Cơ Điện – Trung Tâm: Hai cực đa sắc của “nam châm” Xuân Hòa

YMCONLINE.COM – Thấy sắc đỏ trên tán lá lộc vừng trước sảnh nhà A, hẳn các FTUers đã biết một mùa Xuân Hòa nữa lại chuẩn bị đến. Sau khi nghe hàng tá mẩu chuyện, hàng vạn hồi ức thấm đẫm nước mắt lẫn hạnh phúc từ những người đi trước, hẳn K58 đang không thể cưỡng được sự tò mò về “sức hút nam châm” của nơi đây. Thế nhưng bạn đã biết gì về “nam châm” này, bao gồm hai cực trái dấu mang tên Cơ Điện và Trung Tâm?

“Cực Bắc” Cơ điện – Sống ảo, vòi xịt và tình yêu

Cơ Điện trong ký ức những người đi trước kể lại sao mà thơ, không phải hào nhoáng mà do có chút cổ điển trong vẻ đẹp. Có lẽ vì vậy nên với FTUers, chỉ cần đến Cơ Điện là như đến với một thiên đường sống ảo, nơi sản sinh hàng loạt pô ảnh lung linh. Tường xanh, giàn hoa giấy, vườn nhãn,… chắc chắn đã đủ bộ nền đắt giá cho những tay bấm máy ảnh áo xanh thỏa mãn thị giác và đam mê nhiếp ảnh.

Một góc Cơ Điện đang chờ đợi FTUers "sống ảo"
Một góc Cơ Điện đang chờ đợi FTUers “sống ảo”.

Nhưng vẻ đẹp ấy ở Cơ Điện ngoài việc lên ảnh đẹp hút hồn, còn là không gian hoàn hảo chắp cánh những mối tình như được đưa ra từ kịch bản của một bộ phim Hàn nào đó. Cũng phải thôi, bởi ở đây ta được sống những ngày vô tư và bình yên nhất, nơi mà ta sống qua ngày bằng năng lượng mà tình yêu đem đến, việc yêu chẳng có gì là khó cả.

Xuân Hòa khi đi lẻ bóng, khi về có đôi.
Nghe kể Xuân Hòa như Chùa Hà phiên bản quân sự hay sao...
Nghe kể Xuân Hòa như Chùa Hà phiên bản quân sự hay sao…

Chưa kể, với cấu trúc hai tòa nhà được xây song song, hướng mặt tiền vào nhau, việc mở mắt ra đã thấy bạn bè, thấy người thương chẳng hề khó. Rồi vài đêm trăng thanh, gió có vẻ mát, hai người đứng vịn hành lang vô tình bắt gặp một ánh mắt, rồi kể từ đó ngắm trăng, hóng mát dần trở thành cái cớ cho một việc khác. Chưa kể những chiều nắng cắt nhẹ vào da, đứng tựa bên ban công cùng mấy đứa cùng phòng, miệng toe toét cười chói hơn nắng chiều, dỏng tai nghe vài chiếc confessions nho nhỏ từ loa phát thanh. Háo hức không biết liệu tên mình có được xướng lên. Nhiều trường hợp cả phòng viết confession cho nhau, coi như xoa dịu phần nào.

HT//SS – Vũ.
Thỉnh thoảng bị phạt ở trời đẹp, nơi đẹp cũng vui.
Thỉnh thoảng bị phạt ở trời đẹp, nơi đẹp cũng vui.

Nhắc về Cơ Điện, hẳn nhiều người sẽ nở nụ cười trên môi khi nhớ về. Chẳng phải do cái gì đó quá cao xa, chỉ là ở Cơ Điện chúng ta có bồn cầu và vòi xịt. Bên cạnh ăn chơi thì vệ sinh cá nhân là điều tối quan trọng ở Xuân Hòa. Việc có một chiếc vòi khi đi vệ sinh quả thật như một món quà trời ban, bởi ngay cả ở trường, khi đi vào những WC, tỉ lệ chúng ta bắt gặp một chiếc vòi xịt là cực kì hên xui.

