Mùa đông đến, câu lạc bộ ở FTU có “ngủ đông”?

YMCONLINE.COM – Một mùa đông nữa lại đến, cái lạnh đi theo từng cơn gió mùa dường như khiến người ta muốn chây lười thêm một chút. Nhưng, dù có lạnh, khi bước chân vào Ngoại thương, người ta vẫn cảm nhận được luồng không khí ấm áp, năng động nơi đây. Đó là bởi sự hoạt động nhộn nhịp của những CLB ở FTU – những “chú gấu” không ngủ đông.

“Chú gấu” tình nguyện – Vì những mùa đông ấm áp

Sắc xanh tình nguyện ở Ngoại thương là một sắc màu đặc biệt chưa bao giờ phai nhạt, và đông này ta lại thấy sắc xanh ấy tiếp tục lung linh tỏa sáng ở những chương trình tình nguyện như “Mùa gió ấm” của Diễn đàn sinh viên Đại học Ngoại thương (FTU FORUM) hay “Đông ấm” của ban Tình nguyện – Xã hội Đoàn thanh niên trường đại học Ngoại thương (FYU)… Trải qua chặng đường 10 năm, “Mùa gió ấm” đã mang đến biết bao chiếc áo ấm, những trang sách tinh tươm cùng vô vàn phần quà ý nghĩa khác, được trao tận tay các em nhỏ khắp mọi miền Tổ quốc. Đông này, hơi ấm ấy lại tiếp tục được mang tới những em nhỏ còn khó khăn ở trường tiểu học Hợp Tiến, xã Hợp Tiến, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên.

Mùa gió ấm FORUM
Chương trình “Mùa gió ấm” của FORUM.

Còn với “Đông ấm”, các FYUers đã thắp lên ngọn lửa yêu thương gửi tới những người vô gia cư trên khắp địa bàn thành phố Hà Nội. Trong đêm đông lạnh giá, các bạn sinh viên cùng nhau đạp xe trên những con phố, trao đi suất cơm nhỏ chống đói, tấm áo ấm chùm thân tới những mảnh đời còn nhiều bất hạnh. Được ngồi xuống lắng nghe câu chuyện đời của họ để từ đó biết trân trọng hơn những gì mình đang có là những điều ấm áp nhất với mỗi bạn tình nguyện viên.

“Chú gấu” cô đơn – Dang rộng vòng tay đón người bạn mới

Không chỉ lan toả hơi ấm tới những miền đất xa, những “chú gấu” CLB còn xua đi cái lạnh mùa đông tại FTU bằng đợt tuyển thành viên bổ sung – “ôm” vào lòng những “gấu con” đi lạc ở đợt tuyển thành viên trước.

Mong muốn được trau dồi kĩ năng truyền thông, đối ngoại lại vừa muốn tích cực tham gia thể dục thể thao cải thiện sức khoẻ đã có ngay ban Thông tin – Đối ngoại của CLB Thể thao FSC. Muốn thoả mãn sở thích về thời trang, sáng tạo hay tổ chức những sự kiện thật “xịn sò” đã có CLB MC và Thời trang MFC. Hay đơn giản bạn cần tìm những người bạn hát những ca khúc ngày đông lạnh, cùng hoà theo điệu nhạc trên những sân khấu “không phải dạng vừa đâu” thì đã có CLB Tuyên truyền Ca khúc Cách mạng TCM.

Mùa đông đến, câu lạc bộ ở FTU có "ngủ đông"_2
CLB TCM tuyển gen 10.5

Những đợt tuyển bổ sung này chắc hẳn sẽ mở ra nhiều cơ hội giao lưu, kết nối bạn bè cho các FTUers, đặc biệt là các K57 vẫn chưa tìm được “chốn ấm áp” mùa đông này.

“Chú gấu” sự kiện – Chạy hết mình, vui hết nấc

Đối với một vài CLB ở FTU, cuối năm thường là dịp khá bận rộn khi phải chạy các sự kiện thường niên có quy mô lớn. Có thể kể đến cuộc thi “Khởi nghiệp cùng Kawai 2019” do CLB Nhà Doanh nghiệp Tương lai TEC tổ chức hay cuộc thi “Ứng viên tài năng” của CLB Nguồn nhân lực HRC cũng đang bước đến giai đoạn giữa. Các cuộc thi trên không chỉ là cơ hội cho các FTUers nói riêng và các sinh viên khối ngành kinh tế nói chung có cơ hội cọ xát, giao lưu học hỏi mà còn chứng tỏ được bản lĩnh, sự chuyên nghiệp của các “chú gấu” đầu đàn của FTU.

Bên cạnh đó, không thể bỏ qua những sự kiện nhẹ nhàng, ấm áp vào mùa đông dành cho FTUers như Nội san Sức trẻ 59 được phát hành bởi CLB Truyền thông YMC. Với chủ đề “Trà” nhẹ nhàng và lắng đọng, đây chắc hẳn là một món quà Noel đáng mong chờ để làm ấm hơn mùa đông này đấy! Vậy nên, còn chần chừ gì mà không click vào chiếc link này để nhận được món quà mùa đông ấm áp nhất: bit.ly/Suctre59YMC

Mùa đông đến, câu lạc bộ ở FTU có "ngủ đông"_3
YMC phát Sức trẻ 59 miễn phí tại sảnh nhà B.

Tạm kết

Trải qua bao mùa đông lạnh giá, các “chú gấu” CLB của FTU vẫn luôn miệt mài, chăm chỉ, tích cực tổ chức các hoạt động quy mô, truyền đi những giá trị, thông điệp tốt đẹp, làm xứng danh “ngôi trường của các CLB”.

Nhật Lệ – Thu Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.