Cẩm nang làm chủ cơ chế nhóm ngành trong vòng 5 phút dành cho các FTU newbie

YMCONLINE.COM – Sau khi biết điểm thi THPTQG, điều chỉnh nguyện vọng là giai đoạn nhạy cảm nhất trong mùa tuyển sinh. Chắc hẳn việc dựa vào phổ điểm của từng khối cũng đã phần nào giúp các K58 FTU Wannabe tự tin vào khả năng đỗ đạt. Chính vì vậy, đã nhiều K58 dần quan tâm đến thủ tục nhập học. Một trong số đó là cơ chế nhóm ngành của FTU, vấn đề luôn nóng hổi trong mọi mùa làm thủ tục nhập học. Vậy hãy cùng Yo! News giải đáp thắc mắc này nhé. 

Cơ chế nhóm ngành ở FTU được hiểu như thế nào?

Hệ thống nhóm ngành của FTU Hà Nội gồm 7 mã xét tuyển: NTH01, NTH02,… Trong đó, mỗi mã xét tuyển sẽ bao gồm những ngành liên quan tới nhau, và trong những ngành đó sẽ có những chuyên ngành đào tạo chuyên sâu về một phương diện, khía cạnh của ngành.

Ví dụ: Mã xét tuyển NTH01 bao gồm những ngành về Kinh tế, Kinh tế quốc tế và Luật. Và trong đó, ngành Kinh tế sẽ bao gồm những chuyên ngành là Kinh tế đối ngoại và Thương mại quốc tế. Kinh tế quốc tế sẽ bao gồm 2 chuyên ngành là Kinh tế quốc tế, Kinh tế và phát triển quốc tế. Ngành Luật có chuyên ngành là Luật thương mại quốc tế.

Mức điểm chuẩn trúng tuyển của các chuyên ngành Đại học Ngoại thương năm 2018 theo từng tổ hợp môn xét tuyển.

Đăng ký ngành/chuyên ngành sẽ diễn ra khi nào và như thế nào?

Với phương thức tuyển sinh dựa vào kết quả kì thi THPTQG 2019, việc lựa chọn nhóm ngành chính là việc lựa chọn mã xét tuyển trong hồ sơ đăng ký dự thi THPTQG. 

Sau khi trường công bố điểm chuẩn cho từng nhóm ngành, thí sinh đủ điều kiện đỗ vào các nhóm ngành sẽ tiếp tục làm thủ tục đăng ký chuyên ngành. Các K58 Wannabe sau khi nhận giấy báo trúng tuyển và hoàn thành thủ tục nhập học sẽ được hướng dẫn chi tiết việc đăng ký chuyên ngành theo học. Mọi hướng dẫn sẽ được đăng tải chi tiết trên Web của Phòng Quản lý Đào tạo: qldt.ftu.edu.vn

Những điều cần lưu ý khi đăng ký chuyên ngành

  • Sinh viên sẽ được đăng ký tất cả các ngành/chuyên ngành tương ứng với mã xét tuyển.
  • Sau khi xếp thứ tự nguyện vọng, sinh viên khi trúng tuyển ở nguyện vọng cao hơn sẽ không được xét tuyển ở các nguyện vọng thấp hơn, và không thể thay đổi nguyện vọng sau khi hết thời gian đăng ký. 
  • Nếu như sinh viên không đăng ký ngành/chuyên ngành sẽ được nhà trường xếp vào ngành/chuyên ngành còn chỉ tiêu. 
  • Hãy lựa chọn thứ tự sắp xếp nguyện vọng chuyên ngành theo các tiêu chí như sở thích, khả năng học tập và khả năng trúng tuyển.
  • Danh sách sinh viên trúng tuyển được công bố công khai tại các bảng tin chính thức của Nhà trường và Hệ thống tra cứu thông tin tuyển sinh http://tuyensinh.ftu.edu.vn

Lời cuối, Yo! News mong rằng các K58 sẽ nắm chắc được hệ thống nhóm ngành tại FTU và sẽ không gặp khó khăn, trở ngại gì trong việc đăng ký chuyên ngành sắp tới.

Lộc Lương

Ảnh: qldt.ftu.edu.vn, Bảng tin Quản lý Đào tạo FTU

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.