Giải nhanh đáp gọn 10 câu hỏi phổ biến trong kỳ thi tuyển sinh ĐH Ngoại thương 2020

YMCONLINE.COM – Chúng ta đang ở trong những tháng cuối cùng của năm học 2019-2020. Và như thường lệ, đây cũng là thời điểm các em học sinh lớp 12 gấp rút chuẩn bị cho kỳ thi cuối cấp. Nhân lúc họ vẫn còn đang băn khoăn, lo lắng về những thay đổi nhất định trong kỳ thi năm nay, hãy để các anh chị FTUers dày dặn kinh nghiệm giải đáp khúc mắc với các K59 wannabe nhé!

1. Em muốn hỏi khi nào FTU có đề thi mẫu để chúng em tham khảo ạ?

Bài thi mẫu dự kiến được công bố từ ngày 10/5/2020 nha. Và theo thông tin từ Nhà trường thì dự kiến các em sẽ đăng ký xét tuyển từ 1/6/2020 và tham gia kỳ thi vào cuối tháng 7/2020. 

2. Cho em hỏi mình đăng ký nguyện vọng lúc nộp hồ sơ, vậy thì sau khi có kết quả có được phép thay đổi nguyện vọng như các năm không ạ?

Hiện tại, chưa có thông tin chính thức về việc có được phép thay đổi nguyện vọng sau khi biết kết quả hay không. Bởi vậy, em hãy chờ thông báo chi tiết từ Nhà trường trong thời gian tới nhé!

3. Em muốn hỏi trong tổng chỉ tiêu 3990 của cả 3 cơ sở thì mỗi cơ sở số lượng là bao nhiêu ạ?

Theo thông tin từ Nhà trường, chỉ tiêu của cơ sở 1 Hà Nội là 2890, cơ sở 2 TP Hồ Chí Minh là 950 chỉ tiêu và cơ sở 3 là 150 chỉ tiêu em nhé!

4. Cho em hỏi điểm quy đổi chứng chỉ IELTS của ĐH Ngoại thương là như thế nào ạ?

Hiện nay, Nhà trường vẫn chưa có văn bản về việc quy đổi chứng chỉ IELTS ra điểm bài thi môn Ngoại ngữ. Tuy nhiên, em có thể tham khảo bảng điểm quy đổi đã được áp dụng trong kì thi THPT Quốc gia 2019 dưới đây nha!

5. Về phương thức 1 xét tuyển, em muốn hỏi khi nào em có thể nộp hồ sơ xét tuyển và khi nào thì có kết quả ạ? Và em có thể đăng ký phương thức khác đồng thời được không ạ?

Dự kiến là đầu tháng 6 và hướng dẫn chi tiết về phương thức này sẽ được công bố sau. Còn về kết quả phương thức 1 thì em sẽ có trước khi kỳ thi chung của Bộ diễn ra em nhé!

Em có thể đăng ký các phương thức khác đồng thời được nhé, vì với mỗi phương thức lại có 1 cách tính điểm xét tuyển khác nhau.

6. Bọn em muốn dùng IELTS quy đổi điểm nhưng vẫn muốn thi bài tiếng Anh. Vậy cho bọn em hỏi sau khi biết điểm điểm nào cao hơn em lấy được không ạ hay bắt buộc phải chọn 1 trong 2 từ trước ạ?

Các em có chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế có thể lựa chọn sử dụng điểm quy đổi tương đương cho môn ngoại ngữ. Tuy nhiên, về hướng dẫn đăng ký quy đổi và điểm quy đổi sẽ được đưa ra thông báo chính thức trong thời gian sớm nhất.
Nếu em lo điểm quy đổi IELTS của em thấp hơn thì em có thể thi bài tiếng Anh. Tuy nhiên, cũng không ai có thể nói trước điều gì, vậy nên em hãy cân nhắc thật kỹ trong khả năng của mình nha!

7. Cho em hỏi là em tham gia nhiều phương thức xét tuyển vào trường cùng lúc được không ạ?

Các phương thức xét tuyển là độc lập với nhau và diễn ra vào thời gian khác nhau, nên các em yên tâm là mình có thể tham gia xét tuyển bằng nhiều phương thức nhé!

8. Cho em hỏi em hỏi năm nay ở phương thức xét tuyển 3, 4 khối A00 có lấy điểm trúng tuyển cao hơn các khối khác 0.5 điểm không ạ?

Sự chênh lệch điểm giữa các khối thi có thể sẽ được đề cập đến trong đề án Tuyển sinh sắp tới, em chờ để theo dõi nha! Thông thường, như năm 2019 tuyển sinh vừa rồi là có sự chênh lệch 0.5 điểm giữa khối A00 và các khối khác nhé!

9. Em muốn hỏi là năm nay do dịch bệnh và có khá nhiều tỉnh không tổ chức kì thi HSG cho học sinh lớp 12 mà chỉ có lớp 11 thì em có thể sử dụng kết quả năm trước để xét tuyển theo phương thức thứ nhất không ạ?

Đó là tình trạng chung của nhiều tỉnh (thành) năm nay bởi vậy, em hoàn toàn được sử dụng kết quả năm lớp 11 nhé! 

10. Em thấy năm ngoái FTU công bố bảng điểm theo nhóm ngành, vậy khi em đăng ký là đăng ký theo nhóm ngành hay đăng ký chính xác từng ngành ạ?

Khi đăng ký nguyện vọng thì em sẽ đăng ký theo nhóm ngành, sau khi có tên đỗ trong nhóm ngành thì em sẽ được lựa chọn chuyên ngành trong nhóm ngành đó, và sắp xếp thứ tự nguyện vọng giống như thi Đại học. Trường sẽ dựa vào điểm của em và thứ tự chuyên ngành để phân em vào các chuyên ngành cụ thể nha!

Hy vọng rằng với bài viết này, các anh chị đã giải đáp được cơ bản những băn khoăn, thắc mắc của các em. Trong khoảng thời gian này, có lẽ với các em ai cũng có nhiều áp lực và đặc biệt, điều ấy còn nhân đôi lên khi có những sự thay đổi nhất định trong kỳ thi phía trước. Tuy nhiên, các em cũng đừng lo lắng quá, vì chắc chắn chỉ khi ở trong khó khăn, chúng ta mới biết được bản lĩnh và quyết tâm của mình như thế nào.
K59 cố lên nhé! Các anh chị và thầy cô chờ các em! FTU chờ các em! 

Thanh Minh – Vịt Hàn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.