Tình yêu kỳ quân sự: Qua đường hay tri kỷ?

YMCONLINE.COM – Trong 21 ngày tưởng chừng ngắn ngủi của kỳ quân sự, không ít người đã tìm được nửa kia cho mình. Có quan niệm cho rằng, mối quan hệ chóng nở sẽ chóng tàn, nhưng kỳ quân sự cũng có thể là khởi đầu cho một mối tình bền chặt.

Nơi bắt đầu của hạt mầm tình cảm

Yo! News may mắn có cơ hội được tiếp xúc với ba người bạn tìm được “mảnh tình vắt vai” trên mảnh đất Xuân Hòa (Xuho) và Hùng Vương (Huvu) trong mùa quân sự năm nay. Không phải tự nhiên người ta hay nói, Xuho – Huvu là nơi tình yêu bắt đầu. Theo Lèng Hoàng Khánh Nhi, K61 Marketing số, sinh viên cùng chung không gian, thời gian ăn ngủ và học tập, từ đó dễ gặp gỡ, tiếp xúc với nhau và dễ nảy sinh tình cảm hơn. Cùng chung ý kiến với Khánh Nhi, Nguyễn Minh Hoàng, K61 CLC Quản trị kinh doanh, chia sẻ: “Trước khi đi quân sự, chúng mình chỉ là bạn xã giao trên lớp, không có nhiều dịp bắt chuyện với nhau. Cho tới kỳ học quân sự này, chúng mình mới có nhiều dịp tâm sự, tìm hiểu nhau hơn, và thật may mắn là chúng mình cũng khá hợp nhau và nên duyên ở khu quân sự này!” Điều kiện lý tưởng là vậy, nhưng để đi đến thành đôi cần có bước đi từ hai phía. Nguyễn Vũ Việt, K61 CTTT Tài chính ngân hàng, đã gây ấn tượng với bạn nữ trong buổi lao động công ích, để rồi được bạn chủ động thực hiện bước đi đầu tiên.

Cánh rừng ở Huvu – chốn hẹn hò lý tưởng sau giờ học

Khi đã yêu nhau, các cặp đôi có thể tiếp tục vun đắp tình cảm của mình trên khu quân sự. Với Khánh Nhi, việc sinh hoạt chung, trong trung đội đã giúp họ có nhiều thời gian bên nhau hơn, cảm nhận được “hạnh phúc khi có một người luôn bên cạnh mỗi lúc mình cần.” Tương tự, Minh Hoàng cảm động khi nhớ về lần mình bị ốm, bạn ấy đã mang đồ ăn và thuốc lên phòng để bồi bổ. Những trải nghiệm như vậy làm tình cảm của các cặp đôi càng thêm phát triển, và đến cuối kì quân sự thì mối quan hệ “hầu như không còn khoảng cách nữa rồi”, theo Việt chia sẻ.

Đồi thông ở Xuho – không gian thơ mộng cho các cặp đôi

Khi tình yêu bước ra từ khu quân sự

Khi đóa hoa hồng của tình yêu nở rộ ở khu quân sự, nhiều người lo ngại nó sẽ chóng tàn khi các chiến sĩ rũ bỏ màu áo xanh về với thường nhật. Đó cũng trăn trở của Lèng Hoàng Khánh Nhi khi bắt đầu một mối quan hệ mới. Tuy vậy, Khánh Nhi vẫn luôn hướng tới điều tích cực. “Điều gì bắt đầu ở Huvu sẽ kết thúc tại Huvu. Nhưng tình yêu, khác những rung động nhất thời, bao gồm cả sự cố gắng của đôi bên. Vì thế, thay vì chôn vùi tình yêu tại nơi đây, tại sao ta không bắt đầu một trang mới của tình yêu khi quay trở về Ngoại thương?”

Trở về sau 21 ngày khoác lên mình màu áo lính, các cặp đôi lại bắt gặp những khó khăn mới. Việt thể hiện sự tiếc nuối khi cho rằng “tình yêu khi đi quân sự khác xa so với khi đi học trên trường. Chúng mình đã từng trải nghiệm nhiều hoạt động mới lạ hơn so với cuộc sống sinh viên bình thường.” Cũng đồng tình với ý kiến của Việt, Minh Hoàng bộc bạch “đôi bên đều có công việc riêng khiến thời gian bên nhau rất hạn chế”. Không còn chung giờ giấc, chung khu ở, chung đại đội, mối quan hệ được duy trì bởi sự nỗ lực và cố gắng từ hai phía. Khi được hỏi về dự định trong tương lai để nuôi dưỡng tình cảm, Khánh Nhi tiết lộ về ba chiếc chìa khóa mang tên: chân thành, tôn trọng và cảm thông. Chỉ khi ta ngồi lại, chia sẻ và lắng nghe, ta mới có thể xóa tan mâu thuẫn, thay đổi vì nhau, để trở thành một nửa hoàn thiện hơn trong mối quan hệ.

Lèng Hoàng Khánh Nhi – người đã tìm thấy nửa kia trên khu quân sự

Xuho – Huvu, nơi kỷ niệm còn mãi

Xuho – Huvu như một chiếc hòm cất giấu kỉ niệm đẹp của tình đồng chí, tình thầy trò và cả tình yêu. Ở thành thị, sinh viên có rất nhiều lo toan, từ bữa cơm, chỗ ở đến chuyện đi học, đi làm. Ở chốn đại học nơi thủ đô, không khó để bắt gặp những bạn sinh viên bù đầu cần mẫn chăm chỉ đi học, cần mẫn làm thêm sáng tối mà chẳng dành thời gian cho tâm hồn của mình. Chẳng mấy khi họ có dịp tạm gác lại những âu lo đời thường để trái tim tự do rung động, để chia sẻ và thấu hiểu nhau. “Mình phải gửi một lời cảm ơn sâu sắc đến Xuho vì đã cho mình quãng thời gian đặc biệt để gần gũi với ‘bạn ấy’”, Việt chia sẻ. 

Đối với Khánh Nhi, việc trải nghiệm tình yêu tại Huvu “vừa nguy hiểm lại vừa lãng mạn”. Có lẽ nguy hiểm vì ở gần nhau nên dễ xảy ra xích mích, lãng mạn vì gặp gỡ nhiều dễ nảy sinh tình cảm và hiểu nhau hơn. Nhưng Khánh Nhi cũng vui vẻ nhận định: “Thực ra tình yêu ở không gian nào, thời điểm nào cũng vậy. Nếu không tìm được nửa kia ở quân sự, bạn có thể tìm tại FTU mà”. Gửi lời khuyên đến những bạn muốn tìm được “nửa kia” trong kì quân sự, tâm niệm của Minh Hoàng luôn là giữ niềm tin vào tình yêu. “Khi bản thân đã có sự chuẩn bị cho tình yêu, và cái duyên ấy tới trong kì quân sự, đừng ngần ngại nắm lấy và hết mình vì nó.” 

Nguyễn Minh Hoàng – người đã có 21 ngày trên Huvu không thể nào quên

Tạm kết

Học kỳ quân sự là khi các chiến sĩ có nhiều cơ hội tiếp xúc và thân thiết với nhau, là quãng thời gian lý tưởng để “đi một về hai”. Sau thời gian này, mối quan hệ tình cảm là qua đường hay tri kỷ phụ thuộc vào sự cố gắng và nỗ lực vun đắp của cả hai phía. Hi vọng những cặp đôi “chiến sĩ” luôn hạnh phúc và có nhiều kỉ niệm đẹp bên nhau.

Quỳnh Chi – Ngọc Khánh – Bảo Ngọc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.