Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XXIII: Trách nhiệm, khác biệt, tự tin, sáng tạo, năng động, hội nhập, bản lĩnh

Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

YMCONLINE.COM – Hòa chung không khí hân hoan, phấn khởi của tuổi trẻ cả nước chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, ngày 10/06 vừa qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Ngoại thương đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2022 – 2024.

Sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Ngoại thương

Đại hội đại biểu Đoàn Thanh niên Trường Đại học Ngoại thương (ĐHNT) là sự kiện quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Trường. Đại hội là dịp tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường nhiệm kỳ trước, làm rõ những mặt còn tồn tại hạn chế. Đây cũng là cơ hội để có thể nhận thức rõ những yêu cầu, tình hình mới, và xây dựng phương hướng, phát triển công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường ĐHNT trong nhiệm kỳ tiếp theo.

Tham dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Thành đoàn Hà Nội, có đồng chí Trần Quang Hưng – Phó Bí thư Thành đoàn TP Hà Nội, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội, Tổ Chỉ đạo Đại hội của Thành đoàn Hà Nội, Ban thường vụ Thành đoàn Hà Nội. Bên cạnh đó, Đại hội cũng vinh dự được đón tiếp các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường, các thầy cô trong Ban Giám hiệu, đại diện Công Đoàn trường, đại diện các viện, khoa, phòng ban Trường Đại học Ngoại thương. Và đặc biệt là sự có mặt của 180 đại biểu tiêu biểu, đại diện cho hơn 15.000 đoàn viên sinh viên toàn trường.

Đại hội vinh dự đón nhận những lẵng hoa chúc mừng từ
Đại diện Lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội – Đ/c Trần Quang Hưng
Ban Giám hiệu Nhà trường, PGS.TS Bùi Anh Tuấn, PGS.TS Lê Thị Thu Thủy,
PGS.TS Phạm Thu Hương, PGS.TS Vũ Thị Hiền lên tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội bắt đầu được tiến hành trong không khí trang nghiêm của nghi lễ chào cờ. Đại hội sau đó đã tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch gồm 05 đồng chí, Đoàn Thư ký gồm 02 đồng chí, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu 05 đồng chí và nghiêm túc thông qua Chương trình, Quy chế làm việc của Đại hội.

Những tổng kết quan trọng từ Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHNT lần thứ XXIII

Phiên đầu tiên

Trong phiên họp đầu tiên, Ban chấp hành Đoàn trường đã trình bày báo cáo kiểm điểm nhiệm kỳ vừa qua. Báo cáo nêu rõ, công tác Đoàn và phong trào thanh niên ĐHNT luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, kịp thời của Ban thường vụ Thành đoàn, Chi bộ và Ban Giám hiệu Nhà trường. Đồng thời, nhờ có sự nhiệt tình, đoàn kết, trách nhiệm của các Chi đoàn cơ sở, đoàn viên thanh niên mà công tác Đoàn đã đạt được những thành quả nhất định và ngày càng đi lên. Ngay sau đó, Đại hội cũng đã tiến hành lấy ý kiến thảo luận và phân tích ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện của các cán bộ, đoàn viên, thanh niên Trường ĐHNT.

Đ/c Hoàng Tuấn Dũng – Bí thư Đoàn Trường thay mặt Đoàn Chủ tịch trình bày
Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đoàn Trường Đại học Ngoại thương khóa XXII, nhiệm kỳ 2019-2022
Đ/c Nguyễn Thục Anh báo cáo với Đại hội các ý kiến thảo luận vào dự thảo văn kiện
của các cán bộ, đoàn viên, thanh niên Trường Đại học Ngoại thương
Đ/c Nguyễn Thành Nam đến từ Hội sinh viên Trường Đại học Ngoại thương
trình bày tham luận về thực trạng công tác tổ chức hoạt động tình nguyện

Một trong những nội dung rất quan trọng của Đại hội đại biểu lần này là tiến hành bầu chọn Ban chấp hành Đoàn trường lần thứ XXIII. Thông qua đề án nhân sự Ban chấp hành nhiệm kỳ mới với những căn cứ, yêu cầu và tiêu chuẩn cần thiết, Đoàn chủ tịch đã tiến hành công bố 32 đồng chí được tín nhiệm giới thiệu vào danh sách đề cử Ban chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2022-2024, hứa hẹn bầu ra Ban chấp hành chính thức của nhiệm kỳ tiếp theo trong phiên họp thứ hai.

Đ/c Võ Xuân Lộc đọc Báo cáo dự thảo đề án
Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Ngoại thương khóa XXIII, nhiệm kỳ 2022-2024
Tiếp đó, đ/c Hoàng Ngọc Thuận – Trưởng ban kiểm phiếu lên hướng dẫn thể lệ bầu
Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Ngoại thương khóa XXIII, nhiệm kỳ 2022-2024.
Những lá phiếu bầu đã được phát cho các Đại biểu trong Đại hội
180 đại biểu chính thức tiến hành bỏ phiếu bầu
Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Ngoại thương lần thứ XXIII

Phiên thứ hai

Khai mạc phiên họp thứ hai, hòa chung không khí hân hoan phấn khởi chào mừng Đại hội là những tiết mục văn nghệ hết sức sôi động và hấp dẫn đến từ sinh viên Trường ĐHNT.

