11 thử thách nhất định nên thử cho một Xuân Hòa siêu chất

YMCONLINE.COM – Lên Xuân Hòa ư? Tưởng gì, chuyện đơn giản quá mà. Xuân Hòa thì chỉ ăn với chơi thôi chứ có gì đâu? Ơ nhưng mà đằng ấy có biết ăn chơi sao cho thật xịn không?

Tận hưởng Xuân Hòa đúng cách ư? Dễ lắm!

1. Yêu: đừng chỉ bị dính, hãy chủ động thả!

Là câu chuyện cổ điển thôi, nhưng ở Xuân Hòa, cả thế giới dường như thu bé lại chỉ bằng chuyện học hành, ăn chơi bên cạnh những con người mà suốt mấy tháng qua chỉ thoáng qua nhau. Bảo sao không ấn tượng, bảo sao không khát khao, bảo sao không “thèm” người?

Không có mồi để đớp thì tự mình đi giăng lưới đánh bắt thôi! “What happened in Xuan Hoa stayed in Xuan Hoa”. Thề!

Xuân Hòa – vựa thính khổng lồ!
“Xuân Hòa đẹp lắm em ôi
Ngày đi thui thủi có đôi ngày về.”

2. Bị phạt

Bởi lên Xuân Hòa là mất não, là tận hưởng hết mình vậy thì chẳng phải một hai lần nếm mùi “phạt Xuân Hòa” là cũng đáng sao?

Bởi (lại một lần nữa) Xuân Hòa chỉ có một lần. Xuân Hòa rất Xuân Hòa. Xuân Hòa đáng để chúng ta “nếm trải” đủ mọi mùi vị và cảm xúc. Nghe đồn rằng, mùi vị những hình phạt ở Shuan Haw rì sọt vô cùng phong phú đa dạng và rộn ràng cảm xúc lắm đó.

XuHo chẳng thiếu những hình phạt độc-chất-lạ.

3. Đi dọa ma lũ bánh bèo!

Chuyện Xuân Hòa có ma thì thường thôi: Có hay không là do mình! Dụng cụ hành nghề tiện lợi, sẵn có, yếu tố quyết định là tinh thần quyết chiến và độ lầy cực cao. Biết đâu lại “go viral” đến nỗi từ K57 trở về sau sẽ “truyền miệng” ầm ầm?

Tại sao không thử tự viết nên Xuân Hòa li kỳ truyện nhỉ?

4. Nào mình cùng chơi thể thao

Lên Xuân Hòa mà không chơi thể thao, không chơi bóng sọt, cướp cờ,… thì phí lắm! Vừa để thả cái-ai-cũng-biết-là-cái-gì-đấy, vừa góp chút đỉnh vào công cuộc giảm cân dài lâu, gian khổ,… quá lời!

Bóng sọt – môn thể thao quốc dân “made in Xuan Hoa”.

5. Ăn uống đúng luật và lách luật

Việc nhất định phải thưởng thức cả bầu trời đồ ăn ngon rẻ (bổ hay không thì kệ) ở Xuân Hòa thì ai cũng cũng biết cả rồi. Nhưng bí quyết để khiến các món ăn bỗng dưng nâng cấp ngon hơn 1 tỉ lần đó chính là thời điểm: khi màn đêm buông xuống, sau giờ giới nghiêm mà xúm xít quanh những món ăn thì thôi rồi; hay cái cảm giác bùng cơm suất đại đội mà ăn ngoài thì mì tôm sống thôi cũng đủ sướng run (vừa sướng vừa run).

Thiên đường ẩm thực XuHo!

6. Ngủ là thức mà thức là ngủ

“Các thầy giảng bài nói chuyện cũng vui vui mà anh ngủ có biết gì mấy đâu, ngày ngủ đêm còn lấy sức quẩy”.

Như anh chàng kia thì hơi quá nhưng rõ ràng việc overnight và làm đủ những trò nghịch ngợm cùng chúng bạn thú lắm, bởi những thứ càng vụng trộm lại càng sướng càng hăng mà. Các thể loại bài  như uno, mafia, ma sói, truth or dare,… ở Xuân Hòa bỗng dưng có ma lực thần kì lắm, chắc chắn sẽ khiến các FTUers đắm say đến ngây ngất quên tháng ngày. Nhưng nhớ là từ sau 10h tối phải tắt điện nha!

