YMCONLINE.COM – Có người nói, con người ta chỉ để tâm đến sắc màu của cảnh vật chỉ khi họ có đủ sự quan tâm, trân trọng và gắn bó với một nơi nào đó. Và có lẽ, với rất nhiều FTUers, Xuân Hoà là một nơi như thế, nơi có các gam màu của cuộc sống để không chỉ làm nên một khung cảnh tươi sáng và rực rỡ mà còn là nơi ghi dấu kỷ niệm, lưu giữ hình ảnh của biết bao thế hệ sinh viên Ngoại thương.

Sắc xanh

Ở Xuân Hoà, người ta thấy nổi bật trên nền trời là sắc xanh quân phục của FTUers khi họ mang trên mình những bộ quần áo quân sự chỉnh tề, đứng đắn. Cái màu xanh ấy là màu xanh của cỏ cây, màu xanh của những cánh rừng đại ngàn mà mỗi khi nhìn vào, người ta đều nhận thấy đó là sắc xanh đậm, xanh tươi, bừng sáng từ sự sống loài người.

Sắc xanh quân phục hòa vào sắc xanh của bầu trời

Ngoài màu xanh áo lính, Xuân Hòa còn “xanh” khác bởi tường xanh Cơ Điện. Theo như một số FTUers cho hay thì chụp ảnh ở tường xanh Cơ Điện dường như trở thành “truyền thống”, hễ ai đến đây cũng đều check-in một lần và nếu không nhanh chân thì chắc chắn sẽ phải chờ đợi khá lâu.

Tường xanh Cơ Điện – nơi “must check-in” ở Xuân Hòa

Có vẻ như, sắc xanh đã trở thành gam màu chủ đạo trong bức tranh Xuân Hòa, không những được tô điểm nên bởi những bộ trang phục mang dáng dấp người lính mà còn cả trên nền trời, trong không gian và cảnh vật.

Sắc hồng

Bên cạnh sắc xanh của thiên nhiên và con người, Xuân Hòa còn được tô điểm bởi giàn hoa giấy. Ở đây, một bức chân dung hay một bức hình tập thể thì sắc hồng của hoa giấy cũng sẽ giúp làm bức ảnh trở nên nổi bật hơn. Với sự thơ mộng của mình, background với giàn hoa giấy chắc chắn sẽ làm hài lòng số đông các bạn nữ.

Sắc hồng những bông hoa giấy dưới nắng Xuân Hòa

Ngoài giàn hoa giấy, tường hồng Cơ Điện, với sắc độ đậm nhạt riêng, rất kén người lựa chọn. Tuy nhiên, với sự nổi bật trong màu sắc của nó cộng với một không gian vô cùng rộng rãi, đây luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các bức hình tập thể.

Tường hồng ở Cơ Điện

Với sắc hồng, Xuân Hòa mang vẻ đẹp vừa dịu dàng, vừa đằm thắm, khiến lòng người ta như sống chậm lại từng khoảnh khắc, như muốn ôm trọn cả không gian vào từng bức hình nhỏ bé.

Sắc cam vàng

Nếu chỉ có hai gam màu đơn thuần trên thì có lẽ bức tranh Xuân Hòa sẽ rất thiếu sự đa dạng mà khó trọn vẹn. Bởi vậy, chúng rất cần thêm sắc màu khác, vừa đủ để làm nó toàn vẹn hơn. Tường vàng ở khu Trung Tâm có lẽ là một phông nền đáp ứng được tiêu chí ấy. Đây có thể xem là một sự kết hợp hoàn hảo giữa gam màu nóng (tường vàng) và lạnh (màu xanh áo lính). Bạn Nhật Lệ – K57 QTKD chia sẻ kỉ niệm thú vị khi đi chụp ảnh: “Vì ở Trung Tâm nên nhiều khi chúng mình tranh thủ giờ ra chơi đi chụp ảnh ở đây. Tuy nhiên, nhiều lần vì mải mê quá và mãi không chụp xong nên cả nhóm vẫn vào lớp muộn và bị mắng cho một trận ra trò. Cơ mà vì phạt chung nên mình cũng không sợ mấy. (Cười)”

Bức tường vàng đầy kỷ niệm ở Trung Tâm

Quay trở lại Cơ Điện với tường gạch đượm màu cổ kính, hoài niệm. Bởi vậy, không cần phải pose dáng quá nhiều cũng như không cần quá nhiều ánh sáng. Một chút gì đó ảm đạm, buồn hiu có lẽ là hợp với khung cảnh ở đây hơn cả.

Bên cạnh tường xanh, tường gạch cũng là nơi “sống ảo” của nhiều người

Sắc xám 

Bức tranh Xuân Hoà sẽ thật là thiếu sót nếu không nhắc đến sắc xám, một gam màu trầm và tối. Với gam màu này, chúng ta có thể tìm đến tường đá Trung Tâm, nơi mà khi chụp hình sẽ mang đến cảm giác như đang “lạc” vào núi đá. Đứng tựa vào tường đá, trông về một nơi nào đó xa xăm sẽ đem lại một pose hình đẹp mà không phải leo núi hay đi xa mệt nhọc.

“Núi đá” ở Xuân Hòa

Rời xa tường đá Trung Tâm, hãy tìm đến đường nhựa dẫn vào khu Cơ Điện, hai bên là những hàng cây xanh mát. Chia sẻ về kỉ niệm đi chụp ảnh ở đây, bạn Thu Hà – K57 tâm sự: “Hôm ý chúng mình chụp vào buổi chiều, vừa canh lúc cổng Cơ Điện mở là sang ngay. Đang chụp dở thì nghe loa bên Trung Tâm gọi đến giờ ăn cơm. Thế là ba chân bốn cẳng chạy thục mạng về xếp hàng cho đủ quân số. Đứa nào đứa nấy mồ hôi nhễ nhại, mà cơm vẫn chẳng kịp ăn, lại phải vác xác về phòng đợi ăn sau. Nhưng mà nghĩ lại, tuy mệt vẫn thấy vui lắm!”

Con đường nhựa dẫn vào Cơ Điện

Tạm kết

Bốn gam màu với những sắc độ đậm nhạt khác nhau, tất cả đã cùng hòa quyện, vẽ nên một bức tranh Xuân Hòa lúc rực sáng, lúc ảm đạm, gây nhiều thương nhớ. Những mảng màu ấy đã góp phần làm vẹn nguyên kí ức con người, để khi xa thấy nhớ và để nhớ mỗi khi đi xa. Bởi với mỗi bức ảnh, mỗi tấm hình, dù xấu hay đẹp, dù trọn vẹn hay không trọn vẹn thì cũng đều rất đáng trân trọng mà, phải không? 

Thanh Minh

Nguồn ảnh: Xuân Hòa – BUNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.