60 năm trường ĐH Ngoại thương: khi niềm tự hào cất lời

60 năm Ngoại thương

YMCONLINE.COM – Ngày 14/11/2020, tại Trường Đại học Ngoại thương – trụ sở chính Hà Nội đã diễn ra lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường (1960 – 2020) với chủ đề “Ngoại thương là nhà”, đem đến nhiều cảm xúc cho các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên đã từng gắn bó trong quá trình học tập và công tác tại trường. 

60 năm – một chặng đường lịch sử

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, Đại học Ngoại thương tự hào luôn giữ vững uy tín, chất lượng tuyển sinh đầu vào, chất lượng đào tạo; kiến tạo môi trường đa văn hóa, năng động, sáng tạo. Đây là thành quả của bao thế hệ thầy trò, cán bộ, học viên đã bền bỉ, nỗ lực, cùng nhau xây đắp những viên gạch đầu tiên; ghi dấu truyền thống, uy tín, thương hiệu – điều làm nên bản lĩnh, tinh thần và “chất” Ngoại thương.

Vừa qua, hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập, Trường Đại học Ngoại thương chủ trì, phối hợp tổ chức chuỗi hoạt động với chủ đề: “Ngoại thương là nhà”. Tiêu điểm là ngày hội trường vào thứ bảy, ngày 14/11/2020 tại trụ sở chính Hà Nội với nhiều sự kiện trong khuôn viên trường cũng như tại các đơn vị trực thuộc.

Sự kiện diễn ra gồm 2 phần chính: Lễ kỷ niệm (8h30 – 10h30, Hội trường D201) và Ngày hội trường (cả ngày)

Tòa nhà A – Trường Đại học Ngoại thương trong không khí lễ kỷ niệm 60 năm
“Đi thật xa để trở về” – Thông điệp gửi gắm trọn vẹn tình cảm của bao thế hệ FTUers

Lễ kỷ niệm: 60 năm – ngày trở về

Trong không khí trang trọng tại hội trường D201, hơn 300 khách mời tiêu biểu đại diện cho các thế hệ cán bộ lãnh đạo, cựu giáo chức, giảng viên, các đối tác của trường Đại học Ngoại thương, các cựu sinh viên và sinh viên theo học các chương trình của nhà trường đã cùng nhau lắng đọng nhìn lại chặng đường lịch sử 60 xây dựng và phát triển. Tại đây, nhà trường đã gửi những lời tri ân chân thành nhất tới các thế hệ cán bộ, lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ, đồng thời ghi nhận tấm lòng của các cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế trong suốt những năm vừa qua.

Lễ kỷ niệm tại hội trường D201
Giới thiệu các viện, các chuyên ngành đào tạo hiện tại của trường
Triển lãm tranh ảnh gợi nhắc ký ức Ngoại thương

Ngày hội trường: 60 thế hệ – một mái nhà

Không khí Ngoại thương ngày hôm nay trở nên thật rộn ràng và náo nức, cờ hoa rực rỡ. Tại đây, 60 thế hệ sinh viên từ mọi miền của đất nước trở lại mái trường xưa, cùng nhau ôn lại những kỷ niệm bên bạn bè, thầy cô – những người thân dưới mái nhà lớn Ngoại thương. Nụ cười và sự hào hứng của các cô bác, anh chị và các bạn sinh viên đã khiến cho ngày kỷ niệm tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Đỏ và trắng – Sắc màu Ngoại thương tràn ngập không gian ngày hội
Đông đảo các thế hệ thầy trò, cán bộ, công nhân viên về dự buổi lễ trang trọng này
Nụ cười tươi tắn, rạng rỡ của những giảng viên Ngoại thương

“Ngoại thương là nhà”

Đúng vào 19h00, tại sân khấu nhà A, gần 20 tiết mục nghệ thuật đặc sắc đến từ các thầy cô, cựu giáo chức, sinh viên và cựu sinh viên từ cả 3 cơ sở đã tạo nên một đêm Gala đầy cảm xúc với chủ đề “Ngoại thương là nhà”. Chương trình nghệ thuật diễn ra gồm 3 chương chính: 

Chương 1: Trường Đại học Ngoại thương những năm đầu thành lập

Chương 2: Trường Đại học Ngoại thương xây dựng và phát triển  

Chương 3: Trường Đại học Ngoại thương vững bước trên hành trình vươn ra biển lớn.

Các tiết mục đã để lại những dấu ấn khó phai trong lòng khán giả có mặt tại buổi lễ nói riêng và khán giả theo dõi chương trình nói chung.

PGS.TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng nhà trường – chia sẻ cảm nghĩ trong đêm Gala 
Ban lãnh đạo nâng ly chúc mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Trường ĐH Ngoại thương
Gala chào mừng được dàn dựng công phu, tỉ mỉ bởi chính những sinh viên FTU

Từ 22h đến 2h là thời gian cho đêm giao lưu kết nối thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên và cựu sinh viên. Chắc hẳn đây là một đêm đầy cảm xúc, để lại nhiều những ký ức tuyệt vời cho những người tham dự.

Sân nhà G – địa điểm cho đêm giao lưu tưng bừng và cháy bỏng.

Tạm kết

“Ngoại thương là nhà và chúng ta là một gia đình” – thông điệp đặc biệt nhất cũng như tình cảm thiêng liêng nhất mà mỗi “Người Ngoại thương” dành cho nhau dưới mái nhà chung, nơi chúng ta đã cùng trải qua biết bao kỷ niệm trên hành trình trưởng thành của mình. Ngoại thương – “Khác biệt để dẫn đầu” (The Best First) – “We Are One, FTU As One”, đầy nhiệt huyết và sáng tạo, cùng nhau vững bước tới tương lai.

Quốc Việt – Tống Thảo 

Nguồn ảnh: FTU Times, FTU’s Corner

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.