YMCONLINE.COM – Vòng chung kết cuộc thi “Best University Logo” (BUL) vừa kết thúc lúc 0h ngày 17/4. Vượt qua nhiều đối thủ mạnh, Đại học Ngoại thương – FTU xuất sắc giành giải Quán quân “The Best Logo”. Với số lượng vote khổng lồ và tỉ lệ tăng vote chóng mặt, FTU được nhiều người bạn bên phe đối thủ cho rằng “hack vote”. Đây có phải là sự thật, hay tất cả là thành quả từ một cuộc chơi thật sự hết mình từ toàn thể thầy và trò FTU?

Chiến thắng áp đảo tại vòng chung kết với NUCE.

“Best University Logo” là cuộc thi bình chọn trực tuyến logo giữa các trường Đại học trên toàn Việt Nam. Sau một tháng với nhiều vòng đấu gay cấn, cuộc thi đã đi tới hồi kết khi tên ngôi trường đạt giải “The Best Logo” được xướng lên – Đại học Ngoại thương FTU.

Trận bán kết đầy căng thẳng với cuộc rượt đuổi tỉ số sát sao.

So về số lượng sinh viên và giảng viên, rõ thấy chúng ta có nhiều bất lợi hơn các trường bạn. Vậy nhưng, FTU lần lượt vượt qua nhiều đối thủ đáng gờm, đặc biệt là Đại học Luật HLU và Đại học Xây dựng NUCE. Lợi thế của chúng ta nằm ở đâu?

Tình đoàn kết và tinh thần lan toả mạnh mẽ giữa thầy và trò

Có lẽ, không nhiều ngôi trường được giảng viên ủng hộ hết mình trong cuộc thi này như FTU. Khi thầy và trò cùng đồng tâm hiệp lực, đúng là không có gì mà chúng ta không thể vượt qua.

Đây không phải group của cuộc thi, mà là group của tinh thần đoàn kết, tinh thần Ngoại thương.
Khi Facebook ngập tràn màu đỏ FTU…
Thầy và trò đồng tâm hiệp lực.

Sức lan toả cũng là mấu chốt của thành công. Không chỉ giảng viên, các sinh viên FTU cũng rất tâm huyết với cuộc chơi này!

Khi mọi FTUers cùng chung nhiệt huyết, không gì là không thể!

Chiến lược dài hạn hiệu quả

“Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Tìm hiểu đối thủ kĩ càng và lên kế hoạch chiến đấu lâu dài quả nhiên là phương sách đúng đắn! Nhân sự ba miền từ FTU Hà Nội cho đến TP.HCM và Quảng Ninh, quyết tâm không bỏ sót một ai ra sức bình chọn. HLU đông đảo hay NUCE có cả liên minh Bách-Kinh-Xây to lớn, FTU tí xíu cũng sẽ sẵn sàng chấp hết.

Lên kế hoạch từng bước công phu và tỉ mỉ…

Lối chơi đẹp và lành mạnh

Có khá nhiều bạn sinh viên, thậm chí là FTUers, cho rằng những chiến lược cho một cuộc thi như này là “lố”. Thế nhưng, chỉ có những người hòa cùng nó ngay từ đầu, chúng ta hiểu rằng, giải thưởng thực sự không là gì cả. Đây là một cuộc chơi, và đã chơi thì phải chơi hết mình!

“Chơi hết mình” , “vui là chính”!

Vui là chính!
Vui chính là để quên đi những nỗi buồn khác…
Tâm tình đầy sâu sắc của thầy Tân.

Dù thắng dù thua, FTUer vẫn luôn tôn trọng đối thủ.

Sau cuộc thi, chúng ta vẫn là bạn.

Và các đối thủ của FTU – HLU và NUCE, tuy có nhiều cảm xúc khác nhau, nhưng qua cuộc thi này, FTU hẳn sẽ gây được ấn tượng đặc biệt cho các bạn trường khác nhỉ?

Một comment triết lý, sâu sắc trên page HLU hậu chiến FTU vs HLU.
Những người bạn NUCE hài hước nhận thua là để “ngắm gái”.
FTU chúng mình nói là làm đúng không nhỉ?

Giải thưởng hoàn toàn không phải là mối quan tâm lớn của chúng ta. Sau cuộc chơi này, FTUers – từ giảng viên tới mỗi sinh viên đều nhận được những giá trị to lớn, về tinh thần và sức mạnh của cả tập thể. Điều đó có lẽ giá trị hơn 17 nghìn lượt votes, 15 chiếc ghế đá hay bất kì điều gì khác!

Cừu – Ngân Trần