Không phải corona, đây mới là 4 loại virus FTUers đã dương tính suốt mùa dịch qua

YMCONLINE.COM – Với hầu hết FTUers, khoảng thời gian này có thật nhiều sự thay đổi, từ việc học tập trung sang việc học trực tuyến, từ việc mua đồ tận nơi cho đến việc mua hàng qua mạng… cũng như vô số những điều dở khóc dở cười khác. Qua bài viết dưới đây, hãy cùng phóng viên Yo khám phá những câu chuyện muôn hình vạn trạng, những niềm vui và thậm chí là cả những khó khăn trong nếp sống sinh hoạt của FTUers vào “những ngày không quên” này nhé!

Virus học online: Khi việc học tập gặp phải nhiều cám dỗ hơn bao giờ hết

Một điều dễ nhận thấy là trong những ngày nghỉ dịch, không có thầy cô ở bên nghiêm khắc nhắc nhở, thật khó mà không chìm đắm trong những bộ phim trên Netflix hay đơn giản là nằm trong chăn cả ngày. 

Bạn Nguyễn Trọng Nghĩa, sinh viên K58 Kinh tế đối ngoại tâm sự: “Việc học online giúp tớ không phải đi lại nhiều, có cơ hội được nướng thêm mấy phút trên giường nữa. Bù lại, khó khăn là sách vở để hết trên Hà Nội, muốn làm bài tập cũng chẳng có, lại còn không được gặp các bạn.” Bạn nói thêm: “Ở trên lớp có rơi bút quay lên đã thấy tối cổ thì học online cũng vậy, chỉ cần liếc nhìn Facebook một tí thôi, khi quay lên đã hết slide rồi.” Vậy nên, trong giai đoạn học này, cần phải nghiêm túc với mình hơn rất nhiều!

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng “học online” như thế này…

Virus nấu nướng: Khi cả xã hội chia thành hai thái cực “yêu bếp” và “ghét bếp”

Ở nhà mãi mà không làm gì cũng chán, rất nhiều người đã bắt đầu thử thách bản thân với công việc bếp núc. Bạn Bùi Hoàng Minh Anh, sinh viên K58 Kinh doanh quốc tế cũng không phải ngoại lệ. Bạn thừa nhận: “Ngày nọ, tớ làm bánh crepe mà sai công thức thành ra món bánh rán không dầu. Hôm khác thì làm bánh flan bị hỏng, trông chẳng khác nào một miếng thịt nướng.”

Khi được hỏi về lựa chọn của mình, Minh Anh cho biết bạn là người “yêu bếp” nhưng lại thích xem “ghét bếp”. Tuy nhiên, mỗi người đều có một cách sống khác nhau, miễn là đừng để mỗi ngày trôi qua lãng phí là được! 

Phong trào tự nấu ăn ở nhà đã được rất nhiều người hưởng ứng trong những ngày nghỉ dịch.

Virus workout: Khi việc tập thể dục tại nhà dần trở thành xu thế mới

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều câu lạc bộ, phòng tập thể dục thể thao đã đồng loạt đóng cửa. Không muốn khi xã hội vận hành trở lại sẽ chẳng ai nhận ra mình, nhiều người đã chủ động điều chỉnh cách tập luyện cũng như tham gia các khóa học thể dục từ xa. 

Bạn Lương Hữu Lộc, sinh viên K57 Quản trị kinh doanh chia sẻ: “Ban đầu chỉ từ việc học Thể online mà giờ đã thành phong trào home-workout rồi nè. Các thầy thể chất trường mình cũng nhiệt tình và thương sinh viên đấy. Sợ sinh viên ở nhà chán nên bầy ra đủ loại trò để sinh viên làm. Có thể sẽ có nhiều người cảm thấy phí thời gian, nhưng mà mình thấy rất có ích vì nằm nhà cả ngày nhiều thì nên vận động để đốt năng lượng.Mình cũng đang workout ở nhà và thấy người đỡ oải hơn so với khoảng thời gian trước chỉ nằm xem phim.”

Ngoài ra, Bộ Y Tế cũng khuyến khích mọi người thực hành các hoạt động thể chất ở nhà để giữ cơ thể khỏe mạnh, tích cực, tăng cường miễn dịch nhằm phòng ngừa nhiễm bệnh trong mùa dịch.

Virus “ngủ nướng”: Khi cả thế giới chỉ xoay quanh cái giường

Không tập thể dục, cũng chẳng nấu nướng, có những bạn lại dành “kỳ nghỉ dài” này để ngủ sao cho thoả thích. Đây là câu chuyện của bạn Nguyễn Linh Chi, sinh viên K58 Kinh tế đối ngoại. 

Bạn chia sẻ: “Hàng ngày, vào lúc 7 giờ sáng, khi ông mặt trời “bắn” những tia UV đầu tiên xuống trần gian, khi những bác hàng xóm truyền tai nhau những câu chuyện nghe được từ khắp các ngõ ngách thì mẹ tớ lại bắt đầu trách nhiệm cao cả: gõ cửa và gọi tớ dậy một cách khá “nhẹ nhàng” và “tình cảm”. Ngoài việc cả xóm đều nghe thấy tiếng mẹ tớ ra thì cũng không có gì đáng nói lắm. Sau khi nửa tỉnh nửa mơ bò ra khỏi giường, đánh răng rửa mặt, ăn sáng đúng giờ để thỏa mãn niềm hy vọng vỗ béo con gái của mẹ (mặc dù đã nhiều năm thất bại) thì tớ lại trở về với chăn gối thân yêu thôi.”

Đối với một số bạn, chiếc giường chính là “chân ái”. 

Tạm kết 

Không thể phủ nhận rằng việc cách ly xã hội đã khiến FTUers có những thay đổi nhất định từ việc học tập đến nề nếp sinh hoạt cá nhân. Tuy nhiên, nói đi cũng phải nói lại, khoảng thời gian này đã giúp chúng ta cân bằng cuộc sống và “refresh” bản thân, đồng thời, đóng góp một phần không nhỏ vào việc bảo vệ sức khỏe của cả cộng đồng.

Thanh Minh – Cánh Cụt

Nguồn ảnh: Caroline Frumento, Felicita Sala, Dawid Ryski…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.