Xuân Hòa – chuyện kể chẳng bao giờ hết

YMCONLINE.COM – Sắp xa gia đình và có 1 tháng sống hết mình trên Xuân Hòa, liệu các FTUer có thắc mắc không biết cuộc sống ở nơi này ra sao? Hãy thử điểm qua những nét đặc sắc để thấy không lúc nào nghiêm-nhưng-vui như những ngày tháng quân sự này nhé.

Nhổ cỏ “thần chưởng”

Nghĩ đến Xuân Hòa là người ta nghĩ đến màu xanh mát mắt.
Nghĩ đến Xuân Hòa là người ta nghĩ đến màu xanh mát mắt.

Nghe qua cũng đủ biết chúng ta sẽ phải làm việc gì ở đây rồi đúng không? Mới đến Xuân Hòa, nhìn sân vận động với bãi cỏ xanh rì hút mắt khiến FTUer ai cũng thấy thích thú. Nhưng mọi cảm xúc sẽ lập tức thay đổi khi nhận được lệnh từ đại đội trưởng rằng bạn phải nhổ cỏ, nhất là giữa lúc trời nắng to.

Việc chẳng nhọc nhằn nhưng lại giúp ta có thêm những người bạn mới.
Việc chẳng nhọc nhằn nhưng lại giúp ta có thêm những người bạn mới.

Việc tưởng nặng nhọc lại hóa vui khi các lớp tranh nhau phân “địa phận” bị phân công, hay cả lũ kéo nhau vừa selfie vừa mở nhạc nhí nhắng vui tai. Quân đội thì nghiêm thật đó nhưng vừa làm vừa chơi, nên chẳng ai thấy việc mệt mỏi chút nào cả.

Chương trình phát thanh

Tạm rời xa TV, máy tính, FTUer dần quen với những tháng ngày quân sự với niềm giải trí gắn liền với chiếc loa phát thanh. Đều đặn khoảng 6h sáng và 6 rưỡi tối sau khi ăn, những đồng chí áo xanh thường dỏng tai nghe giọng đọc confession êm ái, hoặc bật cười lắc lư theo những điệu nhạc hot trend. Điều hạnh phúc nhất có lẽ là được ai đó gửi cho cả bầu trời thương nhớ thể hiện được qua dòng thú nhận đáng yêu.

Xuân Hòa là những chiều muộn lắng nghe confessions.
Xuân Hòa là những chiều muộn lắng nghe confessions.

Tập hợp bất ngờ

Chịu sự rèn luyện trong môi trường quân đội nên việc bị tập hợp bất kì lúc nào là chẳng thể tránh khỏi. Thế nhưng khốn khổ thay, lắm khi sinh viên vẫn đang “thoải con gà mái” trong phòng tắm thì nhận được lệnh tập trung. Và thế là bất chấp người đầy xà phòng, FTUer vẫn phải cuống quýt dội nước vội rồi mặc quân phục chạy đi điểm danh. Những ai chậm chạp hoặc không có mặt sẽ phải nhận những hình phạt “đau khổ”, ví dụ như nhổ cỏ hay cọ nhà vệ sinh.

Không gì quan trọng hơn tiếng gọi tập hợp.
Không gì quan trọng hơn tiếng gọi tập hợp.

Mì tôm chanh đêm khuya

Sau cả ngày “quẩy” mệt nghỉ thì đêm đến là lúc những người anh em trò chuyện, chia nhau những gói mì tôm chanh. Do quy định nên việc đun nước, nấu mì đều phải diễn ra trong bí mật. “Có lúc vừa bị đổ nước vào mì thì nghe tiếng đại đội trưởng gõ cửa phòng bên cạnh. Cả lũ lập tức nằm luôn lên giường, nín thở im re. Thật may lúc ý thầy không phát hiện ra, nếu bị phát hiện thì chết!”

Tất cả những món ăn này…
Tất cả những món ăn này…
…cũng chẳng sánh được với bát mì đêm khuya.
…cũng chẳng sánh được với bát mì đêm khuya.

Xuân Hòa chỉ thấy vui chứ tìm mãi không ra nỗi buồn. Một tháng không học hành sách vở, tưởng sẽ chẳng có việc gì làm, nhưng đó mới là lúc FTUer phát hiện bao điều bình dị quanh ta bỗng thành niềm vui, thành kỷ niệm để sau này nhớ mãi!

Thủy Tiên

Nguồn ảnh: Xuân Hòa – BUNG, Internet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.