Tiết mục văn nghệ mở màn đầy sôi nổi và hấp dẫn đến từ các sinh viên Trường Đại học Ngoại thương

Trong phiên họp thứ hai, Đại hội đã tiến hành báo cáo đánh giá tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019-2022, đề ra phương hướng và các mục tiêu hoạt động trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên với trọng tâm nâng cao chất lượng công tác Đoàn cho nhiệm kỳ mới.

Đ/c Hoàng Tuấn Dũng trình bày Báo cáo tóm tắt và Phóng sự tổng kết
công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2019 – 2022

Trên cơ sở dự báo, khảo sát, nắm bắt tình hình của đoàn viên thanh niên, đồng thời phân tích sâu thời cơ, thách thức, xu hướng vận động của đoàn viên thanh niên và dự báo nhu cầu, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên Trường Đại học Ngoại thương giai đoạn 2022-2024, Đ/c Võ Xuân Lộc đã thay mặt Đại hội đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp hoạt động cụ thể cho nhiệm kỳ XXIII với tinh thần hành động: “Trách nhiệm, khác biệt, tự tin, sáng tạo, năng động, hội nhập, bản lĩnh” nhằm mục tiêu đẩy mạnh nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, tăng cường giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị cho thanh niên; xây dựng lối sống văn hóa văn minh; đồng hành cùng thanh niên học tập, rèn luyện, lập thân lập nghiệp, khởi nghiệp, chung sức cùng cộng đồng vì tổ quốc Việt Nam giàu mạnh.

Đ/c Võ Xuân Lộc đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp hoạt động cụ thể cho nhiệm kỳ XXIII
với tinh thần hành động: “Trách nhiệm, khác biệt, tự tin, sáng tạo, năng động, hội nhập, bản lĩnh”

TiếpTiếp theo chương trình, Đại hội đã lắng nghe các đại biểu sinh viên và cán bộ, giảng viên trình bày các tham luận để giúp Ban chấp hành nhiệm kỳ tới phát huy những thành tựu đạt được cũng như khắc phục những điểm hạn chế, đưa ra định hướng và giải pháp đúng đắn cho giai đoạn tiếp theo. Chỉ trong ít phút tham luận, Đại hội đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp mang tính xây dựng cao về các vấn đề lớn trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên của các đại biểu đại hội.

Đ/c Nguyễn Đức Khoa – Chủ tịch CLB Nhà doanh nghiệp tương lai TEC FTU
trình bày tham luận với chủ đề “Kích thích tinh thần doanh trí trong sinh viên Ngoại thương và sinh viên Việt Nam”
Đ/c Hoàng Ngọc Thuận tham gia đóng góp vào báo cáo
khi bàn luận về vấn đề “Nghiên cứu khoa học của sinh viên Ngoại thương”

Bên cạnh đó, Đại hội đã thực hiện tuyên dương khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong Công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2019 – 2022. Nhìn lại kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên, sinh viên Nhà trường, với vai trò nòng cốt chính trị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các cấp, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐHNT đã có những bước phát triển mới, với nhiều hoạt động phong phú, sáng tạo và hiệu quả đóng góp một phần quan trọng vào quá trình phát triển của Thủ đô. 

Tuyên dương khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc
trong Công tác Đoàn và phong trào thanh niên giai đoạn 2019 – 2022.

Cũng trong khuôn khổ phiên thứ hai, Đại hội cũng đã nghe báo cáo kết quả bầu BCH Đoàn trường ĐHNT khóa XXIII. Danh sách gồm 29 đồng chí trúng cử, theo đó đồng chí Võ Xuân Lộc được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư BCH Đoàn TNCS HCM trường ĐHNT khóa XXIII; đồng chí Nguyễn Hữu Dũng, đồng chí Nguyễn Thục Anh, đồng chí Đinh Thủy Tiên được bầu giữ chức Phó Bí thư Đoàn trường. Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua danh sách Ban thường vụ Đoàn trường gồm 9 đồng chí, Ủy ban Kiểm tra Đoàn trường gồm 5 đồng chí. 

29 đồng chí trúng cử Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường ĐH Ngoại thương, nhiệm kỳ 2022 – 2024

Nhân dịp này, Ban chấp hành Đoàn trường Đại học Ngoại thương cũng đã dành những món quà tri ân và gửi lời chia tay đến 14 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành khóa XXII không tham gia Ban Chấp hành khóa XXIII, nhiệm kỳ 2022 – 2024. Đặc biệt, Ban chấp hành Đoàn trường đã gửi tới đồng chí Hoàng Tuấn Dũng – Bí thư Đoàn trường khóa XXII, lời tri ân và cảm ơn sâu sắc nhất.

Món quà tri ân các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành khóa XXII kết thúc nhiệm kỳ cũ

Trước khi bế mạc, Đại hội đã lắng nghe Đoàn Thư ký trình bày Nghị quyết Đại hội và tiến hành biểu quyết thông qua với tỷ lệ 100% tán thành.

Tạm kết

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM trường ĐHNT khóa XXIII đã thành công tốt đẹp. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Thành đoàn Hà Nội, Đảng ủy, HĐT, BGH, hứa hẹn trong giai đoạn tiếp theo, các hoạt động của Đoàn Thanh niên Trường ĐHNT sẽ tiếp tục phát triển, tiếp tục giữ vững là đơn vị dẫn đầu khối Đại học trong các hoạt động phong trào.

Nguồn ảnh: Đoàn Thanh niên Trường Đại học Ngoại thương

Tuấn Kiên – Huy Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.