Ứng viên Tài năng 2019: Bước ngoặt đổi thay

YMCONLINE.COM – Ngày 13/12/2019, Chung kết Ứng viên Tài năng 2019 đã diễn ra với top 6 thí sinh xuất sắc nhất. Gây ấn tượng xuất sắc qua 3 vòng thi cam go, thí sinh Hoàng Lê Trung Kiên đã đạt danh hiệu Quán quân mùa thứ 9 của cuộc thi tuyển dụng lớn nhất cả nước.

Ứng viên Tài năng 2019 là cuộc thi được tổ chức bởi Câu lạc bộ Nguồn nhân lực (HRC) nhằm mô phỏng quy trình tuyển dụng thực tế của những Tập đoàn lớn như J&T Express, P&G, Coca Cola…, mang sứ mệnh kết nối và xây dựng cộng đồng tài năng trẻ Việt Nam.

Sau 2 tháng thử thách với 3 vòng thi: CV & Recruitment Test (CV & Test tuyển dụng) , Initial Interview (Phỏng vấn cá nhân) và Assessment Camp (Thử thách Nhà chung), cuộc thi đã đi đến hồi kết với sự hội ngộ của 6 thí sinh cuối cùng. 

Đêm chung kết là cơ hội để họ tỏa sáng, thể hiện tài năng cũng như câu chuyện của mình qua 3 phần thi: Thinking Big, Acting Wise và Dreaming High.

Các nhà tài trợ của chương trình
Chủ tịch câu lạc bộ HRC tặng quà cho 6 vị giám khảo cho Đêm chung kết

Thinking Big: Giải Case Study về Chiến lược kinh doanh

Ở vòng thi này, 6 thí sinh được chia thành 2 đội chơi để trả lời cho câu hỏi về Chiến lược kinh doanh của Olay tại Việt Nam. 

Với câu hỏi này, đội 1 đã nhận diện được tình hình của công ty tại Việt Nam, từ đó đưa ra những hướng đi đúng đắn.

Nụ cười tươi của top 6 thí sinh khi nhận được những lời khen từ Ban giám khảo

Trong khi đó, đội 2 lại tiếp cận câu hỏi với một hướng đi khác. Đội 2 đã phân tích và đưa ra những con số cụ thể mà từng chiến lược mang lại để tìm được hướng đi hiệu quả nhất.

Sau vòng 1, thí sinh Lưu Lê Huy đã gây ấn tượng với những nhà tuyển dụng qua màn thuyết trình, phản biện sắc sảo. Anh đạt 54,75 điểm, số điểm cao nhất trong 6 thí sinh.

Acting Wise: Ứng phó với từng hoàn cảnh riêng biệt

Vòng 2 là cơ hội để từng thí sinh khẳng định khả năng chuyên môn bởi mỗi người sẽ trả lời từng câu hỏi tình huống riêng mà Ban giám khảo đặt ra.

Đứng trước những tình huống hóc búa, 6 thí sinh đã vô cùng bình tĩnh, tự tin giải quyết vấn đề và nhận được nhiều lời khen từ phía Ban giám khảo.


ung vien tai nang 2019
ftu
hoang le trung kien
Ban giám khảo nhận xét về phần thi của của các thí sinh

Đặc biệt phải kể đến phần thi của thí sinh Phạm Hải Yến đến từ ngành HR, cô gái của trường Đại học Ngoại thương đã được ban giám khảo đánh giá cao với câu trả lời “tròn trịa” của mình. Hải Yến đã xác định được những công việc cần làm ngay trước mắt, đồng thời đặt ra được những điều về sau mình sẽ thực hiện và triển khai ra làm sao. Đây là điểm cộng rất lớn cho cô trong suốt quá trình thi đấu.

Thí sinh Châu Hoàng Long cũng đạt được điểm số cao với cách tiếp cận tình huống, đưa ra các giải pháp về mặt kỹ thuật xuất sắc, thể hiện sự hiểu rõ cơ cấu tài chính và cách dòng tiền trôi chảy trong các phòng ban. Ngoài ra, ban giám khảo cũng gợi ý thêm những cách giải quyết khác như: đi vay nếu thiếu hụt dòng tiền hoặc tạo ra các động lực nhỏ cho nhà phân phối bằng việc giảm giá sản phẩm.


Qua vòng 2, chị Phạm Hải Yến đã tạo được kỳ tích khi đã lội ngược dòng và trở thành mảnh ghép thứ tư vào vòng 3. Chị đạt được 100 điểm, sát nút với 3 thí sinh dẫn đầu. 

Trải qua 2 vòng thi, 4 cá nhân xuất sắc nhất đã được xướng tên

Những thí sinh bước vào vòng cuối lần lượt là: Lưu Lê Huy, Hoàng Lê Trung Kiên, Dương Thị Minh Thảo và Phạm Hải Yến.

Dreaming High: Truyền cảm hứng bởi câu chuyện của bản thân

Bước vào vòng cuối, 4 thí sinh đã kể lại câu chuyện về hành trình sự nghiệp của mình. Ai cũng có một câu chuyện riêng, cảm động và lan tỏa đến mọi người.

Đó là một Lưu Lê Huy vượt qua mọi định kiến để đến với ngành Sales, một Hoàng Lê Trung Kiên đầy trách nhiệm sau khoảng thời gian vô định, một Dương Thị Minh Thảo cháy bỏng đam mê nhưng cũng vô cùng lý trí và một Phạm Hải Yến mạnh mẽ đối diện với nỗi sợ của chính bản thân. 

Nhưng nổi bật hơn cả, Hoàng Lê Trung Kiên đã chinh phục cả khán phòng với câu chuyện của mình. Đó là một chàng trai Logistics miền Nam muốn khẳng định bản thân, muốn tìm được định hướng phù hợp, muốn thấu hiểu đến cùng ngành nghề mà mình theo đuổi. Và đến được với Logistics Kiên như gặp gỡ một cơ duyên nhưng để anh đi được xa phải nhờ vào sự cố gắng bền bỉ thực sự. Anh chàng chia sẻ: “Cứ làm hết sức rồi sẽ tìm thấy sự yêu thích, đam mê không tự đến trước khi chính mình đã cố gắng đủ nhiều”.

Đến những giây phút hồi hộp sau thi đấu, kết quả cuối cùng cũng có hồi đáp. Ngôi vị Quán quân đã gọi tên Hoàng Lê Trung Kiên. Á quân 1 là thí sinh Lưu Lê Huy, Á quân 2 là thí sinh Dương Thị Minh Thảo và Phạm Hải Yến.

hoang le trung kien
ftu
hrc
ung vien tai nang
Lê Hoàng Trung Kiên với chiếc cúp vô địch

Ứng viên Tài năng mùa thứ 9 đã kết thúc, để lại bao nhiêu câu chuyện truyền động lực cho những người trẻ Việt Nam đi tìm bước ngoặt đổi thay cho con đường sự nghiệp của mình. Hy vọng, trong những năm tiếp theo, Ứng viên Tài năng sẽ tiếp tục mang lại những giá trị tích cực cho thí sinh nói riêng và cộng đồng sinh viên nói chung. 

Nhi Đàm – Thanh Vân – Vịt

Nguồn ảnh: Ứng viên tài năng
Kênh 14


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.