Chung kết “Khởi nghiệp cùng Kawai” 2019: Tinh thần chiến binh bất diệt

YMCONLINE.COM – Ngày 17/03/2019 vừa qua, sự kiện được các bạn sinh viên và những người đam mê kinh doanh khởi nghiệp chờ đợi nhất tháng 3 – Đêm chung kết “Khởi nghiệp cùng Kawai” 2019 đã diễn ra đầy thành công và rực rỡ, với chiến thắng thuộc về đội Up Beat. Ba vòng thi đấu đầy căng thẳng nhưng để lại cho khán giả nhiều cung bậc cảm xúc về khát vọng và bản lĩnh của những người trẻ khởi nghiệp trong thời đại 4.0.

Đại diện quỹ học bổng JOUJU ông Masakazu Sekimoto phát biểu.
Đại diện quỹ học bổng JOUJU ông Masakazu Sekimoto phát biểu.
Thầy Bùi Anh Tuấn nhận hoa từ Chủ tịch CLB Nhà doanh nghiệp tương lai (TEC).
Thầy Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng ĐH Ngoại thương nhận hoa từ Chủ tịch CLB Nhà doanh nghiệp tương lai (TEC).
Các nhà tài trợ của chương trình.
Các nhà tài trợ của chương trình.

Khao khát kiến tạo thế giới

Các ý tưởng đến với cuộc thi đều xuất phát từ thực tế cuộc sống và trải nghiệm của chính các bạn sinh viên trong mỗi đội. Get Ins – Công nghệ dành cho giới trẻ, là nơi cung cấp những khoá học về công nghệ, cụ thể là Robot và IOT dành cho học sinh, sinh viên, khuyến khích các bạn sống với đam mê của mình. “Hãy dành thời gian hữu hạn của mình với một việc làm hạnh phúc!” Đó là phương châm của TIVA – Time Value – ĐÚNG NGƯỜI, ĐÚNG VIỆC! Hay weSave – Hệ sinh thái dịch vụ quản lý dành cho doanh nghiệp về lĩnh vực thực phẩm và ăn uống. Mong muốn cải thiện thói quen vận động của người Việt, Up Beat – Nền tảng kết nối cộng đồng thể thao Việt Nam, là một hệ sinh thái nhằm kết nối tất cả những người tham gia trong lĩnh vực Sức khỏe và Thể hình. Bên cạnh đó, Marsal Academy – Học viện đào tạo Nghề Marketing & Sales Trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam, đang theo đuổi mục tiêu các học viên của trường sẽ có thể làm được việc ngay trong và sau khi đào tạo.

Get Ins - Công nghệ dành cho giới trẻ.
Get Ins – Công nghệ dành cho giới trẻ.
TIVA - Đúng người đúng việc.
TIVA – Đúng người đúng việc.
weSave - Hệ sinh thái phục vụ cho ngành F&B.
weSave – Hệ sinh thái phục vụ cho ngành F&B.
Marsal Academy - Học viện đào tạo nghề Marketing & Sale trực tuyến.
Marsal Academy – Học viện đào tạo nghề Marketing & Sale trực tuyến.
Up Beat - Kết nối cộng đồng thể thao Việt Nam.
Up Beat – Kết nối cộng đồng thể thao Việt Nam.

Có thể thấy, mỗi đội đến với cuộc thi đều ấp ủ những mục đích to lớn, không chỉ thay đổi xã hội, mà còn truyền cảm hứng cho giới trẻ dám ước mơ và dám thực hiện ước mơ của mình.

Nhiệt huyết và sáng tạo

Cả 5 dự án startup đều thuộc lĩnh thực công nghệ, cho thấy “Khởi nghiệp cùng Kawai” đã “thổi bùng” ngọn lửa startup 4.0 trong giới trẻ. Ông Nguyễn Tiến Dũng, Tổng giám đốc Trường doanh nhân HBR, thành viên ban giám khảo đã nói: “Trong kỷ nguyên 4.0, ngoài nguồn lực số 1 là tiền, số 2 con người thì cần phải có nguồn lực số 3 là công nghệ. Nếu biết sử dụng 3 nguồn lực, chắc chắn các bạn trẻ sẽ thành công.”

Tận dụng nguồn lực công nghệ, với vốn kiến thức và óc sáng tạo, với nhiệt huyết của tuổi trẻ, các đội đã vượt qua rất nhiều thử thách để có thể đứng trên sân khấu của “Khởi nghiệp cùng Kawai” và thể hiện tốt nhất phần trình bày đề án của mình ở vòng 1 của đêm chung kết. Các sản phẩm thử nghiệm đem lại phản hồi tốt, bước đầu mang về lợi nhuận, phần nào chứng minh tiềm năng của những ý tưởng khởi nghiệp.

Shark Trần Anh Vương - ban giám khảo đêm chung kết với những lời nhận xét cực sắc bén.
Shark Trần Anh Vương – ban giám khảo đêm chung kết với những lời nhận xét cực sắc bén.

Qua phần trình bày với những con số ấn tượng, ban giám khảo đánh giá rất cao đề án của cả 5 đội thi. Bên cạnh đó, TIVA và Up Beat được lựa chọn đầu tư bởi nhiều nhà đầu tư ảo hơn cả.

Các nhà đầu tư ảo lựa chọn đầu tư.
Các nhà đầu tư ảo lựa chọn đầu tư.

Bản lĩnh và kiên cường

Tuy nhiên, một sản phẩm được tung ra thị trường còn gặp phải vô vàn khó khăn phía trước. Điều này đòi hỏi ở những startup khả năng phân tích và giải quyết vấn đề. Khả năng đó đã được thể hiện xuất sắc bởi các đội thi qua vòng 2 – “thử thách”, với những tình huống khủng hoảng thực tế được đặt ra. Kết thúc vòng 2, 3 cái tên được đi tiếp đó là Up Beat, weSave và TIVA. Các đội thi cũng rất tự tin trả lời câu hỏi phản biện của ban giám khảo, cũng như đối mặt với những câu hỏi phản biện của đội bạn để trải qua vòng 3 – “chinh phục”. Điều đó cho thấy sự thấu hiểu về sản phẩm của mình, sự quyết tâm, kiên định và vững vàng về con đường khởi nghiệp mà mỗi đội đã chọn.

Các nhóm tham gia vòng thi phản biện.
Các nhóm tham gia vòng thi phản biện.

Kết quả chung cuộc: Đội Up Beat giành ngôi vị Quán quân, Á quân 1 và Á quân 2 lần lượt thuộc về weSave và TIVA.

Upbeat - Quán quân “Khởi nghiệp cùng Kawai” 2019.
Upbeat – Quán quân “Khởi nghiệp cùng Kawai” 2019.

Các thí sinh trên sân khấu của “Khởi nghiệp cùng Kawai” đã trở thành những người trẻ truyền cảm hứng, khiến mỗi chúng ta phải tự hỏi: “Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?”

Cheese

Nguồn ảnh: Khởi nghiệp cùng Kawai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.