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh và Quảng Ninh – đã cùng tham gia “khai quật” những giảng viên chất nhất trường mình để cùng đem lên sóng.

1. FTU 1: Những gương mặt ai cũng biết tên

  • Thầy Trần Đắc Lộc

Nơi cư trú: Phòng quản lý đào tạo.

Cung hoàng đạo: Bò Cạp. (29/10)

Mô tả: “Người đàn ông của trang tín chỉ” – mỗi lời nói đều mang sức mạnh ngàn cân, mỗi chữ kí sẽ cứu sống một “sinh mạng” quên thẻ ngày đi thi, mỗi click chuột sẽ đưa trang tín chỉ nhộn nhịp về… điểm chưa bắt đầu. Tâm trạng Thiên Yết phức tạp và bí ẩn của thầy, vì thế, luôn được FTUers cập nhật còn nhanh hơn thời tiết Hà Nội mưa hay nắng.

Phát ngôn đi vào lịch sử:

“Với mình, đôi khi đã thích lên thì thế nào cũng được.

Còn một khi cơn không thích nó đã lên thì thế nào cũng không được.

Một khi mà nó đã là đôi khi…”

“Không đồng ý.”

“Nhìn mày tao đã biết lằng nhằng rồi. Những đứa lằng nhằng như mày mặt đều giống nhau…”

  • Cô Ngô Thị Như

Nơi cư trú: Khoa lý luận chính trị.

Cung hoàng đạo: Xử Nữ. (17/9)

Mô tả: Nữ thần Logic học lấy sắc đẹp làm tôn chỉ. Với cô, sinh vật đáng rẻ rúng nhất là dàn trai Ngoại thương, và cuộc tình sẽ chết ở phút chờ đợi thứ 8 – đi muộn 7 phút bạn sẽ được mời ra ngoài.

Phát ngôn đi vào lịch sử:

“Tôi sẽ lấy ví dụ rất thực tế và sinh động. Các bạn nghe cho rõ này ” SV nam trường ĐH Ngoại thương vừa vô duyên vừa xấu trai.”

“Tôi biết là trong lớp này có nhiều bạn nữ ghét tôi. Vì người ta thường hay ghen ghét những người xinh đẹp hơn mình. Nhưng chả sao cả, tôi quá quen rồi…”

“Ôi bạn nào vô duyên thế nhỉ… Đã xấu trai lại còn vô duyên. Trong Logic học hình thức, đó là phép hội.”

2. FTU 2: Giảng viên là nguồn cảm hứng

  • Thầy Võ Khắc Thường

Nơi cư trú: Bộ môn cơ bản – cơ sở.

Cung hoàng đạo: Bạch Dương. (7/4)

Mô tả: Người khai nguồn văn minh Toán cao cấp – cũng là trưởng “bộ lạc” Toán cao cấp ở FTU 2. Rất nhiều FTUers nhờ thầy “đỡ đầu” tháng ngày đại học mà được khơi dậy cảm hứng và định hướng về cách học.

Những phát ngôn đi vào lịch sử:

“Không quan trọng là nghề gì, khi đạt tới đỉnh cao thì thành công và tiền tài sẽ tới với các em, chính vì vậy làm bất cứ thứ gì các em cũng cần thể hiện một thái độ nghiêm túc trong công việc.”

“Thú thật, thời đi học tôi học rất giỏi, vì tôi chỉ xem phụ nữ như khoai lang.”

  • Thầy Trịnh Ngọc Thanh

Nơi cư trú: Bộ môn tiếng Anh.

Cung hoàng đạo: Cự Giải. (16/7)

Mô tả: Quái nhân vui vẻ – được nhận năng lượng siêu cấp ấm áp vui tươi từ chòm Cự Giải, lớp học của thầy Thanh lúc nào cũng rất nhiều tiếng cười. Thầy không chỉ hài hước, mà còn sáng tạo cùng một bộ sưu tập những trò vui cho môn tiếng Anh bớt khó.

Phát ngôn đi vào lịch sử:

“You are my hero.” – “Em là người hùng của thầy.” – Câu nói quen thuộc mỗi khi bạn đứng lên phát biểu chính xác trong giờ thầy Thanh.

3. Bộ đôi Song Tử của FTU Quảng Ninh

  • Thầy Bùi Duy Linh

Nơi cư trú: Ban Giám đốc.

Cung hoàng đạo: Song Tử. (14/6)

Mô tả: Thầy Phó Giám đốc có-một-không-hai. Bậc “soái ca” này quả thực không thể tìm thấy ở đâu khác ngoài xứ FTU Quảng Ninh non nước hữu tình. Cực kì gần gũi và trẻ trung – thầy Linh cho phép sinh viên được thoải mái “bung lụa” trong biển trời ý tưởng.

Phát ngôn đi vào lịch sử:

Chỉ có một câu nói xuyên tim…

  • Cô Lê Thị Thanh Hoa

Nơi cư trú: Khoa cơ bản.

Cung hoàng đạo: Song Tử. (24/5)

Mô tả: Một Song Tử điển hình của những con số: thông minh, nhạy bén, sắc sảo. FTUers vẫn truyền tai nhau, rằng xứ biển này có một “giảng viên quý hiếm” khiến toán cao cấp không còn… lạc trôi. Nhưng để vào được lớp học của cô, đừng bao giờ quên thẻ, nhớ nhé, đừng bao giờ…

Phát ngôn đi vào lịch sử:

“Tôi không muốn giữ bất cứ ai ở lại trường cả.”

“Nếu anh chị không đeo thẻ thì đồng nghĩa với việc tôi sẽ bị trừ lương.”

Thầy cô Ngoại thương ở đâu đâu cũng khiến sinh viên phải “tâm phục, khẩu phục”. Họ không chỉ xuất sắc trong giảng dạy mà còn chất lừ trong từng cử chỉ, lời nói. Với bạn, “quái nhân” đáng yêu nhất FTU là ai?

Xen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.