“Cực Nam” Trung Tâm – Mới mẻ, nghiêm túc, một cây số và những cuộc vui

Nếu như khu Cơ Điện đem lại cảm giác vintage như dành riêng cho sống ảo, thì Trung Tâm chắc chắn sẽ tạo nên một cảm giác mới hơn hẳn. Vì sao? Trước hết, đó là bởi năm ngoái, Trung Tâm vừa mới được “thay áo mới” vàng chói loá chứ không có loang lổ đa sắc như ở Cơ Điện. Tuy không có gì nhiều để check-in, nhưng với óc sáng tạo vô cực, FTUers chắc chắn sẽ có cách vi diệu hóa lên thôi.

Một màu vàng đâu có nghĩa là không thể "sống ảo"?
Một màu vàng đâu có nghĩa là không thể “sống ảo”?

Cũng bởi sự tu sửa này nên cơ sở vật chất của khu này cũng có phần mới (và có vẻ sạch) hơn khu Cơ Điện, dù hình như tình trạng vòi xịt ở đây cũng không khác FTU cho lắm. Từ đó, khả năng bị muỗi vằn đốt sẽ bị thấp đi hơn nhiều chút. Còn nếu bạn vẫn dính phải, thì chắc là do số bạn chưa đủ may mắn.

Một buổi chiều ở Trung Tâm.

Trung Tâm trong những ngày đầu đợt sẽ hơi buồn xíu vì các thầy ở đây rất nghiêm khắc và quy củ. Hầu như lúc nào cũng thế, ngay cả lúc ăn cơm, quân phục trên người sẽ phải luôn rất chỉnh tề. Bạn là con sâu ngủ đến mức tính cúp thể dục buổi sáng? Vậy hãy để các thầy giúp bạn nghiêm túc với thời gian, và tránh “tạo nghiệp” vì những buổi phạt lao động cả trung đội chỉ vì sự trốn của bạn nhé.

"Dậy, dậy đi tập thể dục ngay!"
“Dậy, dậy đi tập thể dục ngay!”

Tuy có nhiều điểm tưởng chừng bớt vui nhưng không có nghĩa rằng Xuân Hòa của bạn sẽ chán hẳn khi ở Trung Tâm đâu. Bởi Trung Tâm-er sẽ có con số -1 thần thánh, -1 chỉ cho khoảng cách để thực thần nhanh chóng được thỏa mãn với những bữa ăn đại đội có cơm canh nóng hổi sớm hơn Cơ Điện-er. Há chẳng phải, cái bụng đói sau những giờ tập hợp vất vả của FTUer sẽ được lấp tốt hơn nếu như ở Trung Tâm?

Một bữa ăn "sang" nóng hổi ở canteen Trung Tâm.
Một bữa ăn “sang” nóng hổi ở canteen Trung Tâm.

Hơn nữa, đi quân sự sẽ đâu còn vui khi thiếu bóng những đêm gala hay hội thao được tổ chức ở Trung Tâm với sân khấu và sân chơi đủ lớn như “Mỹ Đình ở Xuân Hòa”? Có lẽ, chúng bạn còn phải cảm ơn những “cái bụng lớn” này ríu rít vì đã góp phần vào sự khó quên trong những cuộc chơi chung vui từ nghệ thuật đến thể thao của FTUer đấy nhé.

Đêm cuối cùng với buổi gala cuối và những chiếc máy bay giấy.
Đêm cuối cùng với buổi gala cuối và những chiếc máy bay giấy.

Trái dấu như hai cực nam châm, nhưng dường như không thể phủ nhận được “sức hút” chung to lớn mà cả Cơ Điện lẫn Trung Tâm mang lại cho FTUer. Đợt quân sự sắp tới rồi, Yo mong các bạn hãy chuẩn bị thật đầy đủ và tìm cách tận hưởng trọn vẹn với lực hút của nam châm Xuân Hòa nhé!

Lộc Lương – Ngân Trần

Nguồn ảnh: Xuân Hòa – BUNG, Xuân Hòa – FTU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.