YMCONLINE.VN – Một tháng gần như “thiếu vắng bóng hình công nghệ” và hàng tỷ thú vui thủ đô? Đừng vội lo lắng, Xuân Hòa sẽ không làm K57 thất vọng với những “thú vui” có 1-0-2 dưới đây đâu!

Bước chân vào “thiên đường” đồ ăn

“Ăn” là một trong hai hoạt động mang lại hạnh phúc cho con người. Vì vậy, một cuộc vui thật sự không thể không bắt đầu bằng “chuyện ăn uống”. Mang lớp vỏ ngoài “rừng rú” nhưng Xuân Hòa đích thực vẫn là “thiên đường” của những “chiếc bụng đói”. Những món ăn đậm chất sinh viên như kem chanh, thạch rau câu, bánh xèo, lạp xưởng, thịt xiên… ở nơi đây chắc chắn sẽ thỏa mãn tất cả những vị giác khó tính nhất.

“Vì tôi luôn có một chiếc bụng đói. Bụng đói để ăn được hết tất cả món ngon trên cuộc đời…”
“Vì tôi luôn có một chiếc bụng đói. Bụng đói để ăn được hết tất cả món ngon trên cuộc đời…”

Bủa vây quanh trường là quán tiếp quán, sẵn sàng free-ship đồ ăn lúc nửa đêm cho những chiến sĩ  Xuân Hòa “coi thường cân nặng”. Trên con đường đi tới nhà ăn, các đồng chí sẽ dễ dàng bắt gặp những xe đồ ăn dạo trang trí siêu xinh xẻo, bắt mắt.

Hương thạch quán
Địa chỉ: 169 Đường Nguyễn Văn Linh, P. Xuân Hòa, TX. Phúc Yên, Vĩnh Phúc (Cạnh KTX trường ĐHSP II) (Nguồn ảnh: FYU – Đoàn Thanh niên Đại học Ngoại thương)

Không thể không kể đến chiếc canteen to to chất chứa đủ thứ trên đời. Đó là địa điểm lý tưởng để lai rai đồ ăn vặt và tán chuyện xuyên lục địa. Canteen Xuân Hòa còn cung cấp trà sữa cho những đồng chí nào rời Hà Nội lên Xuân Hòa mang theo ánh mắt đầy lưu luyến với các cửa hàng trà sữa ken chật đường Chùa Láng.

Trà sữa Top Tea trong canteen Xuân Hòa!
Trà sữa Top Tea trong canteen Xuân Hòa!

“Sống ảo” mỗi ngày với Xuân Hòa

“Bất cứ nơi nào ở Xuân Hòa cũng có thể trở thành nơi sống ảo “chất lừ” em ạ” – Một K55 chia sẻ. Chẳng phải hiếm có khi nào được rời bỏ Hà Nội bụi bặm, rời xa điểm số và GPA, để sống một tháng vô lo vô nghĩ, tội gì không lùng sục các ngóc ngách của Xuân Hòa để ghi dấu kỷ niệm có 1-0-2 này. Tường xanh huyền thoại, bãi cỏ, hay vườn nhãn là những địa điểm không thể bỏ qua để có những bức ảnh “sống ảo” chất như quả đất tại Shuan Hwa rì-sọt.

Quan trọng là thần thái!
Quan trọng là thần thái!

Diễn sâu-đíp! Cắt!
Diễn sâu-đíp! Cắt!

Sòng… board game quy mô nhất

Bên cạnh “bóng sọt” – môn thể thao vua trên Xuân Hòa, board game cũng là lựa chọn tuyệt hảo cho một mùa Xuân Hòa “không ngoảnh lại”. Một chục đồng chí áo xanh chụm đầu thành một vòng tròn, tay cầm những quân uno màu sắc sặc sỡ, ánh mắt tràn đầy ý chí quyết thắng chắc hẳn sẽ trở thành kỷ niệm không thể nào quên.

Uno – board game hàng đầu cho mùa quân sự.
Uno – board game hàng đầu cho mùa quân sự.

Có câu “Bất đả bất thành tương thức” (không đánh không quen biết), những “trận chiến” nảy lửa, cân não qua uno, ma sói, mafia… chắc chắn sẽ khiến tình đồng đội, đồng chí trở nên khăng khít, gắn bó hơn bao giờ hết.

Ma sói – nơi diễn ra những trận đấu trí cam go nảy lửa.
Ma sói – nơi diễn ra những trận đấu trí cam go nảy lửa.

“Thính ở nơi đâu cứ bay lung tung …”

Truyền thuyết kể rằng: Xuân Hòa là nơi tình yêu bắt đầu. Như các tiền bối FTU chia sẻ: Ở Xuân Hòa bất cứ chỗ nào cũng có thể thả thính. Nếu bạn trót crush một anh chàng hay một cô nàng nào đó mà chưa có cơ hội bày tỏ thì Xuân Hòa chính là cơ hội của bạn. Tranh thủ mọi thời gian rảnh sau giờ học để tiếp cận đối tượng, show off tài lẻ của bản thân như đàn, hát,… để ghi điểm với người ấy, … Đó chỉ là 2 trong vô vàn sách lược “thả thính” mà bạn sẽ được khám phá và thực hành trên Xuân Hòa.

Tình chàng, ý thiếp.
Tình chàng, ý thiếp.

Rắc! Rắc! Rắc!
Rắc! Rắc! Rắc!

Ngày dài tháng rộng ở trên Xuân Hòa, nếu chưa biết làm gì để đỡ buồn chán thì đây cũng là một gợi ý không tồi. Nhưng nhớ là “What happens in Xuân Hoà, stay in Xuân Hoà”. Chọn lựa thế nào để Xuân Hòa mãi là những kỷ niệm đẹp để nhớ về K56 nhé.

Xuân Hòa chỉ có một lần thôi, đừng để thời gian 1 tháng tuyệt vời đó trôi qua vô nghĩa. Yo! News hi vọng với những gợi ý hay ho trên, K57 sẽ có một chuyến đi Xuân Hòa thật ý nghĩa và “ENJOY YOUR XUÂN HÒA”.

Ngân Giang – Minh Tâm

Nguồn ảnh: FYU (Đoàn Thanh niên Đại học Ngoại thương) – internet