Chuyện học hành ở Xuân Hòa: Học mà chơi, chơi mà học

YMCONLINE.COM – Có thể nói, nhiều K58 FTUers đang rất băn khoăn về chuyện học hành trên Xuân Hoà, từ việc học ra sao, cần chuẩn bị những gì và thậm chí cần làm gì để giờ học thêm phần “thú vị”… Thế nhưng, đừng lo vì bài viết dưới đây, phóng viên Yo sẽ giải đáp thắc mắc cũng như bật mí với bạn những tâm sự thầm kín của các FTUers đã có “kinh nghiệm” sống sót ở Xuân Hoà nhé!

Từ chuyện học mà chơi…

Ở Xuân Hoà, giờ vào lớp là 7h và mọi người sẽ tập trung thành hàng rồi lần lượt bước vào giảng đường. Bởi vậy, thời gian để FTUers thức dậy buổi sáng là 5h30. Chính vì khoảng thời gian dậy sớm để sinh hoạt và chuẩn bị cho giờ học, nên đã có rất nhiều FTUers lên lớp trong trạng thái “mơ màng”. Bạn Hữu Lộc – K57 QTKD chia sẻ: “Có những đêm mình và các bạn thức để chơi boardgame, ma sói… cộng thêm với việc sáng dậy sớm nên thành thực có rất nhiều hôm lên lớp tranh thủ “ngủ bù”. Nhưng nói thật, ngủ ở Xuân Hoà cũng phải rất khéo và “nghệ thuật” đấy, vì giảng đường rất khác ở trường, nó cao dần nên rất dễ bị lộ và các thầy cũng rất nghiêm khắc.”

Vào lớp sớm rồi, giờ đi ngủ thôi

Hay một kiểu người khác mà FTUers chắc chắn sẽ bắt gặp rất nhiều là những con người sống chỉ để ăn, cứ rảnh là ăn, như thể “cả thế giới thu bé lại chỉ bằng đồ ăn” của chúng nó vậy. Bạn Bảo Long – K57 tâm sự: “Thi thoảng, mấy đứa bạn mình có hay bẻ lương khô hay ăn bim bim trong giờ. Nói chung là ăn vụng trộm bao giờ cũng ngon, không chỉ vừa xóa tan cơn đói mà còn tập trung vào bài giảng hơn nhiều đấy! (Cười)”

“Có thực mới vực được đạo”

Còn về những “thánh” online trong giờ, bạn Thu Hà – K57 nói: “Lớp mình hầu hết các bạn ngồi nghịch điện thoại, có khi ngồi gần nhau nhưng chẳng nói chuyện mà nhắn qua mess cơ. Rồi cũng có đứa bị bắt và thu điện thoại, cơ mà lúc đó thì thấy hình thường lắm, chỉ có là khi về phòng, thì lại lo sợ thầy thu vĩnh viễn thôi.”

Chà, có ai trong đây đang nghịch điện thoại không nhỉ?

Có thể nói, những câu chuyện kể về chuyện học ở Xuân Hoà thì chẳng bao giờ hết. Những kiểu người vừa học vừa chơi ở trên lớp không thiếu nhưng rõ ràng, bạn bỗng dưng sẽ gặp nhiều hơn khi đến Xuân Hoà đấy!

… đến chuyện chơi mà học

Ở Xuân Hoà, việc học sẽ bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Trong đó, việc học lý thuyết sẽ cần có vở và giáo trình và được các thầy giáo kiểm tra, hỏi bài, còn việc học thực hành về các động tác bắn súng sẽ thực hiện ở ngoài trời. Không gian ngoài trời tuy thoải mái hơn trong phòng, song cũng chính vì vậy mà các thầy sẽ kiểm soát chặt chẽ và nghiêm ngặt hơn. 

Giờ học ngoài trời gần gũi với thiên nhiên

Vui chơi nhưng không quên nhiệm vụ học hành, đó chính là tinh thần của FTUers. Bạn Nhật Lệ – K57 QTKD khi chia sẻ về những “quân nhân chân chính” trên Xuân Hoà đã tâm sự: “Những bạn luôn hăng hái tham gia phát biểu, trả lời câu hỏi của thầy thực sự đã tận dụng tốt khoảng thời gian ở đây để hiểu hơn về quân đội, về lịch sự Việt Nam. Việc các bạn ấy nhiệt huyết như vậy cũng khiến lớp học trở nên sôi nổi hơn. Cái này thực ra mình cũng không bất ngờ lắm, vì tinh thần FTU mà (cười)”

Tạm kết

Học ở Xuân Hoà đôi khi có những sự dễ dãi hay cơ hội để bạn làm theo ý mình. Ấy thế nhưng, nói đi cũng phải nói lại, FTUers cũng không hoàn toàn được chơi buông thả theo cách mình muốn mà vẫn phải học tập đầy đủ. Tựu trung lại, hãy tin rằng: Xuân Hoà mang đến cho bạn những kiến thức dễ hiểu, dễ tiếp thu và nhẹ nhàng hơn, khiến bạn cảm thấy mình được “chơi”, chứ không hề cho bạn sự buông thả, tự do một cách quá đà. Bạn hiểu chứ?

Thanh Minh

Nguồn ảnh: Xuân Hòa – BUNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.