Xuân Hòa – nơi đồng hồ sinh học lỡ lệch nhịp.

7. Gửi Xuân Hòa’s confession

Về đến Xuân Hòa, mọi thứ bỗng dưng trở nên chân thành và đáng yêu hơn hẳn. Cái thú vui mỗi buổi chiều chống cằm lan can, chổng mông vào phòng và rú ầm lên khi nghe thấy tên mình hay phòng mình nó tao nhã và thư giãn lắm lắm.

Vậy nên ngại ngần gì mà không chủ động đem đến niềm vui cho mọi người trước đã.

Bung hết mình cùng những confession siêu dễ thương, siêu chất nào!

8. Lùng sục mọi ngóc ngách của Xuân Hòa

Chẳng mấy khi được rời xa Hà Nội lắm xe cộ nhiều khói bụi, chẳng mấy khi được đến một vùng đất mới và được “buộc mình” vào đó cả tháng trời, tội gì mà không khám phá cho thật thỏa.

Là những ánh nhìn lên đếm những chiếc máy bay lướt là qua bầu trời biết mấy quang đãng. Là lê đôi chân mình khắp chốn Xuân Hòa để cảm, để thấu hơn về mảnh đất này. Hay đơn giản, chỉ là tìm cho mình một góc rất riêng ở Xuân Hòa để cùng vui, cùng buồn. Hay đơn giản hơn nữa là để sản xuất ra những góc ảnh xuất thần, đầy chất Xuân Hòa!

Nắm tay những người yêu thương đi hết ngóc ngách XuHo.

9. Say

Lên Xuân Hòa có nghĩa là được phép lôi não ra, lau chùi cẩn thận rồi cất đi mà, nên một lần say sưa, ngây ngất trong rượu, bia, đủ các thể loại cũng sẽ là trải nghiệm rất rất đáng nhớ: dù là lần đầu hay lần thứ n say thì ở Xuân Hòa cũng sẽ vô cùng đặc biệt: lách luật phải khéo léo, tinh tế và an toàn nhé!

À mà “crush” cũng là một chất kích thích dễ say đấy!

10. Bạn bè dung dăng dung dẻ

“Lên Xuân Hòa chơi thân với lớp lắm! Lên Xuân Hòa dễ có bạn thân lắm!” Có thật thế không? Có phải đùng một cái đến Xuân Hòa là chúng ta có ngay một người bạn thân hay một nhóm squad sẵn sàng sẻ chia hay cùng “chiến đấu” qua Xuân Hòa không?

Không đâu. Nhưng hãy nghĩ xem, cả một tháng trời sống cùng chúng bạn, cùng những con người đó, cả một tháng sẽ xảy ra biết bao điều nhỏ nhặt để gắn kết, để chúng ta hiểu nhau hơn. Trước kia là bởi chúng ta cứ vô tình thoáng qua nhau. Chỉ cần mở lòng ra, chủ động lên, vậy thôi!

Một bước chân chào tới 3 lần!

11. Hát

“Sáng thể dục, chiều thể thao, tối cất cao tiếng hát”. Đơn giản là sống thật trọn vẹn những ngày tháng trong môi trường quân đội thôi! Đứng lên và cất cao giọng hát trước toàn đại đội một lần chắc chắn sẽ là kỉ niệm đáng nhớ ở Xuân Hòa: dù là Sơn Tùng hay Tùng Sơn đều không sao hết: vẫn hút fan mà!

Hát, để Xuân Hòa chẳng còn tiếc nuối!

Tạm kết

Có thể khi đang trong tâm thế chuẩn bị lên Xuân Hòa, khoan nghĩ đến chơi bời ăn uống tung tóe, với nhiều người là ti tỉ những nỗi sợ: nước bẩn, đồ ăn không hợp khẩu vị, hình như có mấy cái hình phạt gì tởm tởm lắm,… Nhưng dù thế thì có sao đâu, bận tâm làm gì mấy chuyện cỏn con đó? Đằng nào cũng sẽ cuốn đi cùng mọi người thôi, vậy nên cứ hòa mình và tận hưởng ngay từ đầu nào.

Hằngg

Nguồn ảnh: Câu lạc bộ Truyền thông YMC, Internet


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.