Tất tần tật thông tin về học bổng tại FTU: Em đã sẵn sàng chinh phục?

YMCONLINE.COM – Bước vào môi trường đại học, hẳn một trong những ước mơ của tất cả chúng ta đó là có thể giành được học bổng của trường đúng không? Vậy chương trình học bổng ở FTU có những điểm gì đặc biệt, hãy cùng khám phá nhé!

Học bổng loại A: Trao tặng những sinh viên cừ khôi bậc nhất

Với học bổng loại A, mức học bổng sẽ được chia ra thành 3 loại: Khá, Giỏi, Xuất Sắc với giá trị tương ứng lần lượt là 7.200.000, 9.200.000 và 11.200.000 cho một học kỳ. Ứng với mỗi loại học bổng, các bạn cần phải đáp ứng những tiêu chí về điểm trung bình chung học tập cũng như điểm rèn luyện như sau:

Cuối mỗi học kỳ, nhà trường sẽ mở một đợt đánh giá điểm rèn luyện cho tất cả các sinh viên, các sinh viên sẽ theo theo đơn vị lớp nộp về cho các viện đào tạo chương trình tương ứng. Trải qua các vòng đánh giá kết quả rèn luyện, nhà trường sẽ có thông báo chính thức về danh sách những bạn sinh viên được nhận học bổng của học kỳ tương ứng.

Học bổng loại B: Độc đáo, đậm chất quốc tế

Ngoài học bổng khuyến khích học tập loại A, các bạn thuộc các chương trình đào tạo đặc biệt cũng sẽ được cấp học bổng dành cho chương trình đó (học bổng loại B). Cụ thể, sinh viên thuộc nhóm 10% những sinh viên có thành tích học tập tốt nhất và có kết quả rèn luyện từ Tốt trở lên sẽ được nhận học bổng loại B. Đối với sinh viên thuộc các chương trình đào tạo hệ chất lượng cao hoặc chương trình định hướng nghề nghiệp quốc tế, mức học bổng sẽ là 6.000.000 đồng. Còn với sinh viên thuộc chương trình tiên tiến, mức học bổng sẽ là 12.000.000 đồng.

Nguồn ảnh: Thư viện FTU – The Tour Series

Học bổng loại C: Nghị lực cuộc sống là chìa khóa để vươn lên

Học bổng loại C là học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt kết quả học tập nằm trong nhóm 50% sinh viên có kết quả cao nhất và có kết quả rèn luyện từ khá trở lên. Học bổng này cũng có 3 mức thưởng tương tự như học bổng loại A, nhưng sinh viên đã nhận học bổng loại C thì sẽ không được nhận học bổng loại A,B.

Điều kiện dành cho sinh viên muốn xét học bổng loại C
Nguồn ảnh: Phòng Quản lý Đào tạo FTU

Để có thể tham gia đăng ký học bổng loại C, sinh viên cần chuẩn bị bộ hồ sơ gồm: Một đơn xin xét chọn học bổng(theo mẫu); giấy chứng nhận kết quả học tập của học kỳ tương ứng. Cùng với đó là minh chứng về sinh viên bị tàn tật, khuyết tật, có gia đình thuộc hộ nghèo hoặc cận nghèo, sinh viên mắc bệnh hiểm nghèo… khó khăn về kinh tế và thành tích trong quá trình học đại học (bản photo).

Học bổng loại D: Vinh quang dành cho người xuất sắc nhất

Bên cạnh đó, nhà trường cũng dành tặng học bổng cho thủ khoa đầu vào của từng phương thức tuyển sinh cũng như sinh viên có điểm tổng kết cao nhất tốt nghiệp từng khoa thuộc các chương trình đào tạo (học bổng D). Mức học bổng khuyến khích học tập dành cho sinh viên thủ khoa sẽ được Nhà trường quy định cụ thể cho từng năm học căn cứ vào mức học phí và Quỹ học bổng khuyến khích học tập của từng năm học.

Nguồn ảnh: Trường Đại học Ngoại thương – FTU Times

Học bổng loại E: Chia sẻ vất vả, đón Tết yêu thương

Đây là học bổng dành tặng cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có kết quả học tập tốt nhân dịp Tết Nguyên đán. Mỗi sinh viên sẽ được nhận mức học bổng trị giá 2.000.000 trong một đợt xét. Đây là một món quà động viên tinh thần vô cùng ấm áp mà nhà trường gửi gắm, dành tặng cho những bạn còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, ước muốn đón một cái Tết ấm cúng bên gia đình. Đặc biệt hơn, sinh viên nhận học bổng loại E hoàn toàn vẫn có thể nhận được học bổng loại A,B,C,D.

Sinh viên có nguyện vọng đăng ký học bổng loại E cần chuẩn bị bộ hồ sơ xét chọn gồm: Đơn xin xét chọn học bổng, bảng điểm của học kỳ 1 (từ 7.0 trở lên), giấy tờ chứng minh có xác nhận của chính quyền địa phương (bản sao công chứng) và các giấy tờ khác (nếu có).

Học bổng của các tổ chức cá nhân: Thời cơ để mở rộng “networking”

Bên cạnh cơ hội nhận học bổng khuyến khích học tập của nhà trường, các bạn sinh viên còn có cơ hội được nhận học bổng của các tổ chức cá nhân cả trong và ngoài nước, có thể kể đến như: MB Bank, AEON, LOTTE, NITORI, …  Cùng với đó là những quyền lợi vô cùng có giá trị: được mở rộng mối quan hệ với các doanh nghiệp, cơ hội thực tập, tham gia vào các sự kiện giao lưu định kỳ của các tổ chức,… Sinh viên có thể truy cập vào trang qlđt.ftu.edu.vn để có thể cập nhật thông tin mới nhất về cách thức đăng ký xét chọn những quỹ học bổng đó.

Các thông báo xét chọn học bổng của các tổ chức 
Nguồn ảnh: Phòng Quản lý Đào tạo FTU

Tạm kết:

Có rất nhiều cơ hội để các FTUer có thể trở thành những “hobohunter”. Để có được điều đó, hãy thật chăm chỉ học tập trên lớp cũng như tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa để phát triển bản thân. Cứ cố gắng, nỗ lực, bởi “Hobo sẽ luôn đứng ngay đây và chờ em!”

Thế Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.