YMCONLINE.COM – Đánh thức Tết 2019 đã chính thức khép lại. Đằng sau sự thành công của chiến dịch năm nay là sự nỗ lực không biết mệt mỏi của bao nhiêu con người. Đem những giá trị truyền thống của ngày Tết theo cách đặc biệt nhất.

Đằng sau giấc mơ Đánh thức Tết

Đánh thức Tết là chiến dịch thường niên của Câu lạc bộ Truyền thông YMC, trường Đại học Ngoại Thương. Năm nay, Đánh thức Tết 2019 trở lại với chủ đề Tết thời đại, dựng nên không gian Tết của ba thời: Bao cấp –  Hiện đại – Tương lai. Để tạo nên một chủ đề như vậy là sự cố gắng không ngừng của Ban Tổ chức (BTC). Bạn Nguyễn Thu Thủy – trưởng Ban tổ chức sự kiện Đánh thức Tết 2019 chia sẻ: “Các nhãn hàng lớn thì làm chiến dịch hướng tới Tết đoàn viên, sum vầy. Bọn mình không muốn trùng lặp ý tưởng nên việc tìm kiếm các ý tưởng mới khá là khó khăn, cộng thêm việc đối tượng hướng tới là Sinh viên – những người trẻ khá khó tính. Tuy nhiên, BTC cũng là những sinh viên trẻ nên có phần nào hiểu được suy nghĩ và mối quan tâm của các bạn trẻ ở thời điểm hiện tại. Cho nên, dù mất nhiều thời gian thì cuối cùng cả team cũng thống nhất được ý tưởng cuối cùng.”

Bạn Nguyễn Thu Thủy (đeo kính).

Nếu như việc phát triển ý tưởng cho photobooth hiện tại không có nhiều trở ngại thì đây là lần đầu tiên BTC tìm hiểu về thời bao cấp, phải tra cứu rất nhiều bài báo, phỏng vấn lấy tư liệu từ chính ông bà, bố mẹ mình. Trong lúc làm clip truyền thông cho Đánh thức Tết thì BTC phải trau chuốt rất nhiều từ địa điểm quay, tạo hình diễn viên đến edit để thể hiện đúng tinh thần và không khí thời đại. Tuy nhiên cái khó nhất chắc là phải tự hình dung ra viễn cảnh Tết trong tương lai, mỗi người một ý nên mãi mà BTC mới chốt được ý tưởng.

Tết đánh thức những giá trị ngủ quên

Đánh thức Tết năm nay đã thu hút được hàng ngàn các bạn sinh viên và thầy cô đến tham dự. Trong ngày đầu tiên, Đánh thức Tết đã tổ chức thành công buổi talkshow với sự xuất hiện của Hana Giang Anh, Kiên Hoàng và thầy Ngô Văn Giá. Những chia sẻ về Tết qua con mắt của nhiều thế hệ đã giúp các bạn sinh viên có thêm cho mình những trải nghiệm về Tết xưa và nay, cũng như những liên tưởng thú vị về Tết của tương lai.

Các khách mời trò chuyện trong talkshow của chương trình.

Trong hai ngày tiếp theo, khu photobooth chụp ảnh cùng Tết mỗi thời hay các hoạt động tương tác trực tiếp của Đánh thức Tết cũng thu hút được số lượng không nhỏ các bạn sinh viên FTU cũng như các bạn sinh viên trên địa bàn Hà Nội. Một đặc sản không thể thiếu mỗi mùa Đánh thức Tết, đó chính là Nội san Sức trẻ được biên tập và phát hành bởi CLB Truyền thông YMC, đã được phát đi với số lượng lên tới bốn chữ số. Sức trẻ 60 với chủ đề là Tết TÔI mang tinh thần thời đại, khi cái “tôi” lên ngôi, nhắc nhở bạn gìn giữ những giá trị tốt đẹp của Tết xưa và sống hết mình với hiện tại.

Song song với Đánh thức Tết là sự kiện phát hành nội san Sức Trẻ số 60 của Clb truyền thông YMC.

Cảm nhận về Đánh thức Tết 2019, bạn Bùi Bích Phương, sinh viên K57 chia sẻ: “Nhờ có Đánh thức Tết, mình hiểu thêm nhiều điều về Tết của ông bà. Là người trẻ, chưa từng trải nghiệm Tết thời bao cấp nên khi đến với cửa hàng mậu dịch mà BTC dựng nên cũng như lắng nghe chia sẻ của thầy Chu Văn Giá, mình đã hiểu thêm nhiều điều về Tết xưa.”

Thông qua chiến dịch Đánh thức Tết 2019, Câu lạc bộ Truyền thông YMC muốn đưa đến cho mọi người tham dự một thông điệp vô cùng nhân văn: Cách đón Tết qua mỗi thời thay đổi là điều tất yếu. Nhưng Tết vẫn ở đó, vẫn giữ lại những giá trị văn hóa của riêng mình.

Thu Hà – Lộc Lương