FTU Fashion Show 2020: Câu chuyện giao thời

YMCONLINE.COM – Ngày 18/12 vừa qua, sau 2 năm vắng bóng, FTU Fashion Show 2020: MÔ-ĐEN THỜI chính thức quay trở lại. Lấy cảm hứng từ tác phẩm “Số đỏ” (Vũ Trọng Phụng), show diễn phản ánh câu chuyện giao thời – cách xã hội nhìn nhận về thời trang trong thời đại hội nhập văn hóa.

2 năm chờ đợi cho một sự bùng nổ

Poster hoành tráng của FTU Fashion Show 2020
Poster hoành tráng của FTU Fashion Show 2020

Sân khấu của show diễn trước giờ G
Sân khấu của buổi trình diễn trước giờ G

FTU Fashion Show là sự kiện thời trang đặc biệt của CLB MC và Thời trang Trường ĐH Ngoại thương. Trải qua 7 mùa diễn với 10 thế hệ, họ đã cùng nhau thổi hồn vào những bộ trang phục. Đây không chỉ là sàn diễn thời trang chuyên nghiệp mà còn là một góc nhìn nghệ thuật độc đáo. Thông qua những câu chuyện được truyền tải, các bạn sinh viên có thể cất lên tiếng nói của những người trẻ đang khao khát đi tìm định nghĩa của thời trang.

Đến với mùa thứ 8 năm nay, anh Nguyễn Duy Kiên – chủ tịch đương nhiệm CLB MC và Thời Trang chia sẻ: “Sau 2 năm vắng bóng thì FTU Fashion Show đã quay trở lại với ý tưởng từ tác phẩm “Số đỏ” của Vũ Trọng Phụng, mang tên là MÔ-ĐEN THỜI. Đặc biệt hơn, FFS 2020 được tổ chức với mục đích gây quỹ từ thiện cho làng trẻ SOS Việt Nam.

Hé lộ câu chuyện thời đại

FTU Fashion Show 2020 đem đến 4 bộ sưu tập mang 4 cách truyền tải riêng, đồng thời là 4 giai đoạn khác nhau của lịch sử nước nhà.

TRUYỀN

THỐNG

Hà Thành những năm 30 chứng kiến sự nở rộ của trào lưu Âu hóa. Đây là bước ngoặt tạo ra sự xa hoa, diễm lệ của xã hội lúc bấy giờ. Đồng thời làm xuống dốc bản sắc truyền thống người Việt. Thế nhưng, xuôi mình cùng dòng chảy thời gian, thời trang đã, đang và sẽ không ngừng hòa mình cùng làn sóng văn hóa thời đại.

Nguyễn Hà My – hoa khôi cuộc thi “Duyên dáng ngoại thương 2020” mở màn buổi diễn
Nguyễn Hà My – hoa khôi cuộc thi “Duyên dáng ngoại thương 2020” được “chọn mặt gửi vàng” mở màn cho buổi diễn

Chúng ta sẽ được nhìn lại một thời xưa cũ thông qua những bộ trang phục vải vóc cách tân, hoa lệ nhưng không làm mất đi nét văn hóa. Bộ sưu tập gợi nhắc thông điệp: Thời trang xoay vần dòng chảy thời gian, mang đến những giá trị nghệ thuật khó quên. 

Hai người mẫu thướt tha trong bộ áo dài
Hai người mẫu mềm mại trong bộ áo dài
Dàn mẫu thướt tha trong những bộ áo dài
Dàn mẫu thướt tha trong những bộ áo dài
Dàn mẫu nhí
Sự xuất hiện của dàn mẫu nhí làm khán giả phấn khích

DU

NHẬP

Màn hai của buổi trình diễn đưa người xem hòa mình vào sự giao thoa thời trang Á – Âu. Tinh hoa của thời trang nằm ở con người và giá trị lịch sử hình thành đất nước. Vào nửa cuối thế kỷ 20, con người Việt Nam với tư tưởng sống tự do, phóng khoáng đã làm thời trang phát triển chóng mặt xuất phát từ âm hưởng Tây Âu.

Sang trọng và tinh tế

Những bộ trang phục mang âm hưởng Tây Âu
Âm hưởng Tây Âu qua những bộ trang phục
Giao thoa Á - Âu
Giao thoa Á – Âu

ÂU HÓA

TRÒ ĐỜI

Giai đoạn này đánh dấu sự xâm lăng của các nền văn hóa và các luồng văn hóa khác nhau. Giữa thời trang mới, con người có xu hướng lệch lạc trong phong cách cá nhân, bỏ quên những giá trị truyền thống dân tộc. Dẫu thay, say mê mộng tưởng với những điều phù phiếm, họ không đắm chìm trong ảo ảnh, họ thức tỉnh và kiếm tìm giá trị của chính mình. “Hòa nhập” chứ không “hòa tan”.

Đây là bộ sưu tập đầu tay của MFC Creative Team, đánh dấu bước trưởng thành trong chặng đường phát triển thời trang sáng tạo của CLB.

Độc đáo, phá cách
Độc đáo, phá cách

Bộ sưu tập ấn tưởng của MFC Creative Team
Bộ sưu tập ấn tưởng của MFC Creative Team

VĂN

MINH

Con người nơi đây đã cân bằng hài hòa giữa yếu tố giá trị truyền thống và sắc màu hiện đại. Năm nay, FTU Fashion Show 2020 mong muốn mang đến cho mọi người cách nhìn nhận sâu sắc hơn về thời trang trong thời kỳ du nhập.

Những bộ trang phục ấn tượng, đặc sắc
Ấn tượng, đặc sắc
Bộ sưu tập độc đáo khép màn FTU Fashion Show 2020
Thần thái tự tin

Bộ sưu tập độc đáo khép màn FTU Fashion Show 2020
Bộ sưu tập độc đáo khép màn FTU Fashion Show 2020

Tạm kết

FTU Fashion Show 2020 đã đem đến không gian thời trang – nghệ thuật độc đáo, chuyên nghiệp. Mỗi bộ trang phục, từng màn trình diễn gửi gắm những thông điệp thời đại, ghi dấu ấn khó phai trong lòng khán giả. Tất thảy hiện thân và minh chứng cho sự cố gắng không ngừng nghỉ của những người trẻ đi tìm định nghĩa của thời trang.

Cá – Tống Thảo

Nguồn ảnh: CLB MC và Thời Trang ĐH Ngoại thương – MFC FTU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.