YMCONLINE.COM – Ngày 15/01/2020, Pitching Day Hult Prize 2020 on FTU Hanoi Campus đã diễn ra với top 7 đề án khởi nghiệp xã hội xuất sắc. Gây ấn tượng với dự án “Kết nối các nhà và dịch vụ chuyển giao sản phẩm trí tuệ nông nghiệp”, nhóm Agricon xuất sắc dành giải quán quân và đại diện trường Đại học Ngoại thương Hà Nội tranh tài tại vòng thi Khu vực Đông Nam Á.

Hult Prize là cuộc thi khởi nghiệp xã hội toàn cầu dành cho sinh viên trên toàn thế giới, hợp tác cùng với Liên Hiệp Quốc và trường Đại Học Quốc tế Hult danh tiếng, dưới sự bảo trợ của cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton. Đây là sân chơi đầy hấp dẫn cho thế hệ trẻ khởi nghiệp cùng với những ý tưởng kinh doanh sáng tạo để giải quyết các vấn đề liên quan đến xã hội. Hult Prize được ví như “giải Nobel khởi nghiệp dành cho sinh viên”. Nhà vô địch giải thưởng danh giá Hult Prize sẽ được xướng tên bởi nguyên tổng thống Bill Clinton tại trụ sở Liên Hiệp Quốc, Hoa Kỳ với giải thưởng khủng được trao cho nhà vô địch là $1.000.000.

Hult prize được ví như "giải Nobel khởi nghiệp dành cho sinh viên"
Hult Prize được ví như “giải Nobel khởi nghiệp dành cho sinh viên” .

Vừa qua, Trường Đại học Ngoại thương Cơ sở Hà Nội vinh dự đăng cai tổ chức lần hai cuộc thi nhánh cơ sở của Hult Prize toàn cầu – Hult Prize On Campus at FTU Hanoi trong thời gian từ 1/12/2019 tới 15/01/2020. Hult Prize On Campus at FTU Hanoi diễn ra với sự bảo trợ từ phía Trường Đại học Ngoại thương và Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU. Với sứ mệnh lựa chọn đại diện tham gia ở vòng thi khu vực Đông Nam Á, đồng thời lan tỏa tinh thần doanh nhân xã hội tới các bạn trẻ, cuộc thi lựa chọn chủ đề dự án hướng tới Hành tinh xanh, có trách nhiệm với xã hội trên từng đồng doanh thu.

Các ý tưởng dự thi năm nay rất da dạng. Trong đó phải kể đến: dự án xây dựng hệ sinh thái giáo dục STEM Made in Vietnam, giải pháp làm sạch chất thải lỏng, chuyển giao sản phẩm trí tuệ trong nông nghiệp với việc kết hợp và kết nối các bên liên quan, Cyberbully – vấn đề bắt nạt trên mạng xã hội,…

Hội đồng Ban giám khảo chấm vòng cơ sở gồm:

  • PGS. TS Lê Thị Thu Hà: Giám đốc Trung tâm Sáng tạo và Ươm tạo FTU
  • ThS Nguyễn Huyền Minh: Giảng viên Viện Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế Đại học Ngoại thương
  • ThS Nguyễn Hoàng Thảo: Nhà sáng lập dự án Nói không với túi nilonGo Eco Hanoi, là một trong 3 người phụ nữ Châu Á truyền cảm hứng về lối sống xanh.
Hội đồng Ban giám khảo
Hội đồng Ban giám khảo

Các đội thi cần chỉ ra được tính sáng tạo, tính khả thi, tính kinh tế và tính xã hội của dự án. Đội thi Agricon – dịch vụ chuyển giao sản phẩm trí tuệ nông nghiệp đã có sự thể hiện xuất sắc nhất khi đưa ra được những con số, kế hoạch cụ thể cũng như tác động tích cực của dự án. Agricon đã dành tấm vé dự thi vòng khu vực Đông Nam Á đại diện cho trường Đại học Ngoại thương. Vòng thi sẽ diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 4, các FTU-ers cùng chờ đón nhé!

Đội thi Agricon với phần thể hiện xuất sắc.