Có một Ngoại thương ngôn tình

YMCONLINE.COM – “Sinh viên FTU năng động”, “FTU toàn Hoa hậu” là những gì người ta hay nghĩ về Ngoại thương. Bên cạnh việc đào tạo ra những cá nhân xuất sắc trên nhiều lĩnh vực, FTU còn là nơi khởi nguồn của những câu chuyện tình yêu rất “ngôn tình”. Ngoại thương qua nhiều thế hệ đã gắn kết trái tim của biết bao người trẻ, vun đắp cho những mối tình đẹp như thơ…

Thấy yêu thương khi chung con đường

Tình yêu thời sinh viên là trải nghiệm đẹp của tuổi trẻ, có biết bao người đã tìm thấy hạnh phúc đời mình trên những giảng đường Đại học. Giảng đường Ngoại thương cho chúng ta một môi trường năng động, cởi mở mà tại đó ta cũng tìm thấy yêu thương. “Mình luôn cảm thấy biết ơn FTU vì đó là nơi chúng mình gặp nhau, đưa đón nhau đi học mỗi ngày khi còn học offline”, bạn Nguyễn Thu Vân và Vũ Đức Kiên, K59 chuyên ngành Quản trị kinh doanh quốc tế, chia sẻ về mối tình “chung lớp” của mình.

Đức Kiên và Thu Vân, K59 Quản trị kinh doanh quốc tế

Ở Ngoại thương, tình yêu đến từ những điểm tương đồng, gần gũi nhất, là cùng học chung một lớp như Thu Vân – Đức Kiên hay cùng nhau tham gia hoạt động ngoại khóa như hai bạn Trường Giang, K58 chuyên ngành Luật Thương mại quốc tế, Kinh doanh quốc tế và Kim Anh, K58 Chương trình tiên tiến Kinh tế: “Tụi mình có cơ hội quen biết và gắn bó với nhau vì cùng tham gia hoạt động Câu lạc bộ ở Ngoại thương…”. Cùng sẻ chia những điểm chung về môi trường học tập cũng như hoạt động ngoại khóa khiến những FTUer có cơ hội được gần nhau hơn, trải nghiệm cùng nhau, từ đó mà thêm thấu hiểu lẫn nhau. 

Trường Giang – K58 Luật Thương mại quốc tế, Kinh doanh quốc tế và 
Kim Anh – K58 Chương trình tiên tiến Kinh tế

Đối với những bạn trẻ ấy, tình yêu chẳng phải điều gì xa vời, tình yêu thật giản dị, bình đạm khi cùng nhau làm những việc hàng ngày trong cuộc sống, tình yêu cho họ cảm giác an toàn và ấm áp như là nhà.

Lửa tình yêu, hơi ấm động lực

Cân bằng giữa học tập và yêu đương là thử thách khiến nhiều bạn trẻ do dự, chần chừ trước khi bước vào mối quan hệ tình cảm. Thế nhưng, tình yêu chỉ có thể là rào cản nếu đôi bên không có định hướng phát triển lành mạnh. Ở Ngoại thương, ngọn lửa tình yêu được dùng để sưởi ấm cho động lực học tập và phát triển bản thân.  “Yêu đương chưa bao giờ làm mình sao nhãng trong học tập và công việc mà ngược lại còn là động lực to lớn. Mỗi khi mệt mỏi hay nản lòng thì mình sẽ luôn nghĩ về tương lai của hai đứa để có thêm động lực phát triển bản thân mỗi ngày trong cả học tập lẫn công việc.” – cặp đôi Thu Vân – Đức Kiên chia sẻ.

Cân bằng giữa học và yêu không phải là bài toán khó, nếu như niềm vui ta có được trong tình yêu được truyền tải vào mục tiêu học tập. Đó cũng chính là cách hai bạn Trường Giang và Kim Anh giữ lửa tình yêu mỗi mùa thi cử: “Trong những khoảng thời gian học tập bận rộn, chúng mình biến những buổi hẹn hò cùng nhau thành những buổi ’học nhóm’. Nghe thì hơi khô khan nhưng tụi mình cảm thấy có thể dành thời gian bên nhau như vậy là vui rồi.”

“…chúng mình biến những buổi hẹn hò cùng nhau thành những buổi ’học nhóm’”

Tình yêu sẽ đến khi ta sẵn sàng

Có biết bao người theo đuổi tình yêu thời sinh viên vì họ cho rằng đó là tình yêu đẹp nhất, đáng nhớ nhất. Hay cũng vì áp lực đồng trang lứa mà nhiều bạn trẻ bằng mọi giá tìm được nửa kia của mình trên giảng đường đại học. Tuy nhiên, sự thật là tình yêu không thể đến với ta bất cứ khi nào ta mong muốn. Thậm chí, nó sẽ ghé thăm ở những khoảnh khắc ta ít trông đợi nhất. 

Vốn dĩ tình yêu thời sinh viên đáng mơ ước đến vậy bởi vì không phải ai cũng có cơ hội trải nghiệm nó. Thế nhưng, tình yêu đâu chỉ xuất hiện trong những năm tháng đại học, mà còn dang rộng cánh tay để chào đón ta ở nhiều thời điểm khác. “Trong tình yêu, đến với nhau là nhờ mối nhân duyên mà nhân duyên thì sẽ đến bất cứ lúc nào chứ không nhất thiết phải là ở Đại học.“ – Thu Vân chia sẻ. “Mình nghĩ tình yêu sẽ đến khi ta gặp được người thực sự hợp với bản thân chứ không nên tự ép bản thân trải nghiệm tình yêu thời sinh viên nếu chưa sẵn sàng.” Đối với những người tìm được nửa còn lại khi là sinh viên, họ lại càng thêm trân trọng những kỷ niệm đẹp đã được sẻ chia, cũng như những bài học về tình yêu đôi lứa. “Tình yêu khi còn trẻ là một thứ tình cảm có phần nào hồn nhiên, thoải mái và cởi mở hơn, khi chưa có những xô bồ của thế giới người lớn xen lẫn vào đó. Vì vậy chúng mình thật sự trân trọng những phút giây được trải nghiệm cảm xúc này bên nhau.” – Đức Kiên vui vẻ chia sẻ.

“…tình yêu sẽ đến khi ta gặp được người thực sự hợp với bản thân.”

Tạm kết

Ở Ngoại thương, hơi ấm tình yêu luôn luôn ngập tràn, để rồi biết bao trái tim yêu thổn thức những nhịp đập tinh khôi nhất. FTUer hãy mở lòng đón nhận mọi yêu thương, tình yêu sẽ đến gõ cửa trái tim bạn.

Chân thành cảm ơn các bạn sinh viên đã tham gia phỏng vấn! Chúc các bạn một mùa Valentine ấm áp và vui vẻ bên nửa kia của mình. 

Mướp – Huy Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.