YMCONLINE.COM – Với sinh viên Ngoại thương, Giáng sinh đã tràn về từ lâu qua không khí lạnh, những cây thông ở sảnh nhà A, những bài hát rộn ràng,… Tháng 12 đến, mỗi FTUers lại tìm cho mình một cách riêng để đón ngày lễ đặc biệt này. Nếu như mỗi Giáng sinh ấy là tên một bộ phim, hãy thử tìm xem, Giáng sinh của mình là bộ phim nào nhé.

“Home Alone” – Ở nhà một mình

Nếu như cậu bé Kelvin trong bộ phim đã có những ngày Giáng sinh ở nhà một mình chẳng giống ai, nhiều FTUers cũng chọn cho mình một Giáng sinh như vậy. Một mình nhưng không hề cô đơn, vì khi ở một mình, có vô vàn thứ để tự vui với chính mình: đọc sách với một ly trà nóng, xem một bộ phim Giáng sinh, tự trang trí nhà cửa,… Một mình đôi khi là cách nghỉ ngơi hiệu quả nhất trong đêm Noel.

Giáng sinh là thời gian để dành cho riêng mình.
Giáng sinh là thời gian để dành cho riêng mình.

Đêm Giáng Sinh ở nhà một mình, lòng náo nức, chẳng xô bồ, có một không gian riêng tư để làm những điều mình thích mà chẳng ai cấm đoán. Đó chẳng phải là một đêm Giáng sinh hạnh phúc hay sao?

“Đêm giáng sinh kinh hoàng” – Ôn thi đúng trước ngày thi

Giáng sinh đến cũng là thời kì kết thúc một giai đoạn học tại FTU. Thi cử đến gần, nhiều FTUers đành lòng chọn cách làm bạn cùng sách vở trong không khí Giáng sinh náo nức.

Làm bạn với sách vở ngày Giáng sinh.
Làm bạn với sách vở ngày Giáng sinh.

Lượng kiến thức nhiều, thi cử cận kề, nhưng lại khao khát được đi chơi. Tất cả khiến đêm giáng sinh của FTUers chẳng khác nào một “Đêm giáng sinh kinh hoàng”.

“Love Actually” – Đi chơi cùng người yêu

Trong thời tiết se lạnh của Hà Nội, Giáng sinh là cái cớ để các cặp đôi yêu nhau xích lại gần nhau hơn. Tặng quà, cùng ngồi quán café ven đường ngắm Giáng sinh, cùng đi nghe thánh ca nhà thờ,… Có vô vàn những điều nhỏ bé nhưng chỉ cần làm cùng nhau sẽ tạo nên một giáng sinh hạnh phúc.

“Love Actually” chính là bộ phim dành cho những FTUers có đôi có cặp.

Ở bên nhau là đủ để làm nên một Giáng sinh hạnh phúc.
Ở bên nhau là đủ để làm nên một Giáng sinh hạnh phúc.

 “Arthur Christmas” – Đi làm tình nguyện

Mùa Giáng sinh cũng là mùa từ thiện. Nhiều tổ chức từ thiện chọn Giáng sinh là dịp để mang đến những món quà cho những người kém may mắn hơn. Những bệnh viện, nhà tình thương luôn đầy ắp món quà và tình nguyện viên, mang lại nụ cười ấm áp.

Làm từ thiện để trở thành một "Author Christmas".
Làm từ thiện để trở thành một “Author Christmas”.

Đăng kí tham gia hoạt động tình nguyện là một cách để FTUers trao đi yêu thương trong những ngày đông lạnh giá.

“The Holiday” – Về bên gia đình

Giáng sinh đến là một lời nhắc nhở ta yêu thương. Đó là lúc FTUers tạm ngừng nhịp sống thường ngày với những lo toan vụn vặt để cho mình một kì nghỉ bên gia đình. Tạm quên đi những deadline, những điểm số, những mối quan hệ phức tạp, Giáng sinh với nhiều FTUers là một ngày để dành riêng cho những người thân yêu.

Về bên gia đình để có một Giáng sinh ấm áp.
Về bên gia đình để có một Giáng sinh ấm áp.

Cả gia đình sum vầy chính là món quà Giáng sinh tinh thần lớn nhất với bố mẹ, và với chính bản thân mình.

Không cần phải làm những điều lớn lao, mỗi người bình thường đều có thể tự mình làm nên một Giáng sinh rộn rã. Mong rằng mỗi FTUers sẽ có một mùa giáng sinh an lành, hạnh phúc và tự viết nên bộ phim Giáng sinh theo cách riêng của mình.

Lưu Thu Hằng

Nguồn ảnh: Pinterest