Khi các nhân vật văn học thi câu lạc bộ ở FTU (P2)

cau lac bo ftu

YMCONLINE.COM – Thi câu lạc bộ ở FTU vẫn luôn “hot” và còn “hot” hơn cả nhiệt độ Hà Nội những ngày hè tháng 7. K58 ắt hẳn đã ngắm nghía đủ các anh, các chị và đưa ra hình mẫu cho từng CLB. Nhưng nếu mà nói về hình mẫu “chuẩn sách giáo khoa” về các CLB ở FTU, để Yo! News nói cho mà nghe.

Đăm Săn – FBIS: CLB Võ thuật và tầm nhìn quốc tế

Khỏe mạnh, võ nghệ thuộc tầm bậc thầy và vợ đẹp là những gì Đăm Săn có. Nhưng chính vì việc có vợ đẹp mà Đăm Săn luôn phải dùng võ nghệ của mình để gõ từng thằng háo sắc dám bắt vợ anh. Cũng chính nhờ vậy mà loài người biết đến trình độ võ nghệ thượng thừa của Đăm Săn. Về đến Phờ-Tu, Đăm Săn hứa hẹn sẽ là một thành viên ưu tú của FBIS không chỉ bởi tài năng mà còn ở tính cách của anh.

Đáp anh miếng trầu!

Cụ Bơ-men (Chiếc lá cuối cùng) – DRC: CLB Mỹ thuật ĐH Ngoại thương

Ở Ngoại thương, nhắc đến những đôi tay vàng trong làng nghệ thuật, không thể bỏ qua những “hoạ sĩ” đến từ DRC. Giống như cụ Bơ-men không chỉ có tài năng mà còn có cả tấm lòng, DRC không chỉ hướng tới việc phát triển những đam mê, sở thích mỹ thuật của các thành viên mà còn hướng tới kết nối, tạo ra những tác phẩm có tính nhân văn, truyền cảm hứng tới mọi người.

Nghệ thuật cứu rỗi con người.

Tú Bà – HRC: CLB Nguồn nhân lực

Làm việc ở một lĩnh vực không được lành mạnh, thường xuyên được đề cập trên các bản tin thời sự. Nhưng có một thứ ở Tú Bà mà chúng ta có thể công nhận, đó chính là khả năng quản lý nhân sự của một nhà quản trị chuẩn mực. Nếu được đi xuyên không tới thời điểm hiện tại, đậu vào FTU, cải tà quy chính, Tú Bà ắt hẳn sẽ là một cái tên được các CLB săn đón, đặc biệt là HRC.

Hình ảnh Tú Bà đã được phục chế và tô màu.

Anh thanh niên (Lặng lẽ Sapa) – YRC: CLB Nghiên cứu khoa học Đại học Ngoại thương

Nghe đồn từ một nguồn tin không chính thống, sau khi gặp được cô gái dưới xuôi, anh thanh niên đã rung động con tim không nhẹ. Nhân một dịp điều chuyển công tác, anh được cử xuống FTU học. Giữa môi trường kinh tế, xuất nhập khẩu lạ lẫm, may thay sự tỉ mỉ, yêu thích nghiên cứu khoa học, thời tiết của anh lại phù hợp với YRC. Thế là anh và cô gái kia quyết định cùng thi vào YRC để vừa được nghiên cứu, vừa được yêu nhau.

Đừng hỏi Tổ Quốc đã làm gì cho ta. Mà hãy tự hỏi ta đã làm gì cho Tổ Quốc hôm nay.

Sơn Tinh, Thủy Tinh – 350 Việt Nam

Trái Đất đang nóng lên, ai cũng biết. Việt Nam đang ô nhiễm nặng, ai cũng biết. Sơn Tinh, Thủy Tinh vẫn vật nhau hàng năm vì gái, tại sao? Sở hữu khả năng vô cực, có thể tác động vào các yếu tố thiết yếu của tự nhiên là đất và nước. Đáng ra Sơn Tinh và Thủy Tinh có thể đóng góp được nhiều hơn cho nhân loại trong việc ngăn chặn quá trình nóng lên toàn cầu và vấn đề ô nhiễm. Vậy mà các anh lại dành quãng thời gian quý báu của cuộc đời mình, sát phạt nhau vì một người con gái, quả thật hồ đồ. Nếu suy nghĩ kĩ lưỡng hơn, 350 Việt Nam sẽ là một tổ chức phù hợp cho cả hai. Ở đây, các anh sẽ học được cách sử dụng tài năng của mình để cứu lấy Trái Đất, chứ không chỉ dùng để tranh giành gái.

Khô máu.

Nho, Thao, Phương Định – Nhóm CLB Tình nguyện, Hội đồng hương Đại học Ngoại thương

Được miêu tả là những cô gái trẻ tràn đầy nhiệt huyết, sẵn sàng cống hiến sức trẻ, thanh xuân của mình cho Tổ quốc, những cô thanh niên xung phong chắc hẳn là những cái tên vàng trong làng “Chiến dịch thi CLB tình nguyện 2019” tại FTU. Với kinh nghiệm đào đất tìm bom, sống khó khăn ở chiến trường, dăm ba vòng thi CLB chắn hẳn sẽ không thể làm khó những cô gái trẻ này. 

Em cũng chỉ là con gái thôi, hết mình vì cách mạng.

Cụ Bá Kiến – TEC: CLB Nhà Doanh nghiệp tương lai Đại học Ngoại thương

Vào thế kỉ 21, sau khi được tuyển thẳng vào ĐH Ngoại thương, cụ Kiến quyết định hoàn lương, xây dựng lại hình ảnh “bên ngoài đẹp trai, bên trong nhiều tiền”. Với đầu óc tính toán chiến lược, nhạy bén với sự biến đổi của kinh tế được bê nguyên từ trong “Chí Phèo” bê ra, cụ Kiến chắc chắn là một thành viên “đinh” nếu gửi đơn đăng ký đến TEC rồi!

Phải biết cần cù bù siêng năng.

Chuyện thi CLB ở FTU sẽ là đề tài còn nóng từ năm này qua năm khác, còn khiến thật nhiều lứa FTUers khác “dức não”. Tuy nhiên thì, K58 à, em có tin vào chữ “duyên” không? Tin cũng được, không tin cũng được, lẹ tay đăng ký CLB nhanh thôi, hạn đóng đơn đến nơi rồi kìa! Còn nếu chưa lựa chọn được một CLB, thì tham khảo ngay gợi ý của các nhân vật văn học huyền thoại nhé!

Nấm – Lộc Lương

Nguồn ảnh: Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.