YMCONLINE.COM – Trong 2 ngày 16, 17/12/2020, Ngày hội Hiến máu toàn trường Đại học Ngoại thương Happy Day XI đã diễn ra tại nhà D của trường. Với thông điệp “Trao hy vọng, lan tỏa yêu thương”, ngày hội là nơi để các bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên trường Đại học Ngoại thương, thể hiện những nghĩa cử cao đẹp. Và những tấm lòng nhân ái ấy đã đem về 1169 đơn vị máu – một con số vô cùng ấn tượng.

Mùa trao yêu thương

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức bởi Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại thương và Câu lạc bộ Kết nối trái tim (CHC FTU). Tiếp nối thành công của 10 mùa trước, Happy Day XI tiếp tục là nơi tìm kiếm những tấm lòng nhân ái và mang những đơn vị máu quý giá đến những cá nhân cần giúp đỡ trong xã hội.

Ngày hội Happy Day XI

Tham gia ngày hội hiến máu có sự góp mặt của các thầy cô giáo trong BGH, các cán bộ, giảng viên, viên chức trong toàn trường cùng đông đảo các bạn sinh viên. 

Thầy cô trường Đại học Ngoại thương tham gia hiến máu

Đông đảo sinh viên trường Ngoại thương tham gia hiến máu

Trước đó, vào ngày 14/12/2020, Lễ phát động “Ngày hội hiến máu Happy Day XI 2020” đã được tổ chức. Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS – Phó Hiệu trưởng Phạm Thu Hương nhiệt liệt biểu dương những kết quả thiết thực mà các lần tổ chức Happy Day trước đây đã đạt được. Đồng thời, cô cũng bày tỏ kỳ vọng Happy Day XI sẽ đạt được kết quả cao hơn và kêu gọi các FTUers hãy cùng chung sức.

PGS. TS – Phó Hiệu trưởng Phạm Thu Hương phát biểu

PGS. TS Lê Thị Thu Thủy cũng có đôi lời chia sẻ trong buổi lễ phát động. 7 năm liên tiếp tham gia hiến máu, cô luôn tâm niệm hiến máu không chỉ là niềm vui của bản thân mà còn là trách nhiệm với cộng đồng trên cương vị là một người lãnh đạo. Cô cũng hy vọng sẽ có nhiều hơn nữa những tấm lòng nhân ái cùng chung tay vì cộng đồng.

PGS. TS Lê Thị Thu Thuỷ phát biểu

Bên cạnh đó, đại diện Văn phòng Trung tâm Máu quốc gia đã bày tỏ lời cảm ơn chân thành nhất đến những nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người của cán bộ, giảng viên và sinh trường Đại học Ngoại thương trong suốt nhiều năm qua.

Đại diện Văn phòng Trung tâm Máu quốc gia phát biểu

Đến với ngày hội, mọi người sẽ được giải thích về quy trình lấy máu, các xét nghiệm sẽ thực hiện trước và sau khi hiến máu. Ngoài ra người đến hiến máu còn được bảo đảm bí mật về kết quả khám và xét nghiệm, được tư vấn về các bất thường phát hiện khi kiểm tra sức khoẻ bởi các y bác sĩ của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương và Bệnh viện Nhi Trung ương.

Các bác sĩ khám cho người đến hiến máu

Quy trình hiến máu được tiến hành một cách nhanh chóng. Bên cạnh việc được chăm sóc về sức khoẻ và tinh thần trong suốt quá trình hiến máu, người tham gia còn được trao tận tay giấy chứng nhận, những món quà xinh xắn như lời cảm ơn cho nghĩa cử cao đẹp của họ.

Người tham gia hiến máu nhận giấy chứng nhận
Những lời thăm hỏi động viên tinh thần từ các tình nguyện viên
Những món quà xinh xắn thay lời cảm ơn

Cùng Ngoại thương viết tiếp những ước mơ

Với thông điệp “Một giọt hồng trao đi, một cuộc đời ở lại”, ngày hội đã nhận về hàng trăm đơn đăng ký tham gia. Không chỉ là một cơ hội ý nghĩa với thầy trò nhà trường, Happy Day XI còn mang đến ý nghĩa cho nhiều người khác. Trong ngày thứ hai (17/12), bất ngờ xuất hiện một ông cụ viết thư pháp làm quà tặng cho người tham gia hiến máu. Ông là ông Tư Đồ, 70 tuổi, thường đi cùng các sự kiện của Viện Huyết học đến Ngoại thương. Ông chia sẻ bản thân cảm thấy rất vui khi được tham gia các phong trào tình nguyện như thế này.

Ông đến Ngoại thương nhiều lần rồi, và lý do ông đến là vì ông thích các hoạt động phong trào, nhất là khi về già và ông được cống hiến cái gì đó

Hàng nghìn đơn vị máu đã được thu nhận, đồng nghĩa với việc những ước mơ đang dang dở sẽ được viết tiếp. Những cánh cửa mới sẽ mở ra, truyền thêm niềm tin và hy vọng cho những bệnh nhân cần sự giúp đỡ. Mong rằng nguồn máu này sẽ góp phần cung cấp máu cho cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện, nhất là trong tình hình dịch COVID–19 vẫn còn là một mối nguy lớn với Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung

Hàng nghìn đơn vị máu được thu nhận
Nụ cười đáng quý sau những nghĩa cử cao đẹp

Những nghĩa cử cao đẹp trong ngày hội hiến máu đã thể hiện rõ nét truyền thống nhân ái “Lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta. Mong rằng trong những năm sắp tới, Happy Day sẽ tiếp tục mang những đơn vị máu quý giá đến với người bệnh, đồng thời góp phần lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện trong xã hội.

Tee – Thượng

Nguồn ảnh: Hội sinh viên trường Đại học Ngoại thương

Đội Máu Ngoại thương

FTU CORNER